Số lượng tỷ phú châu Á – Thái Bình Dương ngày một áp đảo Mỹ

10/02/2019 07:26 PM | Kinh doanh

Trong số khoảng 500 người thuộc chỉ số Bloomberg Billionaires, 41 người đến từ Trung Quốc trong khi đó ở thời điểm cuối năm 2016, con số này ở mức 31. Chia sẻ Tweet

Số lượng tỷ phú châu Á – Thái Bình Dương ngày một áp đảo Mỹ

6 trong số 10 tỷ phú tự thân dưới tuổi 40 hiện đến từ khu vực châu Á – Thái Bình Dương, theo tính toán mới nhất của Bloomberg. Trong đó có 4 người Trung Quốc , 2 người Australia, 3 người Mỹ, trước đây người Mỹ từng đứng áp đảo trong danh sách này, theo bài báo mới đây được Bloomberg đăng tải.

Trưởng bộ phận công nghệ, truyền thông và viễn thông khu vực Trung Quốc tại Credit Suisse Group AP, ông Allan Chu, nhận xét: “Nhìn từ góc độ công nghệ, trong vòng 5 năm qua, Trung Quốc đã trải qua nhiều thăng trầm. Bạn đã chứng kiến nhiều công ty công nghệ mới vươn lên thành đại gia công nghệ, các doanh nghiệp này tạo ra nhiều của cải cho nhà sáng lập”.

Bloomberg bắt đầu tính toán chỉ số Bloomberg Billionaires vào năm 2012 với danh sách 40 người giàu nhất thế giới, trong đó có 3 tỷ phú tự thân dưới tuổi 40 bao gồm: nhà sáng lập Google – ông Sergey Brin và ông Larry Page, nhà sáng lập Facebook – ông Mark Zuckerberg. Ông Brin và ông Page hiện đã quá già, còn Zuckerberg đứng đầu danh sách tỷ phú tự thân giàu có nhất thế giới với tổng tài sản khoảng 65,5 tỷ USD.

Cùng trong danh sách với ông là doanh nhân thương mại điện tử sống tại Thượng Hải, ông Colin Huang, với tổng tài sản 13,7 tỷ USD, nhà đồng sáng lập Facebook Dustin Moskovitz với tổng tài sản 11,8 tỷ USD và tỷ phú người Braxin sống tại Singapore, ông Eduardo Saverin có tổng tài sản ước tính 9 tỷ USD.

Một số tỷ phú Trung Quốc khác có trong danh sách bao gồm nhà sáng lập tập đoàn giáo dục TAL, ông Zhang Bangxin, có tài sản 5,5 tỷ USD; nhà sản xuất thiết bị bay không người lái Frank Wang có tài sản 5,2 tỷ USD và nhà đồng sáng lập công ty Bitmain Technologies – ông Micree Zhan có tài sản 5,2 tỷ USD.

Một doanh nhân công nghệ Trung Quốc khác, nhà đồng sáng lập Meituan Dianping – ông Wang Xing, đứng ngoài top 10 với tổng tài sản 4 tỷ USD. Hai nhà đồng sáng lập công ty phần mềm Mỹ- Atlassian Corp, ông Mike Cannon-Brookes và Scott Farquhar, mỗi người có tài sản khoảng 6,7 tỷ USD.

Sự đa dạng của nhóm các tỷ phú trẻ nhất là chỉ báo cho thấy sự thay đổi của cơ cấu tài sản tại châu Á. Trong số khoảng 500 người thuộc chỉ số Bloomberg Billionaires, 41 người đến từ Trung Quốc trong khi đó ở thời điểm cuối năm 2016, con số này ở mức 31.

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm