Shark Bình ví von việc sales với hành động tán bạn gái: Quan trọng nhất là sự chân thành, nếu kỹ năng quá điêu luyện thì sẽ bị cho là không "thật"

10/06/2021 10:40 AM | Kinh doanh

Theo Shark Bình, sự chân thành chính là cách bán hàng thành công nhất.

Shark Bình ví von việc sales với hành động tán bạn gái: Quan trọng nhất là sự chân thành, nếu kỹ năng quá điêu luyện thì sẽ bị cho là không "thật"

Gần đây, Shark Nguyễn Hòa Bình thường xuyên livestream trên fanpage chính thức để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, khởi nghiệp tới đông đảo người xem. Trong một buổi livestream, Shark Bình nhận được câu hỏi sau: Làm sao để cưa đổ khách hàng?

Ngay lập tức, "cá mập" đến từ Nexttech đưa ra đáp án rằng chìa khóa là sự chân thành.

"Theo quan điểm của tôi, khách hàng đều là người thông minh, đặc biết với các khách hàng doanh nghiệp. Họ là người thông minh, có tiền nên biết hết hiểu hết. Một trong những cách khôn khéo nhất khi bán hàng đó là bán hàng bằng sự chân thành, bằng sự chia sẻ, hạn chế tính chiêu trò và kỹ năng".

"Tôi biết trên thị trường hiện nay có nhiều tổ chức, cá nhân chuyên đào tạo các kỹ năng, thậm chí chiêu trò để kinh doanh, bán hàng, phát triển thị trường,... hoặc có nhiều khóa học dạy làm giàu. Nhưng các bạn cũng cần phải biết là việc nhiều kỹ năng quá cũng giống như tán gái. Nếu người con trai dùng quá nhiều lời hoa mỹ, đẹp đẽ, kỹ năng tán tỉnh quá điêu luyện thì những người con gái thông minh có thể đánh giá trong lòng rằng anh chàng này không ‘thật’. Tôi từng đọc một báo cáo khoa học nói về tình huống 2 người lạ mới gặp nhau thì họ đánh giá gì về nhau trong vòng 5s đầu tiên. Báo cáo kết luận không phải độ đẹp trai, giàu có mà quan trọng là người đối diện có đáng tin cậy không. Đó là đánh giá bản năng của con người".

"Tương tự gặp khi sales, khách hàng sẽ mua hàng nếu chúng ta khiến họ tin tưởng, chúng ta trao cho họ sự tư vấn chân thành, giúp họ đạt lợi ích, thậm chí nếu sản phẩm có điểm yếu thì cũng nói thẳng với khách rằng sản phẩm còn yếu chỗ này, chỗ kia. Chính ra đó là một điểm cộng trong mắt khách hàng vì họ sẽ đánh giá người sales này thật thà, không lừa họ".

"Bản thân nghiệm từ cuộc đời nhiều lần đi bán hàng thì tôi thấy bán hàng bằng niềm tin, sự chân thành là cách bán hàng thành công nhất, thay vì bán hàng bằng chiêu trò, bằng kỹ năng".

Riêng trong lĩnh vực bán hàng online, Shark Bình cũng nhấn mạnh nhiều lần rằng đây chính là thời điểm món gì cũng có thể bán online được.

"Thời điểm này, bán gì cũng online được, ngay cả "bán thân" cũng là bán online. Ví dụ đi xin việc tạo CV trên online để các doanh nghiệp tìm ra mình, mời mình làm việc, hoặc đăng hồ sơ lên các trang web, app xong rồi quẹt quẹt để tìm bán trai, bạn gái, thì đó chẳng là bán bản thân mình online sao? Bây giờ cái gì cũng bán online hết, không có cái gì là không bán online được cả".

Nhật Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

GĐ Sở GTVT Hà Nội: Không cấm "shipper" bưu chính, siêu thị giao hàng thiết yếu cho người dân

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, hiện nay, thành phố chỉ tạm thời cấm đối với các "shipper" (đội ngũ giao hàng) của các ứng dụng công nghệ.

'Cá voi Bitcoin' thức giấc sau 3 năm, gom hàng ồ ạt

Hàng loạt ví "cá voi Bitcoin" đột nhiên thu mua vào hàng nghìn Bitcoin chỉ qua 1 tuần sau khi đã không hoạt động kể từ tháng 12/2018.

Từ 1/8, tăng thuế thu nhập lên tiền thưởng của tài xế công nghệ

Thuế suất với tiền thưởng của các tài xế công nghệ điều chỉnh từ 1% lên 1,5% từ ngày 1/8/2021, thời điểm Thông tư 40 có hiệu lực. Hiểu nôm na, trung bình tài xế nhận 160.000 đồng tiền thưởng/ngày, trước đây thuế khấu trừ trên tiền thưởng là 1.600 đồng/ngày thì theo Thông tư 40, tiền thuế TNCN này là 2.400 đồng/ngày.

Mang bao tải tiền ném vào chứng khoán, hơn chục tỷ chỉ còn vài trăm triệu, sự nghiệp lao dốc, nhà đầu tư F0 tay mơ học được gì từ ca sỹ Châu Gia Kiệt?

Một đặc điểm tâm lý phổ biến với những nhà đầu tư ngắn hạn là khi thắng (giá tăng) thì nhanh chóng chốt lời nhưng khi thua (giá giảm) thường chần chừ, lần lữa cắt lỗ.

Đọc thêm