Sở giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế - Quảng Trị ra công văn thông báo không nhận quà và hoa trong ngày 20/11, chỉ nhận thư chúc mừng điện tử

18/11/2020 10:49 AM | Sống

Sở Giáo dục đào tạo Thừa Thiên Huế thông báo ‘sẽ không tổ chức nhận hoa, quà như mọi năm’ và nhận những tình cảm – lời chúc của mọi người qua email, còn Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Quảng Trị cũng thông tin tương tự, ‘sẽ không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng’.

Năm nay là một năm đầy tang thương đối với giải đất miền Trung, nhất là 2 tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Quảng Trị. Trong khi người dân chưa kịp ‘tiêu hóa’ những mất mát mà Covid-19 mang lại, thì những thiên tai ùn ùn kéo đến.

Đúng là năm nào, miền Trung cũng phải chịu vài đợt lũ lụt cũng như giông bão; nhưng chưa năm nào nhiều bão lũ với cường độ lớn và kéo dài như năm nay. Kèm theo bão lũ là những vụ sạt lở đất kinh hoàng gây tử vong cho hàng chục người, làm rúng động truyền thông trong nước và quốc tế. 

Đứng trước những khó khăn, tang thương của người dân toàn tỉnh, năm nay, lần đầu tiên 2 Sở Giáo dục của 2 tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị cùng ‘không hẹn mà gặp’, muốn được chia sẻ những khó khăn của toàn xã hội, khi cả hai quyết định sẽ không nhận bất cứ quà cáp hay bông hoa gì nhân dịp Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

2 thông báo chính thức của 2 Sở

Trong công văn phát hành vào ngày 10/11 của Sở Giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế có đoạn như sau:

Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, trước tình hình khó khăn chung của tỉnh do hậu quả dịch bệnh Covid-19 để lại và thiên tai bão lũ, Sở Giáo dục và Đào tạo xin phép không tổ chức nhận hoa, quà chúc mừng như mọi năm. Sở Giáo dục và Đào tạo xin được nhận những tình cảm tốt đẹp của các cơ quan, đơn vị, cá nhân bằng thiệp chúc mừng điện tử tại địa chỉ email: sgddt@thuathienhue.vov.vn hoặc vanphong.sothuathienhue@moet.edu.vn .

Đây sẽ là món quà ý nghĩa nhất đối với đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ quản lý, lãnh đạo và chuyên viên, nhân viên trong toàn ngành trên tinh thần thân ái, tiết kiệm; đồng thời là sự chia sẻ những khó khăn, sự hy sinh, mất mát của cán bộ, chiến sỹ, nhân dân ở những vùng bão lũ, thiên tai trong thời gian qua.

Khoảng 1 tuần sau, ngày 16/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cũng ra thông báo tương tự, trong đó có đoạn:

Thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2019 của Bộ Chính trị (Khóa X) "Về đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thương cao", Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hành tiết kiệm, chống lãnh phí, đồng thời để tiếp tục tập trun tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và khắc phục hậu quả do mưa lũ, bão gây ra, Sở Giáo dục và Đào tạo trân trọng thông báo chủ trương không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tài cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo trong dịp kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020).

Quỳnh Như

Cùng chuyên mục
XEM