Cậu bé 9 tuổi này sắp trở thành người nhận bằng Đại học trẻ nhất trên Thế giới

27/11/2019 14:13 PM | Xã hội

Tài năng đâu có đợi tuổi?

Chắc chắn nhiều người trong chúng ta đã bị phụ huynh của mình so sánh với những 'Con nhà người ta', có những tài năng và kiến thức hơn người. Cậu bé này có lẽ sẽ trở thành 'Con nhà người ta' của tất cả mọi người trên toàn Thế giới, khi chuẩn bị nhận bằng Đại học khi mới 9 tuổi!

Cậu bé mang tên Laurent Simons, hiện đang học tại trường Đại học Công nghệ Eindhoven của Hà Lan, theo học ngành Kỹ thuật điện.kỹ thuât

Cậu bé 9 tuổi này sắp trở thành người nhận bằng Đại học trẻ nhất trên Thế giới - Ảnh 1.

Cậu sống tại vùng Amsterdam, và được trường này nhận vào học từ năm 8 tuổi. Theo New Straits Times đưa tin, cậu thậm chí còn được học 'nhảy cóc', sẽ hoàn thành chương trình 3 năm trong vòng 9 tháng. Đề án tốt nghiệp của cậu là về một con chip kết nối với hệ thống thần kinh của con người.

Không dừng lại ở đó, cậu hiện thông thạo 4 thứ tiếng, còn có niềm đam mê được học về y học để tạo ra những nội tạng nhân tạo nhằm cứu sống rất nhiều người đang trong tình trạng thiếu tạng.

Cậu bé 9 tuổi này sắp trở thành người nhận bằng Đại học trẻ nhất trên Thế giới - Ảnh 2.

Laurent Simons và bố mẹ

Theo The New York Times, Laurent lớn lên tại Bỉ cùng với ông bà của mình trong khi bố mẹ đều làm việc tại Hà Lan. Cậu bắt đầu học tiểu học khi lên 4, bắt đầu vào cấp 3 lúc 6 tuổi và hoàn thành trong chỉ 1 năm rưỡi. Lydia - mẹ của Laurent chia sẻ: "Mọi người đã nhận ra có điều gì đó đặc biệt ở Laurent khi con còn rất nhỏ". Bố của Laurent thì ví cậu như một miếng bọt biển, 'hút' tri thức như hút nước!

Cậu bé 9 tuổi này sắp trở thành người nhận bằng Đại học trẻ nhất trên Thế giới - Ảnh 3.

Sjoerd Hulshof - giảng viên tại Đại học Eindhoven cũng phải ngạc nhiên với khả năng của cậu, nói rằng cả những sinh viên lớn tuổi cũng không thể hoàn thành được chương trình học trong thời gian ngắn như vậy.

Cậu bé 9 tuổi này sắp trở thành người nhận bằng Đại học trẻ nhất trên Thế giới - Ảnh 4.

Không như những thần đồng nhỏ tuổi khác, Laurent có lối sống rất 'trẻ' và tự cho mình là một người lười. Lúc không học tập, cậu đi dạo chơi với chú chó tên Joe, chơi Fortnite, Minecraft hoặc xem phim Netflix. Phụ huynh của Laurent cũng không hề ép buộc cậu phải học và muốn cậu có một cuộc sống cân bằng giữa "là một đứa trẻ và một người có tài năng".

Theo M.Đức

Cùng chuyên mục
XEM