Siêu du thuyền của tỷ phú Tata Motors: Chỉ riêng giá thuê đã tương đương 2 chiếc Lamborghini Aventador

01/12/2021 04:11 PM | Công nghệ

Được thiết kế để trở thành một trong những siêu du thuyền đương đại đẹp nhất thế giới, chiếc Tatiana của ông trùm ô tô Ấn Độ Tata Motors đang tìm kiếm chủ nhân mới.

Siêu du thuyền của tỷ phú Tata Motors: Chỉ riêng giá thuê đã tương đương 2 chiếc Lamborghini Aventador

Một trong những siêu du thuyền ngoạn mục nhất thế giới là chiếc Tatiana tuyệt đẹp, được chế tạo bởi Bilgin Yachts, hạ thủy vào tháng 2/2020. Với độ cao lên tới 80m, nó là chiếc du thuyền lớn nhất từng được đóng ở Thổ Nhĩ Kỳ.


Siêu du thuyền của tỷ phú Tata Motors: Chỉ riêng giá thuê đã tương đương 2 chiếc Lamborghini Aventador - Ảnh 1.
Siêu du thuyền của tỷ phú Tata Motors: Chỉ riêng giá thuê đã tương đương 2 chiếc Lamborghini Aventador - Ảnh 2.
Siêu du thuyền của tỷ phú Tata Motors: Chỉ riêng giá thuê đã tương đương 2 chiếc Lamborghini Aventador - Ảnh 3.
Siêu du thuyền của tỷ phú Tata Motors: Chỉ riêng giá thuê đã tương đương 2 chiếc Lamborghini Aventador - Ảnh 4.
Siêu du thuyền của tỷ phú Tata Motors: Chỉ riêng giá thuê đã tương đương 2 chiếc Lamborghini Aventador - Ảnh 5.


Siêu du thuyền có khu vực sinh hoạt chung lớn, spa rộng rãi và câu lạc bộ bãi biển phong phú. Các thiết kế sang trọng cũng được phản ánh trong các vật liệu được sử dụng trên tàu, chẳng hạn như gỗ mun Macassar, bạch đàn và đá vân gỗ.

Tatiana có thể chứa tối đa 12 khách trong 8 cabin và được xây dựng để trở thành một thiên đường thư giãn hoàn hảo, có rạp chiếu phim, phòng xông hơi ướt, đàn piano và phòng tập gym đầy đủ trang thiết bị, bên cạnh hồ bơi cổ điển và bể sục. Ngoài ra còn có nhiều loại đồ chơi dưới nước và thang máy để dễ dàng tiếp cận con tàu khổng lồ này.

Siêu du thuyền của tỷ phú Tata Motors: Chỉ riêng giá thuê đã tương đương 2 chiếc Lamborghini Aventador - Ảnh 6.
Siêu du thuyền của tỷ phú Tata Motors: Chỉ riêng giá thuê đã tương đương 2 chiếc Lamborghini Aventador - Ảnh 7.
Siêu du thuyền của tỷ phú Tata Motors: Chỉ riêng giá thuê đã tương đương 2 chiếc Lamborghini Aventador - Ảnh 8.
Siêu du thuyền của tỷ phú Tata Motors: Chỉ riêng giá thuê đã tương đương 2 chiếc Lamborghini Aventador - Ảnh 9.

Mặc dù chưa được xác nhận chính thức nhưng theo Autoevolution, chủ sở hữu của nó là tỷ phú Cyrus Pallonji Mistry, con trai của ông trùm nổi tiếng Pallonji Mistry, một trong 10 người giàu nhất Ấn Độ năm 2021 (theo Forbes).

Cyrus từng là chủ tịch của Tata Group, một trong những tập đoàn lớn nhất ở Nam Á, dưới trướng là nhà sản xuất ô tô Tata Motors. Cái tên Tatiana dễ dàng liên tưởng đến Tập đoàn Tata nổi tiếng như một lời gợi ý về chủ nhân của con thuyền.

Siêu du thuyền của tỷ phú Tata Motors: Chỉ riêng giá thuê đã tương đương 2 chiếc Lamborghini Aventador - Ảnh 10.

Cả chủ nhân và giá trị của con thuyền không thực sự được tiết lộ, nhưng nhiều khả năng đó chính là ông trùm ô tô Ấn Độ Cyrus Pallonji Mistry, và Tatiana ước tính có giá lên tới 100 triệu USD. Ảnh: Luxury Port

Dù chủ nhân thực sự của siêu du thuyền không được công khai, Jonny Horsfield của H2 Yacht Design, người phụ trách thiết kế nội thất, tiết lộ: "Vị khách ấy đã ở trong ngành này nhiều năm, từng sở hữu nhiều du thuyền, nên ông ấy biết mình cần gì. Ông ấy thích du ngoạn cùng gia đình và bạn bè, đồng thời có những khoảnh khắc thư giãn trên đó."

Tuy nhiên, sau khi bị đá khỏi vị trí chủ tịch Tata Group, Cyrus Pallonji Mistry cũng đã quyết định chia tay con tàu. Giờ nó đang được rao bán, không được công khai nhưng chỉ riêng giá thuê đã lên tới 877.000 USD mỗi tuần, tương đương hai chiếc Lamborghini Aventador, chắc chắn giá bán sẽ phải là một con số "khủng khiếp".

https://autopro.com.vn/sieu-du-thuyen-cua-ty-phu-tata-motors-chi-rieng-gia-thue-da-tuong-duong-2-chiec-lamborghini-aventador-20211130082233789.chn

Theo Thanh Linh

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dàn nữ tướng hùng hậu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Phu nhân và em vợ làm Phó chủ tịch, đội ngũ nữ quản lý cấp cao tài năng và thâm niên

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng từng cho biết vị trí tài chính kế toán, pháp lý kinh doanh,… là thế mạnh của phụ nữ. Do đó Vingroup thường bổ nhiệm phụ nữ đảm đương những vị trí này.

Con Cưng khai trương mô hình Super Center hoành tráng: Tọa lạc 'đất vàng' Ngã 6 Phù Đổng, rộng 2.000m2, bán 10.000 sản phẩm, có cả quán cà phê

Super Center là mô hình kinh doanh mới theo kiểu ‘tất cả trong 1’ của Con Cưng, bên cạnh các cửa hàng nhỏ vốn có. Sau khi nhận 90 triệu USD từ Quadria Capital, chuỗi cửa hàng mẹ và bé lớn nhất Việt Nam có thêm nguồn lực để thực hiện kế hoạch lớn: có 2.000 cửa hàng vào 2025 – trong đó khoảng 300 Super Center; doanh thu cả 2 mô hình chiếm tỷ lệ 50-50.

Làng Mai gắn liền với Thiền sư Thích Nhất Hạnh nằm ở đâu và có ý nghĩa thế nào trong cuộc đời vị sư thầy được nhiều người khắp thế giới kính trọng?

Làng Mai luôn được xem là một trong những hệ thống tu viện nổi tiếng thế giới, là nơi để thiền sư Thích Nhất Hạnh và các đồ đệ tu hành.

Đọc thêm