Cô gái trúng tuyển vị trí trợ lý trong mơ lương 1,2 tỷ đồng/năm, được đồng hành cùng tỷ phú nổi tiếng đi khắp thế gian

27/11/2019 14:00 PM | Xã hội

Nữ ứng viên đã vượt qua khoảng 70 nghìn đối thủ trên toàn cầu để đảm nhận công việc “ngầu nhất thế giới”.

Còn nhớ cách đây 8 tháng, thị trường việc làm bỗng xôn xao với một đầu việc đáng mơ ước: làm trợ lý cho tỷ phú tự thân 27 tuổi, cùng anh chu du khắp thế gian, quản lý 4 công ty với mức lương khởi điểm lên tới 52.000 USD/năm (khoảng 1,2 tỷ đồng).

Vị tỷ phú ấy không ai khác chính là Matthew Lepre, 27 tuổi, đến từ thành phố Sydney, Úc, là người gặt hái nhiều thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử, đồng thời sáng lập học viện eCommerce Warrior Academy. Nhờ công việc kinh doanh của mình, Matthew có thu nhập cực "khủng", lên đến 120 nghìn USD (hơn 2,7 tỷ đồng)/tháng.

Cô gái trúng tuyển vị trí trợ lý trong mơ lương 1,2 tỷ đồng/năm, được đồng hành cùng tỷ phú nổi tiếng đi khắp thế gian - Ảnh 1.

Matthew tự kiếm tiền tỷ ở tuổi còn rất trẻ, dù trước đó anh phải bỏ đại học để phụ giúp người mẹ đơn thân của mình.

Thu nhập khổng lồ này giúp chàng tỷ phú trẻ tuổi có thể đi khám phá mọi nơi trên thế giới, đồng thời mở rộng công việc kinh doanh. Vì vậy từ tháng 3/2019, Matthew cần một trợ lý hỗ trợ anh trong chuyện kinh doanh tất bật.

Đổi lại, lương thưởng và phúc lợi thật sự ngoài sức mong đợi của nhiều người, bao gồm trợ cấp ăn ở, bảo hiểm đầy đủ, được đồng hành với Matthew chu du khắp thế giới; ít nhất trong thời gian tới là đến thăm Tây Ban Nha, Hy Lạp, Croatia và Miami.

Ngay khi đăng tuyển, vị trí nói trên đã gây xôn xao mạng xã hội quốc tế. Cuối cùng, tỷ phú Matthew đã chấm được ứng viên phù hợp, vượt lên trên 70.000 hồ sơ khác.

Cô gái trúng tuyển vị trí trợ lý trong mơ lương 1,2 tỷ đồng/năm, được đồng hành cùng tỷ phú nổi tiếng đi khắp thế gian - Ảnh 2.

Làm chủ công ty về thương mại điện tử giúp Matthew sắp xếp công việc linh hoạt, có thể đi công tác khắp thế giới

Thật thú vị khi người được tuyển dụng cũng có nhiều điểm tương đồng với sếp của mình như đến từ thành phố Sydney và cùng 27 tuổi. Đó là cựu sinh viên thời trang Tyanna De Assis. Cô cho biết cảm xúc của mình: “Thật sự điên rồ. Tôi vẫn còn sốc và vui sướng vì nghe nói hồ sơ của mình từng bị bỏ qua trước khi được chọn”.

Được biết, Tyanna đã gửi CV và thư giới thiệu qua email, tiêu đề ghi rõ “Trợ lý thú vị nhất mà bạn có thể tìm được”. Dĩ nhiên, dòng tiêu đề ấy đã thu hút được tỷ phú Matthew. Anh quyết định phỏng vấn cô qua điện thoại cũng như sắp xếp nhiều bài đánh giá tuyển dụng khác, cuối cùng ký hợp đồng với Tyanna vào 6 tuần trước.

Hiện giờ, Tyanna đang đồng hành với sếp trong chuyến đi đến châu Âu, kế đó là Nam Mỹ. Cô cho biết dù hồi hộp nhưng công việc rất xứng đáng với kỳ vọng.

Cô gái trúng tuyển vị trí trợ lý trong mơ lương 1,2 tỷ đồng/năm, được đồng hành cùng tỷ phú nổi tiếng đi khắp thế gian - Ảnh 3.

Nữ trợ lý Tyanna De Assis

Để được sếp Matthew tin tưởng, nữ trợ lý cũng sở hữu cho mình thành tích xịn xò như từng làm việc với nhiều CEO, sở hữu kinh nghiệm dày dặn trong ngành quan hệ công chúng và am hiểu về truyền thông mạng xã hội.

“Cô ấy là người cầu toàn, rất kĩ tính, chú ý đến các chi tiết và tập trung vào từng công việc” - Matthew dành lời khen cho trợ lý của mình. Ngoài ra, cô bằng tuổi Matthew nên việc giao tiếp cũng nhanh chóng và hiệu quả hơn.

“Một điều thuận lợi khác là chúng tôi không cảm thấy mệt mỏi khi làm việc lâu dài với nhau” - trợ lý Tyanna bày tỏ. “Chúng tôi có thể đồng hành suốt 9 giờ liền, và cả hai đều sở hữu bộ óc quyết đoán, giải quyết dứt điểm mọi thứ. Do tính cách cầu toàn của mình, tôi luôn muốn đảm bảo mọi việc đều được sắp xếp ổn thỏa”.

Cô gái trúng tuyển vị trí trợ lý trong mơ lương 1,2 tỷ đồng/năm, được đồng hành cùng tỷ phú nổi tiếng đi khắp thế gian - Ảnh 4.
Cô gái trúng tuyển vị trí trợ lý trong mơ lương 1,2 tỷ đồng/năm, được đồng hành cùng tỷ phú nổi tiếng đi khắp thế gian - Ảnh 5.

Matthew và trợ lý bằng tuổi nhau và đều năng động, quyết đoán nên đang hợp tác rất ăn ý

Tyanna còn nói điều cô quan tâm nhất là học hỏi cách tỷ phú Matthew xây dựng đế chế kinh doanh của mình như thế nào. Còn chuyện du lịch, nghỉ ngơi ở khách sạn 5 sao chỉ là phúc lợi kèm theo. "Nếu muốn thì tôi có thể tự mình đi du lịch mà" - Tyana khẳng định.

(Theo Daily Mail)


Theo JAYDEN

Cùng chuyên mục
XEM