Số ca mắc Covid-19 vượt mốc 400.000, Mỹ đẩy nhanh sản xuất máy thở

08/04/2020 07:41 PM | Thời sự

Số ca mắc Covid-19 được xác nhận tại Mỹ đã vượt quá 400.000, trong đó có 12.864 trường hợp tử vong, NBC cho biết.

Thành phố New York, thuộc bang New York, tâm chấn dịch bệnh thông báo đã ghi nhận mức kỷ lục 800 ca tử vong do Covid-19 trong 1 ngày.

Trước đó, thống đốc bang New Yorrk Andrew Cuomo cho biết, số bệnh nhân phải nhập viện do nhiễm virus SARS-CoV-2 tại bang này đã gia tăng mạnh và người dân vẫn cần phải tuân thủ nghiêm túc các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh. “Chúng ta cần phải sáng suốt. Chúng ta phải an toàn. Chúng ta hãy làm điều đó bằng cách ở trong nhà”, ông Cuomo phát biểu với các phóng viên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (7/4) dự báo, Mỹ có thể sớm tiến tới đỉnh dịch khi số người tử vong trong 1 ngày tại quốc gia này lên tới gần 2.000. Hiện chính phủ vẫn đang nỗ lực phân phối vật tư y tế cần thiết cho các bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Tổng thống Trump cho biết, sẽ có khoảng 110.000 máy thở sẵn sàng được cung cấp trong những tuần tới khi các công ty Ford và General Motors đẩy nhanh quá trình sản xuất./.

Theo Hồng Anh

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm