Sợ nhân viên ở nhà tránh Covid không hiệu quả, Google tặng mỗi người tận 20 triệu để... sắm sửa đồ tại gia

29/05/2020 10:25 AM | Kinh doanh

Không thể đến văn phòng do cách ly, Google chi mạnh cho mỗi nhân viên 1.000 USD để mua bàn ghế, dụng cụ văn phòng làm việc.

Sợ nhân viên ở nhà tránh Covid không hiệu quả, Google tặng mỗi người tận 20 triệu để... sắm sửa đồ tại gia

Gã khổng lồ công nghệ Google cho biết họ đã bắt đầu cho phép nhân viên quay trở lại văn phòng từ ngày 6/7. Đối với những nhân sự chọn làm việc ở nhà hay vẫn đang trong lệnh cách ly, công ty sẽ hỗ trợ 1.000 USD tương đương hơn 20 triệu đồng để chi trả các đồ dùng văn phòng tại nhà như bàn đứng và ghế làm việc.

Sợ nhân viên ở nhà tránh Covid không hiệu quả, Google tặng mỗi người tận 20 triệu để... sắm sửa đồ tại gia - Ảnh 1.

Một góc văn phòng của Google với thiết kế đặc biệt

Google hy vọng sẽ có ít nhất 10% nhân viên sẽ quay trở lại văn phòng sau kỳ nghỉ 4/7, và 30% lực lượng lao động có thể trở lại từ công việc tai văn phòng chính vào tháng 9.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tuần trước, CEO Google Sundar Pichai nói rằng ông không muốn có quá nhiều người làm việc từ xa mà không tới không gian văn phòng của công ty. Văn phòng của Google đã quá nổi tiếng với các đặc quyền mà công ty cung cấp cho nhân viên như giặt khô miễn phí, các bữa ăn và phòng gym.

Sợ nhân viên ở nhà tránh Covid không hiệu quả, Google tặng mỗi người tận 20 triệu để... sắm sửa đồ tại gia - Ảnh 2.

Văn phòng đầy đủ tiện ích từ phòng gym

Sợ nhân viên ở nhà tránh Covid không hiệu quả, Google tặng mỗi người tận 20 triệu để... sắm sửa đồ tại gia - Ảnh 3.

Cho đến quán bar nhỏ, với cầu trượt để di chuyển xuống tầng dưới

"Tôi hy vọng chúng ta sẽ sớm trở lại không gian chung để có thể kết nối các nhóm và làm việc hiệu quả hơn. Chúng tôi hiện có rất nhiều kế hoạch tăng trưởng trước mắt cần có ý kiến trao đổi trực tiếp". CEO Pichai phát biểu.

Thông báo của Google được đưa ra vài ngày sau khi CEO Mark Zuckerberg của Facebook cho phép một nửa số nhân viên của Facebook có thể làm online trong vòng 5-10 năm tới, và mới đây nhất  Facebook bắt đầu cho phép một số đơn vị làm việc tại nhà toàn thời gian đến suốt đời.

Tung Phan

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base.vn: Trong 3 năm đầu startup chỉ nên tập trung vào sản phẩm, không nên để ý bất kỳ thứ gì khác, và hãy tìm những quỹ đầu tư tin vào điều đó!

Startup là một cuộc đua đầy khốc liệt và rủi ro khi chỉ có khoảng 8% sống sót qua 3 năm đầu tiên. Cần một đội ngũ như thế nào để startup thành công? Liệu có cơ hội cho những startup có người sáng lập thiên hướng về công nghệ và sản phẩm?

Trở về từ Anh, nhân viên ngân hàng nói về ảo mộng của du học sinh: ‘Tôi có profile đẹp, học từ nước ngoài, tôi phải được một vị trí tốt và lương cao!’

Vũ Ngọc Dũng tốt nghiệp Đại học Exeter tại Anh Quốc cách đây vài năm. Anh chia sẻ bản thân khi về nước với profile "học ở nước ngoài", anh đã gặp "ảo mộng" mà hầu hết các du học sinh đều gặp. "Ảo mộng rằng tôi có một profile rất đẹp, hồ sơ cũng như nền học vấn rất cao từ nước ngoài về, tôi phải được một vị trí tốt và được một mức lương tốt. Tôi đã nhầm!", Dũng tâm sự.

‘Đòn tấn công’ cuối nhiệm kỳ của ông Trump khiến CEO Xiaomi mất gần 4 tỷ USD chỉ trong 1 ngày

Tài sản của Lei Jun đã "bốc hơi" khoảng 3,6 tỷ USD do cổ phiếu công ty sụt giảm tới 13%.

Đọc thêm