Sinh viên ở lại thành phố làm thêm Tết: Vì tiền mà để cha mẹ già đón Tết một mình ở quê liệu có bất hiếu?

22/01/2020 12:47 PM | Sống

Giữa một khoản tiền lớn có thể kiếm được sau khi làm thêm cày cuốc những ngày Tết, và bữa cơm sum họp gia đình, bạn chọn điều gì?

Sinh viên đi làm thêm không còn là vấn đề mới. Nhưng vào dịp Tết Nguyên đán đã cận kề, người tìm việc, việc tìm người, đây chính là "thời điểm vàng" để các bạn sinh viên tranh thủ kiếm thêm thu nhập.

Vào dịp cuối năm, lượng công việc nhiều hơn, các doanh nghiệp, chủ cửa hàng đều đồng loạt treo biển tuyển nhân viên. Người cần việc, việc cần người, đây là cơ hội tốt để các bạn sinh viên tìm kiếm và chọn lựa một công việc làm thêm cho mình. Các bạn sinh viên thường chọn công việc bán thời gian (part time) để có thể cân bằng giữa việc học với đi làm. Gần Tết cũng là lúc nhiều trường đã hoàn thành kì thi học kì I nên các bạn có thể dành nhiều thời gian cho việc làm thêm.

Một số ít bạn sinh viên mạnh dạn quyết định sẽ ở lại làm thêm qua Tết, vì chỉ trong vài ngày thôi nhưng khoản lương lại rất hậu hĩnh, có khi gấp đôi bình thường. Cảnh sinh viên nhiều thứ phải trang trải, lại không muốn bị phụ thuộc nhiều quá vào bố mẹ nên các bạn cố gắng ở lại, dù biết là sẽ buồn đấy khi đón giao thừa mà không có gia đình bên cạnh.

Vậy, làm thêm dịp Tết có cảm giác như thế nào?Sinh viên ở lại thành phố làm thêm Tết: Vì tiền mà để cha mẹ già đón Tết một mình ở quê liệu có bất hiếu? - Ảnh 1.


Sinh viên ở lại thành phố làm thêm Tết: Vì tiền mà để cha mẹ già đón Tết một mình ở quê liệu có bất hiếu? - Ảnh 2.


Sinh viên ở lại thành phố làm thêm Tết: Vì tiền mà để cha mẹ già đón Tết một mình ở quê liệu có bất hiếu? - Ảnh 3.Sinh viên ở lại thành phố làm thêm Tết: Vì tiền mà để cha mẹ già đón Tết một mình ở quê liệu có bất hiếu? - Ảnh 4.


Sinh viên ở lại thành phố làm thêm Tết: Vì tiền mà để cha mẹ già đón Tết một mình ở quê liệu có bất hiếu? - Ảnh 5.

Theo Công Hiếu

Cùng chuyên mục
XEM