Singapore trả tiền cho người dân nếu rèn luyện sức khỏe với Apple Watch

16/09/2020 02:36 PM | Thời sự

Apple và Chính phủ Singapore vừa bắt tay trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.

Singapore trả tiền cho người dân nếu rèn luyện sức khỏe với Apple Watch

LumiHealth được xây dựng dựa trên việc theo dõi và khen thưởng hành vi của người dùng thông qua tiện ích trên Apple Watch và ứng dụng của iPhone. Nếu tham gia chương trình, người dân Singapore có cơ hội nhận 280 USD tiền thưởng cùng phiếu quà tặng nếu hoàn thành các mục tiêu và nhiệm vụ được đặt ra trong ứng dụng.

Các mục tiêu này, có thể được đáp ứng thông qua việc đi bộ hay thực hiện các bài tập khác như bơi lội hoặc Yoga. Ứng dụng LimiHealth sẽ cung cấp các hướng dẫn, nhắc nhở người dân kiểm tra sức khỏe cũng như báo lịch tiêm chủng. Ngoài ra, những thử thách về sức khỏe được đặt ra cũng sẽ khiến người dân lựa chọn những thực phẩm tốt hơn và cải thiện thói quen ngủ.

LumiHealth được mô tả là một chương trình tự nguyện, đặc biệt nhấn mạnh đến sự riêng tư và bảo mật của người dùng. Tất cả những dữ liệu của người dùng trên LumiHealth đều sẽ được mã hóa và tuyệt đối không được chia sẻ dữ liệu cho các mục đích tiếp thị.

Dịch vụ này được ra đời từ yêu cầu của Chính phủ Singapore, vốn nổi tiếng là những người sớm áp dụng công nghệ mới, đối với công ty công nghệ của Mỹ nhằm cải thiện cuộc sống của người dân quốc đảo này.

"Ngay cả khi cả thế giới vẫn đang loay hoay trước đại dịch Covid-19, chúng ta vẫn phải tiếp tục đầu tư vào tương lai của mình. Không có sự đầu tư nào tốt hơn là đầu tư cho sức khỏe của chúng ta", Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat nhấn mạnh.

Singapore là một trong những nơi đầu tiên trên thế giới triển khai ứng dụng theo dõi liên lạc nhằm chống lại đại dịch Covid-19 trong năm nay và đang mở rộng nỗ lực đó bằng cách phân phối mã thông báo để người dân được tới các địa điểm đã chọn, một nỗ lực mở đường cho các cuộc tụ họp ngoài công cộng.

Trong sự kiện ngày 15/9, Apple đã công bố bản cập nhật mới nhất cho Apple Watch với các tính năng theo dõi sức khỏe nổi bật. Các sản phẩm Apple Watch được bán với nhiều mức giá khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu của người mua.

Táo khuyết hiện cũng đang hợp tác với các tổ chức chăm sóc sức khỏe như Stanford Medicine để nghiên cứu các phương pháp tiềm năng đáp ứng những vấn đề khác nhau trong lĩnh vực y tế.

Linh Anh

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữa thời Covid, doanh số bán hàng hiệu của ông Johnathan Hạnh Nguyễn tăng trưởng 15%, có 2.000 tỷ đồng dự phòng chưa dùng đến

Do đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho rằng các chính sách, ngân sách cứu trợ nên tập trung cho những đối tượng khó khăn, thay vì chia đều.

Công ty đứng sau 'Among Us': Chỉ có 3 người, đạt 86,6 triệu lượt tải, thu về 3,2 triệu USD từ bán trang bị!

Ngày 25/9, số lượng người chơi cùng lúc trên toàn thế giới đã đạt hơn 3,5 triệu.

Không hiểu gì về chứng khoán, fan bất chấp vay ngân hàng, xin tiền bố mẹ mua cổ phiếu ủng hộ công ty chủ quản BTS

Đội quân các A.R.M.Y tìm đủ mọi cách để mua được dù chỉ 1 cổ phiếu công ty quản lý BTS để có thể gặp thần tượng trong đại hội đồng cổ đông.

Dịch vụ khám bệnh gấp 5-10 lần bệnh viện công, hầu hết các bệnh viện tư nhân ở Việt Nam đều lãi gấp đôi chỉ sau vài ba năm

Số liệu của Business Monitor International cho biết số tiền chi cho sức khoẻ tại Việt Nam năm 2017 ước khoảng 16,1 tỷ USD, chiếm 7,5% GDP, ước đến năm 2021 con số này sẽ tăng lên khoảng 22,7 tỷ USD khi người dân có ý thức nhiều hơn trong việc chăm sóc sức khoẻ.

Đọc thêm