Siêu thị điện máy lớn nhất đóng cửa, Trần Anh nói gì?

26/10/2016 03:28 PM | Kinh doanh

Kể từ ngày 12/10/2016, siêu thị điện máy Trần Anh tại số 18 Phạm Hùng chính thức ngừng hoạt động. Đây là siêu thị lớn nhất của điện máy này với tổng diện tích 4800m2, được thử nghiệm áp dụng tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ Nojima Nhật Bản, đã hoạt động được hơn 1 năm kể từ ngày khai trương 23/7/2015.

Theo giới kinh doanh, vị trí 18 Phạm Hùng khá đắc địa khi là một trong những tuyến giao thông trọng điểm của Hà Nội, tập trung đông dân cư và thuận tiện cho việc di chuyển tới nhiều địa điểm trung tâm hoặc ra các tỉnh thành lân cận.

Việc Trần Anh phải đóng cửa điểm này gây tổn thất không hề nhỏ và nó đã tác động trực tiếp vào kết quả kinh doanh quý 3 của doanh nghiệp này khi phải báo cáo lỗ 6 tỷ đồng.

Trao đổi với chúng tôi, ông Ngô Thành Đạt – Giám đốc marketing Trần Anh cho rằng, việc đóng cửa siêu thị điện máy Nam Từ Liêm (tại 18 Phạm Hùng) chỉ mang tính chất tạm thời.

Theo ông Đạt, nguyên nhân phải đóng cửa siêu thị này là chủ đầu tư - công ty Thủ đô II quyết định lấy lại mặt bằng trước thời hạn để xây dựng dự án Trung tâm thương mại. Hiện tại, Trần Anh và công ty Thủ đô II cũng đã có bàn bạc, thỏa thuận và đưa ra những điều khoản về việc siêu thị điện máy sẽ tiếp tục được phép kinh doanh sau khi Trung tâm thương mại đi vào hoạt động vào khoảng tháng 10/2017.

"Việc chủ đầu tư lấy lại mặt bằng trước thời hạn trong khi công việc kinh doanh của Trần Anh Phạm Hùng đang rất thuận lợi đã khiến Trần Anh gặp nhiều khó khăn. Do vậy, chúng tôi mong quý khách hàng thông cảm cho sự gián đoạn này và sẽ tiếp tục ủng hộ Trần Anh", ông Đạt cho hay.

Đánh giá đây là một tổn thất lớn của Trần Anh khi điểm tại 18 Phạm Hùng luôn nằm trong top dẫn đầu về doanh thu, song đại diện DN này cũng kỳ vọng, khi trung tâm thương mại mới được khai trương, hoạt động kinh doanh tại vị trí này sẽ sôi động và đa dạng hơn rất nhiều.

Ông Đạt cũng cho biết thêm, mô hình Nhật Bản mà Trần Anh áp dụng sẽ tiếp tục được nhân rộng. Đến hết năm 2016, tính cả điểm Phạm Hùng, Trần Anh sẽ sở hữu tổng cộng 39 trung tâm điện máy.

Trong vòng 2 năm trở lại đây, Trần Anh đã liên tục mở rộng hệ thống, đặc biệt là sau cái bắt tay của thương hiệu này với đại gia Nhật Bản Nojima.

Tính lũy kế đến quý 3/2016, Trần Anh đạt doanh thu 3,1 nghìn tỉ đồng, tăng trưởng 26% so với cùng kỳ 2015. Doanh thu tăng trưởng tỉ lệ thuận với số điểm bán tăng. Mặc dù vậy, chuỗi này vẫn chưa có lãi khi lợi nhuận vẫn chỉ ở mức "cho có", đạt 12 tỉ đồng sau 9 tháng đầu năm.

Mặc dù phía Trần Anh cho biết việc đóng cửa siêu thị lớn nhất chỉ là tạm thời, song trước sự ra đi lặng lẽ của thương hiệu đình đám Topcare, Thế giới di động phải rút khỏi hệ thống BigC, điện máy Nguyễn Kim về tay tỷ phú Thái Lan cũng cho thấy phần nào sự khó khăn chung của toàn ngành điện máy.

Hồng Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm