Smartphone tầm trung giúp Samsung gia tăng thị phần tại châu Âu, cản bước Huawei

14/08/2019 09:14 AM | Kinh doanh

Chiến lược tập trung vào các smartphone tầm trung đã giúp thị phần của Samsung tại châu Âu tăng mạnh.

Smartphone tầm trung giúp Samsung gia tăng thị phần tại châu Âu, cản bước Huawei

Samsung có lí do để nói rằng smartphone tầm trung đã giúp họ thoát khỏi việc bị sụt giảm lợi nhuận. Canalys ước tính rằng Samsung đã phát triển mạnh ở châu Âu trong quý II năm 2019 một phần nhờ vào phân khúc tầm trung (mức tăng trưởng 40,6% so với 33,9% một năm trước). Tổng cộng có 18,3 triệu smartphone được Samsung bán ra tại thị trường này.

Top 5 smartphone tầm trung bán chạy nhất có đến 3 model của Samsung, tất cả đều là những mẫu A-series giá cả phải chăng hơn như Galaxy A50 (khoảng 3,2 triệu chiếc được bán ra). Các flagship như Galaxy S và Galaxy Note có thể là những ngôi sao của Samsung nhưng chính những mẫu máy giá rẻ mới thực sự đưa mọi người vào cửa hàng.

Chiến lược tương tự cũng giúp Xiaomi giành chiến thắng cho riêng mình. Thị phần của Xiaomi tại châu Âu đã tăng lên 9,6% (tăng từ 6,5% thị phần cùng kỳ năm ngoái) nhờ vào những điện thoại tầm trung như Redmi Note 7.

Smartphone tầm trung giúp Samsung gia tăng thị phần tại châu Âu, cản bước Huawei - Ảnh 1.

Bảng thống kê thị phần smartphone tại châu Âu Quý 2/2019 của Canalys

Trong khi đó, Huawei do ảnh hưởng từ chính sách cấm vận của Mỹ đã sụt giảm thị phần từ 22,4% trong Quý 2/2018 xuống còn 18,8% trong năm nay. Dù vậy,  Huawei vẫn xếp thứ 2 về thị phần tại châu Âu, chỉ sau Samsung .

Nhà sản xuất điện thoại Nokia, HMD Global cũng bị suy giảm tại thị trường này, chiếm 2,7% thị phần (so với 3,2% cùng kỳ năm 2018). Doanh số iPhone suy yếu cũng được thể hiện rõ trên bảng số liệu, trong quý 2/2019, Apple chiếm 14,1% thị phần tại thị trường châu Âu, giảm so với mức 17% cùng kỳ năm trước. Model phổ biến nhất của Apple là iPhone XR có giá tương đối phải chăng – giá thành cũng là yếu tố quan trọng ngay cả trong phân khúc cao cấp.

Những thứ hạng này có thể không giữ được lâu. Sự tập trung đổi mới của Samsung vào các model tầm trung có thể giúp Samsung dẫn đầu nhưng Huawei có thể gặp rắc rối nếu không tiếp tục được sử dụng Android. Xiaomi cũng có thể tận hưởng sự tăng trưởng nhanh chóng hơn nhờ hợp tác với các nhà mạng để phát hành các smartphone 5G đời đầu. Trong khi đó, vài tuần nữa Apple sẽ giới thiệu loạt iPhone mới, có thể bao gồm cả iPhone XR với camera kép ở phía sau. Vì vậy, bảng xếp hạng của Canalys có thể sẽ thay đổi trong vài tháng tới.

Theo BillVN

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hậu phá sản, ông chủ Tây của Leflair cay đắng trả lời báo Việt Nam: Người đời thích nghe chuyện một công ty thất bại hơn là những câu chuyện thành công

"Các thông tin thường bị cường điệu hóa. Người đời thích nghe câu chuyện một công ty hay cá nhân nào đó thất bại còn hơn cả những câu chuyện thành công", Loïc Gautier - Cofounder kiêm CEO Leflair chia sẻ quanh câu chuyện phá sản của sàn thương mại điện tử chuyên hàng hiệu này.

Chịu thua 7-Eleven, FamilyMart vừa phải ngậm ngùi rút khỏi Thái Lan sau 27 năm

Sự trì trệ tại thị trường Thái Lan của FamilyMart cho thấy rõ chuỗi cửa hàng tiện lợi này thất bại trong việc thu hút khách hàng bằng phong cách Nhật.

Giá vàng cao kỷ lục, nhiều cha mẹ ‘méo mặt’ khi mua trang sức làm của hồi môn cho con

Một cặp vòng tay rồng phượng bằng vàng hiện có giá lên tới 2.689 USD tại Hong Kong, đắt hơn 30% so với đầu năm.

Vincom Retail đang thương thảo chuyển nhượng một trong những trung tâm thương mại tại TPHCM

Đây là thông tin được Công ty chứng khoán VNDirect đưa ra trong báo cáo cập nhật hoạt động kinh doanh của Công ty cổ phần Vincom Retail. VNDirect cho biết, Vincom Retail đang trong quá trình thương thảo với các nhà đầu tư quan tâm.

Đọc thêm