Tình yêu của người trưởng thành là một canh bạc: 7 lời nói chứng tỏ người ấy là "soulmate" của bạn cả đời

17/01/2020 09:15 AM | Sống

Tìm người mình yêu đã khó, tìm người đồng điệu tâm hồn với mình còn khó gấp vạn lần.

Tình yêu của người trưởng thành là một canh bạc: 7 lời nói chứng tỏ người ấy là "soulmate" của bạn cả đời

1. "Anh/em cảm thấy…"

Nếu đang ở trong một mối quan hệ, tốt nhất hai bạn nên cởi mở và dễ dàng chia sẻ bất cứ điều gì mình đang suy nghĩ. Sẽ có những lúc nói dễ hơn làm dù bạn cảm thấy mình chưa sẵn sàng tâm sự lúc này, nhưng bạn luôn luôn phải mở lòng để cho đối phương hiểu về bạn. Tương tự, nếu thấy nửa kia chưa sẵn lòng muốn cho bạn biết họ nghĩ gì thì chắc hẳn hai bạn đang gặp vấn đề về niềm tin hoặc họ đang "giả vờ" yêu bạn. Vấn đề nhỏ không được giải quyết dần dần sẽ trở thành "ngõ cụt" cho mối quan hệ của hai bạn.

2. "Cảm ơn anh/em"

Khi yêu nhau, hai bạn nên thường xuyên bày tỏ lòng biết ơn với nửa kia. Không một câu "cảm ơn", không bày tỏ sự cảm kích có thể khiến người kia nghĩ mình không được xem trọng. Vấn đề có thể nằm ở một người luôn cảm thấy mình "trên cơ" đối phương, tự kiêu hoặc đầy tự ái. Tóm lại, nếu một câu "cảm ơn" người ấy còn tiếc không muốn nói ra thì bạn đang yêu nhầm người.

Tình yêu của người trưởng thành là một canh bạc: 7 lời nói chứng tỏ người ấy là soulmate của bạn cả đời - Ảnh 1.

3. "Anh/em thật tuyệt vời"

Đối phương đã từng thủ thỉ rằng bạn thật giỏi giang chưa? Nửa kia đã từng buông lời đánh giá cao sự đặc biệt của bạn như thế nào? Bất kì ai cũng cần được khen. Điều đó khẳng định giá trị bản thân của bạn, cho biết bạn đang đi đúng hướng dù đó chỉ là một khen rất nhỏ. Khen bạn giỏi giang thể hiện sự tin tưởng của người ấy đối với bạn, không phải đó chỉ là lời nói rót mật vào tai mà cách quan tâm, sự tinh tế của đối phương dành cho bạn.

4. "Anh/em không thích…"

Không ai muốn ở trong một mối quan hệ mà họ cảm thấy không được là mình. Không thể hiện được cảm xúc của mình trong một mối quan hệ có thể gây ra sự phẫn nộ và căm thù. Điều này ảnh hưởng tiêu cực vô cùng tới người trong cuộc. Ngay cả điều mình không thích cũng không thể nói ra với người mình yêu, chắc chắn nửa kia là lựa chọn sai lầm.

5. "Anh/em tin em/anh"

Tất cả mọi người đều biết sự tin tưởng quan trọng thế nào trong một mối quan hệ. Bạn tin vào người ấy và đổi lại, người ấy cũng cần phải tin bạn với mức độ tương đương. Nếu cả hai yêu nhau thật thì sự tin tưởng xứng đáng được sinh ra để cả hai cùng tạo ra những điều tốt lành. Nếu nửa kia không tin bạn thì bạn sẽ chẳng hề muốn gắn bó chặt chẽ với họ. Sự thiếu tin tưởng khiến cho một người giữ người kia một cách vô ích, hai bên chẳng thể hiểu nhau và hiểu chính bản thân mình, dẫn tới sự đổ vỡ đáng tiếc.

Tình yêu của người trưởng thành là một canh bạc: 7 lời nói chứng tỏ người ấy là soulmate của bạn cả đời - Ảnh 2.

6. "Anh/em là tri kỉ của em/anh"

Tình yêu đích thực không chỉ mang đến cho bạn một tình yêu nồng cháy mà còn là tình bạn với đầy sự cảm thông, chia sẻ. Bạn nên coi nửa kia là bạn tốt nhất của mình, yêu thương, san sẻ mọi điều và hi vọng họ cũng đáp lại mình bằng một sự chân thành. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi ở bên họ và hành động như thể che giấu cho một lỗi lầm hay khiến cho bản thân trở nên ấn tượng hơn trước mặt đối phương thì nửa kia không phải người đồng hành đường dài của bạn.

7. "Anh/em xứng đáng với điều đó"

Trong một mối quan hệ, nửa kia luôn muốn đối phương của mình tận hưởng niềm vui khi thành công và trải nghiệm nỗi buồn khi thất bại. Nhưng nếu một người giữ sự ghen tị và đố kị vì những gì đối phương làm được thì hãy xem lại sự tin tưởng của đối phương. Mr./Mrs.Right sẽ hoàn toàn tin tưởng bạn và muốn nhìn thấy bạn tiến bộ.

V.D

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinpearl bắt tay với các hãng hàng không "đóng gói" combo du lịch, lôi kéo khách Nga, Úc, Nhật, Hàn... đến Việt Nam vui chơi, nghỉ dưỡng

Ngày 20/2, Công ty CP Vinpearl công bố chiến lược mở rộng thị trường quốc tế tới nhiều quốc gia và khu vực; hợp tác toàn diện với các hãng hàng không nội địa và cung cấp các gói dịch vụ du lịch trọn gói cao cấp. Mục tiêu chiến lược nhằm góp phần thúc đẩy tăng trưởng số lượng du khách trong nước và quốc tế đến với hệ thống Vinpearl nói riêng và Việt Nam nói chung.

Lần đầu lên tiếng sau khi rời beGroup, cựu CEO Trần Thanh Hải chỉ ra 2 vấn đề be phải "vật lộn" với Grab: Chúng tôi bỏ ra 1.000 - 2.000 tỷ, thì họ sẵn sàng "vứt" vào thị trường 3.000 tỷ!

Doanh nghiệp Việt chỉ có thể cạnh tranh với ông lớn nước ngoài bằng vốn khi không có cơ chế công bằng. Mà thế nào được gọi là công bằng? Một chuyện vui về công bằng mà nguyên CEO beGroup Trần Thanh Hải từng kể: Có 2 anh chơi trò leo lên tầng 2 bằng thang. Một người dùng thang leo lên trước, sau đó đưa ra luật chơi gọi là "công bằng" với tất cả là: từ giờ mọi người sẽ leo lên mà không dùng thang…

Highlands Coffee công khai xin lỗi khách hàng, cam kết không phân biệt đối xử với cộng đồng người khuyết tật

Trong thư xin lỗi công khai, Highlands Coffee cũng khẳng định sẽ yêu cầu nhân viên không được tự ý quy chụp và chỉ được xin phép mời người bán vé số, xem bói ra khỏi cửa hàng khi họ không sử dụng dịch vụ và có hành động quấy rầy những khách hàng khác.

Giá vé máy bay thấp kỷ lục, đại lý kêu gọi “giải cứu” vé máy bay

Chưa bao giờ, các chuyến bay nội địa trở nên vắng khách như hiện nay. Vắng người, giá vé lại rẻ và các đại lý bán vé máy bay đang tận dụng mạng xã hội để kêu gọi “giải cứu” vé máy bay bằng cách đưa ra các mức giá hấp dẫn để mời gọi khách mua.

Đọc thêm