Số doanh nghiệp công nghệ tăng 28% sau 1 năm

23/12/2020 07:29 PM | Kinh doanh

Trong chỉ thị đầu tiên năm 2020, Thủ tướng chính phủ đã chỉ đạo đẩy mạnh, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.

Số doanh nghiệp công nghệ tăng 28% sau 1 năm

Đến nay, sau tròn 1 năm, với chiến lược Make in Vietnam, số doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đã gia tăng thêm 28% so với cách đây 1 năm.

Thông tin trên là một số nội dung đáng chú ý tại Diễn đàn Phát triển doanh nghiệp công nghệ số, với chủ đề "Doanh nghiệp công nghệ số - Động lực thúc đẩy chuyển đổi số , phát triển kinh tế số Việt Nam" khai mạc sáng 23/12, tại Hà Nội.

Cũng tại sự kiện, những sản phẩm công nghệ số xuất sắc nhất tại 5 hạng mục giải thưởng Make in Viet Nam 2020 cũng đã được vinh danh.

Số doanh nghiệp công nghệ tăng 28% sau 1 năm - Ảnh 1.

Toàn cảnh Diễn đàn Phát triển doanh nghiệp công nghệ số. Ảnh: TTXVN

Ghi nhận những bước tiến lớn của hệ sinh thái doanh nghiệp công nghệ số, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá đây là kết quả của tinh thần Việt Nam, khi được khởi hứng và khích lệ sẽ thành công.

Một số mục tiêu lớn trong phát triển doanh nghiệp công số đã đề ra từ nay đến năm 2030 có thể hoàn thành sớm hơn dự kiến.

"Ngày ấy, chúng ta chỉ dám nghĩ đến con số cao nhất là 6.000 doanh nghiệp một năm. Vậy mà ngay năm đầu tiên đã có 13.000 doanh nghiệp mới ra đời. Những nhà quản lý như chúng ta đã không đánh giá hết sức mạnh của dân Việt Nam, nhất là khi có một ngọn cờ đúng đắn được dương cao. Mục tiêu 100.000 doanh nghiệp công nghệ số vào năm 2030 có thể đạt được vào năm 2025", ông Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh.

Quốc Lê

vtv.vn

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

3 cổ phiếu FLC, ROS, HAI bị cấm giao dịch phiên sáng

Từ ngày 1/6, FLC, ROS và HAI sẽ chỉ được giao dịch trong phiên chiều do vẫn chưa nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021, quá hạn 45 ngày so với quy định.

Ông Nguyễn Đức Tài: "Logistics ở Việt Nam cực kỳ kém hiệu quả, rất tệ"

"Ai có sức mạnh xây dựng một công ty logistics tới nơi tới chốn ở Việt Nam chắc người đó sẽ thắng", Chủ tịch Thế Giới Di Động nhận định.

Đọc thêm