Singapore gửi thư cho BTC SEA Games 2019 vì... đói

27/11/2019 14:39 PM | Xã hội

Một trong các vấn đề nổi cộm ở SEA Games 2019 là thiếu thức ăn cho VĐV. Và mới đây nhất, Singapore đã phải đưa ra lời khẩn cầu BTC vì vấn đề này.

Những ngày qua, công tác tổ chức của chủ nhà SEA Games 2019 khiến bất cứ nước nào tới tham gia, thậm chí chính đoàn VĐV của Philippines cũng phải lên tiếng ta thán.

Nào là thiếu xe đưa đón đoàn, khách sạn không kịp bố trí phòng và nếu có cũng phải ở chen chúc, rồi các bữa ăn không đầy đủ dinh dưỡng, thiếu sự đa dạng về món... thậm chí khi ra thi đấu, nhiều đội bóng cũng gặp cảnh oái oăm khi được có người hướng dẫn, không có phòng họp báo đạt tiêu chuẩn...

Singapore cũng là một trong những đoàn chịu ảnh hưởng lớn vì công tác đón tiếp, chăm sóc thiếu chu toàn của chủ nhà Philippines. Vì thế, đoàn thể thao Singapore đã phải gửi một bức tâm thư cho BTC PHISGOC.

Trong bức tâm thư dài này, có nhiều đoạn cho thấy tâm trạng hết sức cấp bách của Singapore.

"Chúng tôi khẩn thiết mong sự quan tâm ngay lập tức của BTC để giải quyết các tình huống đoàn Singapore đang phải đối mặt. Chúng tôi đã cố gắng hết sức để kiên nhẫn và thấu hiểu. Chúng tôi đã cố gắng tự giải quyết các tình huống của các đội thể thao Singapore nhưng không thể tiếp tục nữa vì VĐV bị ảnh hưởng xấu và không thể chuẩn bị cho thi đấu một cách hiệu quả" - Juliana Seow, đại diện đoàn thể thao Singapore viết cho ông Ramon Suzara - Giám đốc điều hành PHISGOC.

 Singapore gửi thư cho BTC SEA Games 2019 vì... đói - Ảnh 1.

Ông Ramon Suzara - Giám đốc điều hành PHISGOC


"Họ phải đặt mua thức ăn bên ngoài để có được bữa ăn đầy đủ và như bạn có thể biết, dinh dưỡng là một phần rất quan trọng trong quá trình chuẩn bị và các VĐV của chúng tôi đang đói" - một phần trong bức thư nói về tình trạng của đội bóng đá U22 Singapore.

"Chúng tôi không thể thỏa hiệp khi các VĐV của mình bị ảnh hưởng trực tiếp. Chúng tôi cầu xin bạn giải quyết những tình huống này ngay bây giờ và chúng tôi mong muốn được nhìn thấy hành động tích cực từ phía bạn" - Juliana Seow khẩn thiết yêu cầu ông Ramon Suzara.

Hiện, các quan chức cấp cao của chính phủ Philippines cũng đã phải lên tiếng chỉ trích PHISGOC vì công tác tổ chức SEA Games 2019 quá kém. Trước áp lực từ các quan chức này, khả năng trong những ngày tới, PHISGOC sẽ phải dốc sức cải thiện những bất cập thời gian qua.

Theo Đoàn Dự

Cùng chuyên mục
XEM