Sở hữu 69 tỷ USD và là người giàu nhất dưới 40 tuổi ở Mỹ, Mark Zuckerberg chia sẻ với nhân viên Facebook: Không ai xứng đáng làm tỷ phú cả!

04/10/2019 10:58 AM | Kinh doanh

Bị rò rỉ ghi âm họp nội bộ cách đây không lâu, mới đây Mark Zuckerberg đã livestream hỏi đáp với nhân viên ngay trên Facebook.

Sở hữu 69 tỷ USD và là người giàu nhất dưới 40 tuổi ở Mỹ, Mark Zuckerberg chia sẻ với nhân viên Facebook: Không ai xứng đáng làm tỷ phú cả!

Ngày 3/10 vừa qua, Mark Zuckerberg – người giàu thứ 5 trên thế giới đã phát trực tiếp trên Facebook một phiên hỏi đáp bất ngờ với nhân viên công ty sau khi đoạn ghi âm các cuộc họp nội bộ của họ diễn ra vào tháng 7 bị The Verge công khai ngày 1/10.

CEO của mạng xã hội tỷ dân được một nhân viên yêu cầu đưa ra bình luận về khẳng định của ứng cử viên Tổng thống Mỹ, Bernie Sanders rằng các tỷ phú không nên tồn tại. Và Zuckerberg đồng ý với quan điểm đó.

Anh nói: "Ở một mức độ nào đó, không ai nên có nhiều tiền đến vậy. Tôi nghĩ nếu bạn làm một việc gì đó tốt, bạn sẽ nhận được thứ mình xứng đáng. Nhưng trên thực tế, tôi cho rằng một số tài sản có thể đã được tích lũy không hợp lý".

Người đồng sáng lập Facebook giải thích rằng tổ chức từ thiện của anh, Chan Zuckerberg Initiative đã đầu tư vào tiến bộ khoa học công nghệ để hướng tới mục tiêu xóa bỏ mọi căn bệnh trong thế kỷ tới. Các khoản tiền mà quỹ này quyên góp có thể bị giải ngân chậm hơn hoặc không bao giờ được giải ngân nếu thông qua tiền công quỹ. Vì vậy, theo Zuckerberg, anh đang cố gắng biến việc là một tỷ phú của mình trở nên có ích cho cộng đồng.

Theo danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ của Forbes, ông chủ Facebook hiện có tài sản ước tính 69,4 tỷ USD và là người giàu nhất trong nhóm các tỷ phú Mỹ dưới 40 tuổi. Riêng trong năm nay, tài sản của Zuckerberg đã tăng thêm 8,6 tỷ USD.

Tại buổi hỏi đáp, Zuckerberg đã đề cập đến nhiều chủ đề khác nhau, thậm chí liên quan đến cả quan điểm chính trị của các ứng cử viên Tổng thống như Bernie Sanders và Elizabeth Warren.

Trước đó, Thượng nghị sỹ Elizabeth Warren đã nhiều lần "tấn công" Facebook và tuyên bố rằng công ty này nên bị giải tán. Trong đoạn ghi âm cuộc họp của Facebook bị rò rỉ bởi The Verge, Zuckerberg đã chỉ trích Warren về kế hoạch chia tách các công ty công nghệ lớn nếu bà đắc cử Tổng thống. Anh cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm: "Nếu ai đó cố gắng đe dọa đến sự sống còn của cái gì đó, bạn phải làm đủ mọi cách để giải quyết và chiến đấu đến cùng". CEO bày tỏ tin tưởng mạng xã hội tỷ dân sẽ vững vàng vượt qua sóng gió và chiến thắng.

Ngay sau khi đoạn ghi âm bị rò rỉ, Zuckerberg đã đăng luôn bài nói về cuộc họp nội bộ công ty lên Facebook cá nhân. Anh viết: "Mỗi tuần tôi đều hỏi đáp tại công ty, nơi nhân viên có thể hỏi bất cứ thứ gì và tôi sẽ trả lời. Bản sao lại từ một trong các phiên hỏi đáp từ vài tháng trước của tôi vừa được công bố trên mạng và ngay cả khi nó chỉ mang ý nghĩa nội bộ hơn là công khai, nhưng dù sao thì nó cũng đã xuất hiện. Các bạn có thể xem qua nếu muốn biết phiên bản về những gì tôi nghĩ và nói với nhân viên của mình về một số vấn đề như Libra, giải tán công ty công nghệ hay trách nhiệm xã hội".

Ngày 3/10, khi được đặt câu hỏi liên quan đến hoạt động kinh doanh của Facebook, Zuckerberg cho biết hơn 80% người sử dụng dịch vụ hẹn hò mới của công ty đã quay trở lại dùng mỗi tuần, tuy nhiên, anh từ chối chia sẻ lượng người dùng chính xác.

Gia Vũ

Theo CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một doanh nghiệp bất động sản "gồng lỗ" hàng chục tỷ đồng vì all-in cổ phiếu ngân hàng SHB

Đầu năm 2021, giá gốc khoản đầu tư vào SHB của Nhà Đà Nẵng mới là 5 tỷ đồng, nhưng đến cuối năm đã tăng lên 215 tỷ đồng. SHB đang khiến Nhà Đà Nẵng tạm lỗ khoảng 38 tỷ đồng trên báo cáo tài chính.

Bill Gates: Rất nhiều startup trong lĩnh vực này sẽ thất bại

Hàng nghìn startup với hơn 200 tỷ USD được rót vào nhưng lĩnh vực này sẽ có rất nhiều startup thất bại.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật đằng sau 'phòng thí nghiệm' Le Labo - Nơi 'cổ tích có thể trở thành hiện thực'

Với triết lý “Tay nghề thủ công tạo nên tương lai của xa xỉ phẩm”, Le Labo tự viết nên câu chuyện thành công riêng dưới thương hiệu nước hoa niche điển hình.

Nhà đẹp - Sống chill

Founder Nghiện nhà: “Chi dưới 10 triệu/m2 thi công thiết kế quán ăn, cafe vẫn đạt hiệu ứng thẩm mỹ và hiệu quả kinh doanh cao”

“Từ khi có group Nghiện nhà, nhiều người thay đổi quan điểm về nơi ở, họ thích ở nhà đẹp hơn, thích sống có gu hơn”, Nguyễn Hà Linh, Founder Nghiện nhà nhận xét.

Đọc thêm