Sinh viên thoát chết kể lại phút kinh hoàng trên đèo Hải Vân

08/01/2019 04:54 PM | Thời sự

“Em hoảng quá nên che mặt lại, lúc mở mắt ra thì thấy em và một chị nữa bị vướng lại trên cây bị gãy”.

Sinh viên thoát chết kể lại phút kinh hoàng trên đèo Hải Vân

Sinh viên Huỳnh Thị Kim Đồng, một thành viên trên xe, cho biết trước thời điểm gặp nạn chiếc xe vẫn chạy bình thường, không chạy nhanh.

Sinh viên thoát chết kể lại phút kinh hoàng trên đèo Hải Vân - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ đưa nạn nhân ra khỏi xe.

Trước khi gặp nạn, xe có vượt một chiếc xe chở dầu, sau đó gặp đoạn quẹo gấp khúc, tài xế không phanh kịp nên xe va vào núi, hoảng quá tài xế nên bẻ lái qua thì rơi xuống vực.

"Lúc xe lao xuống vực, em hoảng quá nên che mặt lại, lúc mở mắt ra thì thấy em và một chị nữa bị vướng lại trên cây bị gãy", Kim Đồng nói.

Kim Đồng cho biết tại thời điểm đó, xe chuẩn bị đến điểm dừng ăn trưa nên mọi người trên xe đều tỉnh táo, nói chuyện bình thường.

"Xe chở đoàn sinh viên năm cuối đi thực tế ở các tỉnh miền Trung, dự kiến đến Huế sẽ quay trở lại. Đoàn có tổng cộng 56 người, chia làm hai xe. Lái xe gặp nạn là người có nhiều kinh nghiệm, trước đó đã nhiều lần chở đoàn sinh viên của trường đi thực tế", Kim Đồng chia sẻ thêm.

Liên quan đến vụ TNGT trên đèo Hải Vân , trao đổi qua điện thoại với PV báo Pháp Luật TPHCM, Tiến sĩ Nguyễn Minh Quân, hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kiên Giang xác nhận xe bị tai nạn ở đèo Hải Vân là xe chở sinh viên của trường đi thực tập.

Nhà trường đã nhận thông tin và ngay trong chiều có đoàn cán bộ của trường ra miền Trung để phối hợp giải quyết vụ việc, thăm hỏi những em sinh viên bị nạn. "Trước mắt bằng mối quan hệ với các trường bạn ở khu vực Miền Trung, phía nhà trường nhờ hỗ trợ trong lúc đoàn cán bộ của trường chưa ra tới" -Tiến sĩ Quân nói.

Cũng theo Tiến sĩ Nguyễn Minh Quân, đoàn sinh viên của trường là sinh viên năm 2 và năm cuối ngành Quản trị dịch vụ - du lịch và lữ hành thuộc Khoa Du lịch.

Đây là đợt thực tập định kỳ của sinh viên và đợt này có trên 50 sinh viên tham gia với 2 xe để chở và đã đi được 5 ngày trong tổng số 8 ngày theo kế hoạch.

Như chúng tôi đã thông tin, khoảng 13 giờ cùng ngày, xe khách chở đoàn sinh viên đi thực tập thì bị nạn...

Theo G.TUỆ - VP Đà Nẵng

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm