Siêu thị điện máy lớn nhất của Trần Anh ngừng hoạt động

18/10/2016 05:07 PM | Công nghệ

Sau hơn 1 năm khai trương, siêu thị điện máy lớn nhất của Trần Anh có diện tích 4800m2, được thử nghiệm áp dụng tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ Nojima Nhật Bản đặt tại 18 Phạm Hùng đã ngừng hoạt động kể từ ngày 12/10/2016.

Siêu thị điện máy lớn nhất của Trần Anh ngừng hoạt động

Theo Báo cáo tài chính quý III/2016 vừa được Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh công bố ngày 12/10/2016, doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ trong quý III của doanh nghiệp này đạt 872,967 tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ; lãi gộp đạt 103,24 tỷ đồng, tăng 28% so với quý III/2015.

Trong quý III chi phí bán hàng của Trần Anh tăng mạnh 37% lên 95,08 tỷ đồng. Sau khi trừ các chi phí phát sinh, Trần Anh báo lỗ 5,89 tỷ đồng trong quý III/2016.

Trong công văn giải trình nguyên nhân biến động về kết quả hoạt động kinh doanh gửi Sở Chứng khoán Hà Nội, phía Trần Anh cho hay do bị ảnh hưởng của việc đóng cửa trước thời hạn và gián đoạn kinh doanh siêu thị tại 18 Phạm Hùng (phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) trong thời gian chờ chuyển dịch sang địa điểm mới. Ngoài ra, do một số siêu thị dự kiến khai trương quý III/2016 đẩy lùi sang quý IV/2016 trong khi chi phí phát sinh cho hoạt động của siêu thị đã có.

Đáng chú ý, siêu thị điện máy 18 Phạm Hùng của Trần Anh được khai trương ngày 23/7/2015 với quy mô lớn trên diện tích 4800m2, là siêu thị đầu tiên của Trần Anh được thử nghiệm áp dụng tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ Nojima Nhật Bản. Đây cũng là vị trí được giới kinh doanh đánh giá khá đắc địa khi là một trong những tuyến giao thông trọng điểm của Hà Nội, tập trung đông dân cư và thuận tiện cho việc di chuyển tới nhiều địa điểm trung tâm hoặc ra các tỉnh thành lân cận.

Cũng theo thông tin từ phía Trần Anh, doanh nghiệp này đang đàm phán về đền bù những thiệt hại gây ra do việc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với Công ty TNHH Thủ Đô II (đơn vị cho Trần Anh thuê địa điểm 18 Phạm Hùng) và lên kế hoạch tái triển khai hoạt động kinh doanh tại chính địa điểm này dự kiến vào tháng 10/2017.

Trong thời gian qua, siêu thị điện máy Trần Anh tại địa chỉ 18 Phạm Hùng đã vướng vào lùm xùm của Công ty TNHH Thủ Đô II khi công ty này cho Trần Anh mở siêu thị trên đất dự án không có giấy phép xây dựng.

Đầu tháng 6/2015, UBND quận Nam Từ Liêm ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thủ Đô II mức tiền phạt 50 triệu đồng do có hành vi tổ chức thi công công trình không có giấy phép xây dựng tại số 18 đường Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tuy nhiên, trong quá trình bị đình chỉ thi công, phía Công ty Thủ Đô II vẫn tiếp tục hoàn công công trình và đến cuối tháng 7/2015, đại siêu thị của Trần Anh vẫn được khai trương trên chính khu đất này.

Theo Nguyên Đức

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm