So găng 12 tỷ phú trẻ nhất thế giới

19/09/2021 08:55 AM | Kinh doanh

Hầu hết khi chúng ta sống trong những năm tháng mười tám đôi mươi, việc trở thành một triệu phú, thậm chí tỷ phú là một điều không tưởng. Tuy nhiên, những người này sẽ có kí ức hoàn toàn khác biệt so với chúng ta khi họ nhìn lại những năm tháng thiếu niên của mình.

1. Kevin David Lehmann, 18 tuổi

 So găng 12 tỷ phú trẻ nhất thế giới - Ảnh 1.

Một chàng trai người Đức có tên Kevin David Lehmann đã trở thành tỷ phú khi mới 18 tuổi. Anh sở hữu khối tài sản đáng kinh ngạc lên đến gần 3,6 tỷ USD. Cha của anh, Guenther Lehmann, là chủ sở hữu của chuỗi cửa hàng dược phẩm Đức và ông đã chuyển nhượng 50% cổ phần của công ty cho Kevin khi anh 14 tuổi. Đây chính là tỷ phú trẻ nhất!

2. Austin Russell, 26 tuổi

 So găng 12 tỷ phú trẻ nhất thế giới - Ảnh 2.

Ở tuổi 26 với tài sản ròng gần 1,9 tỷ USD, Austin Russell xứng đáng được coi là một tấm gương sáng mặc dù đã bỏ học tại Đại học Stanford vào năm 2012. Lý do thôi học là vì anh nhận được 100.000 USD từ Học bổng Thiel, một quỹ tư nhân được tài trợ bởi tỷ phú Peter Thiel, đồng sáng lập PayPal và là nhà đầu tư ban đầu của Facebook. Số tiền thu được từ học bổng giúp Russell có thể thành lập Luminar Technologies, một công ty sản xuất cảm biến và các công nghệ khác cho xe tự lái. Từ đó anh ấy đã tiếp tục tích lũy tài sản của mình và hiện là tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất thế giới.

3. Andy Fang và Stanley Tang, đều 28 tuổi

 So găng 12 tỷ phú trẻ nhất thế giới - Ảnh 3.

Andy Fang người Mỹ gốc Hoa và Stanley Tang người Hồng Kông là hai tỷ phú doanh nghiệp công nghệ trị giá gần 2,4 tỷ USD và 2,2 tỷ USD. Họ cùng nhau sáng lập ứng dụng giao đồ ăn DoorDash vào năm 2013 và không giống như nhiều doanh nghiệp lao đao vì ảnh hưởng của đại dịch, công việc kinh doanh của họ trở nên có giá trị hơn bao giờ hết khi việc đặt đồ ăn trực tuyến trở nên phổ biến hơn. Hiện tại, DoorDash là công ty giao đồ ăn lớn nhất tại Mỹ, với 5% thị phần và gần 4.000 nhân viên.

4. Johnny Boufarhat, 26 tuổi

 So găng 12 tỷ phú trẻ nhất thế giới - Ảnh 4.

Vào tháng 5/2021, Johnny Bouharfat trở thành tỷ phú trẻ nhất của Vương quốc Anh, với giá trị tài sản ròng hơn 2 tỷ USD. Sau khi nằm liệt giường vì một căn bệnh bí ẩn, Bouharfat lần đầu tiên nảy ý tưởng tạo ra ứng dụng tổ chức hội nghị trực tuyến Hopin trong phòng ngủ của bạn gái mình vào năm 2018. Nền tảng Hopin cho phép các hội nghị được phát trực tiếp qua internet và Bouharfat đã kịp phát triển ứng dụng ngay trước khi Anh đóng cửa lần đầu tiên. Ứng dụng hiện có hơn năm triệu người dùng và được định giá gần 5,7 tỷ USD.

5. Elisabeth Furtwaengler, 29 tuổi

 So găng 12 tỷ phú trẻ nhất thế giới - Ảnh 5.

Elisabeth Furtwaengler là con gái của ông trùm truyền thông Đức, Hubert Burda. Ông là chủ sở hữu, nhà xuất bản và đối tác chung của Hubert Burda Media, một công ty truyền thông toàn cầu hoạt động tại 24 quốc gia. Hơn 600 thương hiệu truyền thông của họ bao gồm Radio Times, tạp chí Playboy của Đức, tạp chí Bunte và XING. Elisabeth Furtwaengler được thừa kế 37,4% cổ phần và hiện đang là thành viên hội đồng quản trị trong công ty của cha cô. Tuy nhiên, cô cũng theo học lịch sử nghệ thuật tại Đại học Cambridge và biểu diễn với tư cách là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ với nghệ danh Lisa Fou.

6. Sam Bankman-Fried, 29 tuổi

 So găng 12 tỷ phú trẻ nhất thế giới - Ảnh 6.

Tỷ phú dưới 30 tuổi giàu nhất thế giới Sam Bankman-Friend sở hữu khối tài sản đáng kinh ngạc lên đến hơn 8,7 tỷ USD. Tốt nghiệp cử nhân ngành Vật lý tại Học viện Công nghệ Massachusetts, Bankman-Fried là người sáng lập, kiêm Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX và anh cũng là người thành lập Alameda Research, một công ty trao đổi tiền điện tử định lượng, nơi anh quản lý tài sản trị giá gần 2,5 tỷ USD vào năm 2017. Ngoài thành tích đáng ngưỡng mộ, Bankman-Fried còn gây chú ý vì là một người giàu lòng vị tha, anh luôn muốn sử dụng các nguồn lực của mình để giúp đỡ người khác.

7. Wang Zelong, 25 tuổi

 So găng 12 tỷ phú trẻ nhất thế giới - Ảnh 7.

Wang trở thành tỷ phú sau khi thừa kế cổ phần tại CNNC Hua Yuan Titanium Dioxide Co., một công ty sản xuất bột màu của Trung Quốc. Công ty sản xuất chất màu titanium dioxide, là chất màu trắng được sử dụng trong sơn phủ, nhựa và mực in. Ngoài ra, công ty còn góp mặt trên Sở giao dịch chứng khoán Shenzen, một trong hai sàn giao dịch chứng khoán hoạt động độc lập ở Trung Quốc đại lục. Giá trị tài sản ròng của Wang hiện có gần 3 tỷ USD.

8. Alexandra Andresen, 25 tuổi và Katharina Andresen, 26 tuổi

 So găng 12 tỷ phú trẻ nhất thế giới - Ảnh 8.

Hai chị em nhà Andresen là con gái và là người thừa kế của Johan H. Andresen Jr., chủ sở hữu của FERD AS, công ty mẹ có trụ sở tại Na Uy. Đây là công ty nắm quyền sở hữu các công ty con khác nhau trong lĩnh vực công nghiệp và tài chính, cùng danh mục đầu tư bất động sản phong phú. Sau khi mỗi người thừa kế 42% cổ phần của công ty vào năm 2007, họ ngay lập tức trở thành triệu phú nhí. Sau đó, Alexandra đã trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới trước em gái ở tuổi 19 vào năm 2016.

9. Johnathan Kwok, 29 tuổi

 So găng 12 tỷ phú trẻ nhất thế giới - Ảnh 9.

Johnathan Kwok là con trai của cố chủ tịch Walter Kwok (mất năm 2018), của nhà phát triển bất động sản lớn nhất Hồng Kông, Sun Hung Kai Properties. Johnathan có giá trị tài sản ròng ước tính là khoảng 2,3 tỷ USD. Kwok có một người anh trai tên là Geoffrey, 35 tuổi, cả hai đều thừa kế một phần cổ phần của cha họ trong Sun Hung Kai Properties. Được biết, cha họ đã bị lật đổ khỏi vị trí chủ tịch vào năm 2008 trong một cuộc tranh cãi với hai anh trai của ông nhưng vẫn nắm một lượng cổ phần không nhỏ. Sau khi cha qua đời, họ cũng tiếp quản Empire Group Holdings, đây là công ty bất động sản mà Walter Kwok đã thành lập sau khi rời Sun Hung Kai Properties.

10. Gustav Magnar Witzoe, 28 tuổi

 So găng 12 tỷ phú trẻ nhất thế giới - Ảnh 10.

Tỷ phú người Na Uy Gustav Magnar Witzoe là một trong những người giàu nhất trong danh sách này, với giá trị tài sản ròng ấn tượng lên đến hơn 4,1 tỷ USD. Anh được thừa kế 47% cổ phần của SalMar Asa, một công ty sản xuất cá hồi tại Na Uy do cha ông thành lập vào năm 1991. Việc truyền thừa số cổ phần lớn như vậy được cho là nhằm mục đích tránh một hóa đơn thuế lớn, mặc dù Magnar Witzoe là một người khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ và đầu tư bất động sản. Trước đây, anh đã từng làm việc cho MGM property, một quỹ đầu tư bất động sản có trụ sở tại Nevada, Mỹ. Ngoài ra, anh cũng là một người mẫu.

11. Lady Charlotte Wellesley, 30 tuổi

 So găng 12 tỷ phú trẻ nhất thế giới - Ảnh 11.

Với tài sản ròng ước tính khoảng 3,3 tỷ USD, Lady Charlotte Wellesley không chỉ là một trong những người giàu nhất ở Vương quốc Anh mà còn là một trong những tỷ phú trẻ nhất thế giới. Là con gái của Charles Wellesley, Công tước thứ 9 của Wellington, cô là hậu duệ của Nữ hoàng Victoria và là chắt gái của cựu Hoàng đế Đức Wilhelm II. Tốt nghiệp ngành khảo cổ học và nhân chủng học tại Oxford, cô đã trở thành tỷ phú sau khi kết hôn với nhà tài chính người Mỹ gốc Colombia Alejandro Santo Domingo vào năm 2016. Tiếp theo, Wellesley liên tục góp mặt trong Danh sách người giàu hàng năm của Sunday Times kể từ đó.

12. John Collison, 31 tuổi

 So găng 12 tỷ phú trẻ nhất thế giới - Ảnh 12.

Doanh nhân người Ireland Collison đã trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới vào năm 2016 và hiện có giá trị đáng kinh ngạc là 9,5 tỷ USD. Anh là người đồng sáng lập, kiêm Chủ tịch của Stripe, một công ty dịch vụ tài chính và phần mềm của Mỹ-Ireland, được thành lập vào năm 2009. Collison đã bán công ty phần mềm Auctomatic với giá 5 triệu USD vào năm 2008, khi anh mới 17 tuổi. Bên cạnh đó, anh cũng là một phi công và nghệ sĩ dương cầm.

Linh Chi

Từ khóa:  khối tài sản
Cùng chuyên mục
XEM