Để kiếm hàng nghìn USD, ông già Noel phải học những gì?

18/12/2019 16:58 PM | Xã hội

Để thực sự được công nhận là ông già Noel, ngoài trang phục màu đỏ và bộ râu trắng lớn, những người đóng giả còn bị đòi hỏi rất nhiều.

Theo Insider, trường Charles W. Howard Santa Claus (ở thành phố Midland, bang Michigan, Mỹ) sở hữu một danh sách dài các học viên đăng ký nhập học nhờ được mệnh danh là Harvard trong lĩnh vực đào tạo ông già Noel.

Để kiếm hàng nghìn USD, ông già Noel phải học những gì? - Ảnh 1.

Vào tháng 10 hàng năm, khoảng 200 - 300 học viên từ khắp nơi trên thế giới được chấp nhận tham gia khóa học ba ngày tại Trường Charles W. Howard Santa Claus. (Ảnh: Reuters)

Để kiếm hàng nghìn USD, ông già Noel phải học những gì? - Ảnh 2.

Trường đào tạo ông già Charles W. Howard thành lập năm 1937. (Ảnh: Reuters)

Để kiếm hàng nghìn USD, ông già Noel phải học những gì? - Ảnh 3.

Chương trình học bắt đầu vào sáng sớm và kết thúc vào đêm muộn trong tổng thời gian khoảng 40 tiếng. (Ảnh: Reuters)

Để kiếm hàng nghìn USD, ông già Noel phải học những gì? - Ảnh 4.

Trường Charles W. Howard Santa Claus là một tổ chức phi lợi nhuận không có nhân viên được trả lương - nhưng đăng ký không hề rẻ. Học phí cho học viên cũ là 450 USD và 950 USD cho hai người cùng đăng ký nhập học. (Ảnh: Reuters)

Để kiếm hàng nghìn USD, ông già Noel phải học những gì? - Ảnh 5.

Tại đây, học viên được giới thiệu về các yếu tố liên quan đến mùa lễ Giáng sinh như lịch sử của Thánh Nicholas, ông già Noel...Họ cũng được tham quan cửa hàng Giáng sinh lớn hay đến một trang trại địa phương để làm quen với những con tuần lộc. (Ảnh: Reuters)

Để kiếm hàng nghìn USD, ông già Noel phải học những gì? - Ảnh 6.

Khóa học còn cung cấp những giờ dạy cách mặc và hóa trang thành ông già tuyết cũng như cách giữ ngoại hình to lớn của ông già Noel nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe. (Ảnh: Reuters)

Để kiếm hàng nghìn USD, ông già Noel phải học những gì? - Ảnh 7.

Các ông già Noel tại siêu thị hoặc trung tâm mua sắm đòi hỏi sự tự tin. Vì vậy, khóa đào tạo cho học viên tham gia lớp khiêu vũ. Thậm chí, còn có một hội thảo về những món đồ chơi được trẻ em yêu thích lẫn cách trả lời câu hỏi của các em. (Ảnh: Reuters)

Để kiếm hàng nghìn USD, ông già Noel phải học những gì? - Ảnh 8.

Khi hoàn thành khóa học, học viên được nhận một bộ trang phục ông già Noel may theo số đo cơ thể. (Ảnh: Reuters)

Để kiếm hàng nghìn USD, ông già Noel phải học những gì? - Ảnh 9.

Những năm gần đây, dịch vụ đóng giả ông già Noel gây sốt tại Mỹ khi số lượng đơn đặt hàng ngày càng tăng mạnh. Theo dữ liệu từ Payscale.com, các ông già Noel có thể kiếm được khoảng 20.000 - 25.000 USD (tương đương 463 - 580 triệu đồng) cho khoảng 3 tuần làm việc. (Ảnh: Reuters)

 (Nguồn: Insider)Theo Bằng Lăng

Cùng chuyên mục
XEM