Siêu thị điện máy lớn nhất của Trần Anh ngừng hoạt động

18/10/2016 05:07 PM | Công nghệ

Sau hơn 1 năm khai trương, siêu thị điện máy lớn nhất của Trần Anh có diện tích 4800m2, được thử nghiệm áp dụng tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ Nojima Nhật Bản đặt tại 18 Phạm Hùng đã ngừng hoạt động kể từ ngày 12/10/2016.

Theo Báo cáo tài chính quý III/2016 vừa được Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh công bố ngày 12/10/2016, doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ trong quý III của doanh nghiệp này đạt 872,967 tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ; lãi gộp đạt 103,24 tỷ đồng, tăng 28% so với quý III/2015.

Trong quý III chi phí bán hàng của Trần Anh tăng mạnh 37% lên 95,08 tỷ đồng. Sau khi trừ các chi phí phát sinh, Trần Anh báo lỗ 5,89 tỷ đồng trong quý III/2016.

Trong công văn giải trình nguyên nhân biến động về kết quả hoạt động kinh doanh gửi Sở Chứng khoán Hà Nội, phía Trần Anh cho hay do bị ảnh hưởng của việc đóng cửa trước thời hạn và gián đoạn kinh doanh siêu thị tại 18 Phạm Hùng (phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) trong thời gian chờ chuyển dịch sang địa điểm mới. Ngoài ra, do một số siêu thị dự kiến khai trương quý III/2016 đẩy lùi sang quý IV/2016 trong khi chi phí phát sinh cho hoạt động của siêu thị đã có.

Đáng chú ý, siêu thị điện máy 18 Phạm Hùng của Trần Anh được khai trương ngày 23/7/2015 với quy mô lớn trên diện tích 4800m2, là siêu thị đầu tiên của Trần Anh được thử nghiệm áp dụng tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ Nojima Nhật Bản. Đây cũng là vị trí được giới kinh doanh đánh giá khá đắc địa khi là một trong những tuyến giao thông trọng điểm của Hà Nội, tập trung đông dân cư và thuận tiện cho việc di chuyển tới nhiều địa điểm trung tâm hoặc ra các tỉnh thành lân cận.

Cũng theo thông tin từ phía Trần Anh, doanh nghiệp này đang đàm phán về đền bù những thiệt hại gây ra do việc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với Công ty TNHH Thủ Đô II (đơn vị cho Trần Anh thuê địa điểm 18 Phạm Hùng) và lên kế hoạch tái triển khai hoạt động kinh doanh tại chính địa điểm này dự kiến vào tháng 10/2017.

Trong thời gian qua, siêu thị điện máy Trần Anh tại địa chỉ 18 Phạm Hùng đã vướng vào lùm xùm của Công ty TNHH Thủ Đô II khi công ty này cho Trần Anh mở siêu thị trên đất dự án không có giấy phép xây dựng.

Đầu tháng 6/2015, UBND quận Nam Từ Liêm ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thủ Đô II mức tiền phạt 50 triệu đồng do có hành vi tổ chức thi công công trình không có giấy phép xây dựng tại số 18 đường Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tuy nhiên, trong quá trình bị đình chỉ thi công, phía Công ty Thủ Đô II vẫn tiếp tục hoàn công công trình và đến cuối tháng 7/2015, đại siêu thị của Trần Anh vẫn được khai trương trên chính khu đất này.

Theo Nguyên Đức

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm