Số doanh nghiệp công nghệ tăng 28% sau 1 năm

23/12/2020 19:29 PM | Kinh doanh

Trong chỉ thị đầu tiên năm 2020, Thủ tướng chính phủ đã chỉ đạo đẩy mạnh, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.

Đến nay, sau tròn 1 năm, với chiến lược Make in Vietnam, số doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đã gia tăng thêm 28% so với cách đây 1 năm.

Thông tin trên là một số nội dung đáng chú ý tại Diễn đàn Phát triển doanh nghiệp công nghệ số, với chủ đề "Doanh nghiệp công nghệ số - Động lực thúc đẩy chuyển đổi số , phát triển kinh tế số Việt Nam" khai mạc sáng 23/12, tại Hà Nội.

Cũng tại sự kiện, những sản phẩm công nghệ số xuất sắc nhất tại 5 hạng mục giải thưởng Make in Viet Nam 2020 cũng đã được vinh danh.

Số doanh nghiệp công nghệ tăng 28% sau 1 năm - Ảnh 1.

Toàn cảnh Diễn đàn Phát triển doanh nghiệp công nghệ số. Ảnh: TTXVN

Ghi nhận những bước tiến lớn của hệ sinh thái doanh nghiệp công nghệ số, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá đây là kết quả của tinh thần Việt Nam, khi được khởi hứng và khích lệ sẽ thành công.

Một số mục tiêu lớn trong phát triển doanh nghiệp công số đã đề ra từ nay đến năm 2030 có thể hoàn thành sớm hơn dự kiến.

"Ngày ấy, chúng ta chỉ dám nghĩ đến con số cao nhất là 6.000 doanh nghiệp một năm. Vậy mà ngay năm đầu tiên đã có 13.000 doanh nghiệp mới ra đời. Những nhà quản lý như chúng ta đã không đánh giá hết sức mạnh của dân Việt Nam, nhất là khi có một ngọn cờ đúng đắn được dương cao. Mục tiêu 100.000 doanh nghiệp công nghệ số vào năm 2030 có thể đạt được vào năm 2025", ông Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh.

Quốc Lê

Cùng chuyên mục
XEM