Số ca mắc Covid-19 trong ngày ở Tokyo (Nhật Bản) tăng kỷ lục

08/04/2020 07:20 PM | Thời sự

Tính đến 17h chiều 8/4, Tokyo, Nhật Bản xác nhận thêm 144 ca mắc Covid-19, con số nhiều nhất trong 1 ngày tại đây từ khi xuất hiện ca mắc đầu tiên.

Như vậy, tổng số người mắc Covid-19 đến nay tại Tokyo là 1.339 người. Chỉ trong một tuần trở lại đây, số người nhiễm virus SARS-CoV-2 đã tăng gấp đôi. Tokyo đang lo ngại tại một số bệnh viện lớn có tình trạng lây nhiễm tập thể. Tại bệnh viện Eiju ở quận Taito đã có hàng trăm người bao gồm bác sĩ, y tá, hộ lý dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại đây có thể nói là ổ dịch lớn nhất của Tokyo.

Trong khi đó, Bệnh viện Đại học Keio ở Tokyo cho biết có 18 bác sỹ thực tập dương tính với virus SARS-CoV-2. Các trường hợp này được phát hiện sau khi hàng chục bác sỹ thực tập tụ tập ăn uống, dù đã nhiều lần được cảnh báo không được làm như vậy.

Bệnh viện trước đó có thông báo rằng, một bác sỹ thực tập đã hoàn thành chương trình thực tập tại bệnh viện, có kết quả xét nghiệm lần đầu dương tính vào ngày 31/3.

Theo thông báo, 99 bác sỹ thực tập khác có thể đã tiếp xúc với người này đã được xét nghiệm và được chỉ thị tự cách ly tại nhà trong 2 tuần. Tính đến hôm qua, đã có 18 người có kết quả dương tính và toàn bộ đã được nhập viện.

Bệnh viện Đại học Keio cho biết, trong quá trình điều tra những người nghi có tiếp xúc đã phát hiện khoảng 40 bác sỹ thực tập đã tụ tập ăn uống.

Bệnh viện đã đưa ra lời xin lỗi sâu sắc và cho rằng hành động của những bác sỹ thực tập nói trên là không thể tha thứ, vì những người làm công tác chăm sóc sức khỏe phải có nghĩa vụ bảo vệ tính mạng cho bệnh nhân. Bệnh viện chỉ trích các bác sỹ thực tập là thiếu ý thức của y bác sỹ.

Mặc dù tuyên bố tình trạng khẩn cấp được cho là sẽ khiến tình hình dịch Covid-19 được cải thiện, song chính quyền Tokyo lo ngại tình trạng lây nhiễm tập thể tại các bệnh viện có thể là vấn đề lớn./.

Theo Bùi Hùng

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm