Hoàng gia Anh rơi vào tình trạng khó khăn tài chính trong khi vợ chồng Meghan Markle có cách cư xử khó chấp nhận

19/05/2020 03:35 PM | Thời sự

Trong khi hoàng gia Anh mất trắng hơn 500 tỷ đồng thì nhà Sussex ở nước Mỹ lại có cuộc sống hoàn toàn khác biệt.

Hoàng gia Anh rơi vào tình trạng khó khăn tài chính trong khi vợ chồng Meghan Markle có cách cư xử khó chấp nhận

Trang Mirror đưa tin, ngân sách hoàng gia có thể bị mất trắng 17,8 triệu bảng Anh (hơn 500 tỷ đồng) tiền doanh thu đến từ khách du lịch do cuộc khủng hoảng Covid-19. Các thành viên hoàng gia Anh đang tạm thời phải đóng băng một số hoạt động và dự án trong tương lai.

Cung điện Buckingham buộc phải tạm dừng việc chào đón du khách thập phương trong mùa hè này. Một số địa điểm tham quan nổi tiếng khác của hoàng gia Anh cũng trong tình trạng tương tự. Dinh thự Frogmore ở Windsor và Clarence House của Thái tử Charles cũng sẽ đóng cửa trong năm 2020.

Các bữa tiệc sân vườn hàng năm với hàng trăm khách mời tại cung điện hoàng gia cũng đã bị hủy bỏ, sự kiện thường niên Trooping the Color sẽ không diễn ra như mọi năm. Theo tờ The Sun, Lord Chamberlain Earl Peel - quan chức cao cấp nhất của gia đình hoàng gia - đã nói với đội ngũ nhân viên rằng thu nhập của họ dự kiến sẽ giảm 1/3 trong năm nay do khoản lỗ 500 tỷ đồng trên.

 Hoàng gia Anh rơi vào tình trạng khó khăn tài chính trong khi vợ chồng Meghan Markle có cách cư xử khó chấp nhận  - Ảnh 1.

Cung điện Buckingham tạm thời đóng cửa vì dịch Covid-19.

Trong một email gửi cho các nhân viên trong cung điện, Lord Chamberlain nói rằng gia đình hoàng gia "không thể tránh khỏi" tác động của đại dịch. Những chi tiêu không cần thiết đã bị hủy bỏ, tạm thời ngừng việc tuyển dụng và tiền thưởng hàng năm của các nhân viên cũng đang được xem xét lại.

Lord Chamberlain cho hay tình trạng khó khăn này có thể kéo dài trong vài tháng mới có thể vượt qua được và trở lại bình thường như xưa. Người phát ngôn của Cung điện Buckingham cho biết: "Cả nước đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề về mặt tài chính vì Covid-19 và gia đình hoàng gia cũng không ngoại lệ. Hiện tại gia đình hoàng gia đang cố gắng đảm bảo tuân thủ tất cả các hướng dẫn phòng chống dịch và nỗ lực hỗ trợ quốc gia trong cuộc chiến với Covid-19".

Đây sẽ là tổn thất kinh tế nặng nề của Nữ hoàng Anh, hiện tại bà đang ở lâu đài Windsor cùng Công tước xứ Edinburgh và sẽ không xuất hiện công khai trước dân chúng trong một thời gian dài cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Có thể nói, đây sẽ là một năm khó khăn và vô cùng ảm đạm của hoàng gia Anh.

 Hoàng gia Anh rơi vào tình trạng khó khăn tài chính trong khi vợ chồng Meghan Markle có cách cư xử khó chấp nhận  - Ảnh 2.

Đây là một năm ảm đạm và khó khăn của hoàng gia Anh.

Hoàng gia Anh gặp khó khăn là vậy nhưng nhà Sussex lại quay lưng với gia đình và hưởng thụ cuộc sống xa hoa tại biệt thự triệu đô ở bên Mỹ. Việc họ vẫn sử dụng nguồn trợ cấp của Thái tử Charles trong thời điểm cặp đôi tuyên bố ra ở riêng, tự chủ tài chính đã khiến dư luận càng thêm phẫn nộ. Bên cạnh đó, việc nhà Sussex chỉ trả "nhỏ giọt" số tiền 2,4 triệu bảng Anh (hơn 70 tỷ đồng) tiền thuê của người dân và kéo dài suốt 11 năm cho thấy sự tính toán chi li của họ.

Khi hoàng gia Anh gặp khó khăn, nhà Sussex không có động thái nào để hỗ trợ mà còn gây tranh cãi khi sắp xuất bản cuốn sách "kể xấu" hoàng gia. Nhiều ý kiến cho rằng, việc vợ chồng Harry - Meghan kiếm tiền dựa vào danh tiếng của hoàng gia Anh là điều không thể chấp nhận nhất là khi dịch Covid-19 đang hoành hành đã khiến Nữ hoàng Anh cùng hoàng gia Anh phải đảo lộn mọi kế hoạch và bị thua lỗ nặng nề.

Nguồn: The Sun, Mirror

Diệp Lục

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm