Số phận hẩm hiu của Tử Cấm Thành nhái giá 316 triệu USD

18/12/2019 05:25 PM | Thời sự

Mạnh tay bỏ ra khoảng 316 triệu USD để xây Tử Cấm Thành nhái, huyện Độc Sơn của tỉnh Quý Châu - Trung Quốc hy vọng phát triển được mảng du lịch trong khu vực.

Số phận hẩm hiu của Tử Cấm Thành nhái giá 316 triệu USD
Tử Cấm Thành nhái ở tỉnh Quý Châu không một bóng người. Ảnh: Shanghaiist

Đối với những du khách sống ở miền Nam Trung Quốc , những người không muốn vượt qua quãng đường quá xa xôi đến thủ đô Bắc Kinh để tham quan Tử Cấm Thành, hay còn gọi là Cố Cung, họ có thể đến thăm một phiên bản thu nhỏ của khu di tích nổi tiếng tại tỉnh Quý Châu.

Được xây dựng tại huyện Đốc Sơn, Tử Cấm Thành nhái được quảng cáo là rộng khoảng bằng 1 đến 2 khu phố. Những bức ảnh chụp từ trên cao cho thấy khu vực này khá nổi bật và đối lập hoàn toàn với khung cảnh thành phố. Theo trang Shanghaiist, tỉnh Quý Châu đã bỏ ra tới 2,227 tỉ nhân dân tệ để xây dựng Tử Cấm Thành nhái ở huyện Đốc Sơn, một trong những huyện nghèo khó nhất Trung Quốc.

 Số phận hẩm hiu của Tử Cấm Thành nhái giá 316 triệu USD - Ảnh 1.

Ảnh: Shanghaiist

 Số phận hẩm hiu của Tử Cấm Thành nhái giá 316 triệu USD - Ảnh 2.

Ảnh: Shanghaiist

 Số phận hẩm hiu của Tử Cấm Thành nhái giá 316 triệu USD - Ảnh 3.

Ảnh: Shanghaiist

 Số phận hẩm hiu của Tử Cấm Thành nhái giá 316 triệu USD - Ảnh 4.

Ảnh: Shanghaiist

Tuy nhiên, theo những thước phim ghi lại gần đây thì nơi này không hề có người đến tham quan. Điều này khiến nhiều người lo rằng không biết bao giờ chính quyền địa phương mới có thể thu hồi số tiền đã bỏ ra.

Tại TP Bắc Kinh, khu di tích Tử Cấm Thành "xịn" rộng đến 720.000 m2 với hơn 90 cung điện, 980 tòa nhà và 8.728 phòng.

Nhờ vào tầm quan trọng trong văn hóa Trung Quốc cũng như vẻ đẹp độc đáo, Cố Cung là nơi tham quan cực kỳ nổi tiếng đối với cả người Trung Quốc và du khách nước ngoài. Mỗi năm, khu di tích này đón tiếp đến 14 triệu khách du lịch, nhiều hơn so với bất cứ khu vực nào của Vạn Lý Trường Thành.

Theo Bảo Hạnh

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tháng "thử thách chưa từng có" của Thế Giới Di Động: Tổng doanh thu thấp nhất 3 năm, chuỗi điện máy tăng trưởng âm, chuỗi điện thoại lập đáy lịch sử

Thế Giới Di Động vừa có báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 và gọi đây là “thử thách chưa từng có” khi 70% cửa hàng điện thoại, điện máy phải đóng cửa hoặc kinh doanh hạn chế. Ngoài ra, từ 23/8, 50% số cửa hàng Bách Hóa Xanh cũng không thể phục vụ trực tiếp khách hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Cứu hay không cứu EverGrande: Sếp công ty bất động sản Việt Nam lý giải vì sao khoản nợ 300 tỷ USD không quá đáng sợ như chúng ta nghĩ

Khoản nợ của EverGrande có quá lớn (Too Big) đến mức nào và nếu để đổ vỡ (To Fail) thì ảnh hưởng như thế nào tới nền kinh tế Trung Quốc cũng như toàn cầu. Đây là câu hỏi đang được nhiều nhà đầu tư trên thế giới đặt ra.

BizInsider

VNVC - Công ty đầu tiên đem vaccine về Việt Nam: Đặt cọc và sẵn sàng mất trắng 700 tỷ đồng để có vaccine sớm nhất, hệ sinh thái nghìn tỷ hậu thuẫn phía sau

VNVC là đơn vị đầu tiên ký được hợp đồng nhập khẩu vaccine Astrazeneca về Việt Nam, với số lượng 30 triệu liều. Tính đến ngày 1/9, sau 12 đợt, đã có tổng cộng 10.168.660 vaccine AstraZeneca trong hợp đồng này được "cập bến" tại Việt Nam.

Đọc thêm