Serena Williams: "Tennis chỉ là một trò chơi, gia đình mới là tất cả"

13/07/2016 13:53 PM | Sống

Với danh hiệu Grand Slam thứ 22 trong sự nghiệp của mình, Serena Williams trở thành một trong những vận động viên vĩ đại nhất, siêu sao tennis là một trong hai nhân vật dành được nhiều Grand Slam nhất trong kỉ nguyên mở (hòa với Steffi Graf).

Chúng ta hãy cùng lắng nghe cô chia sẻ về bí quyết tâm lý mà cô có, đồng nghĩa với chìa khóa thành công luôn giúp cô chiến thắng và khao khát chiến thắng nhiều hơn nữa.

Về thứ tạo nên một nhà vô địch

"Tôi thực sự nghĩ rằng một nhà vô địch không được định nghĩa trên số trận chiến thắng mà là bằng cách họ quay trở lại sau những lần vấp ngã."

Về những người phụ nữ thành đạt

"Thành công của mọi người phụ nữ nên trở thành nguồn cảm hứng vô tận cho những người khác. Chúng ta nên cùng nâng đỡ lẫn nhau. Hãy dũng cảm, cứng rắn, hãy thật tốt bụng, và trên hết hãy thật kháo khao."

Về những nỗ lực để luôn chiến thắng

"Đơn giản là tôi chỉ không bao giờ bỏ cuộc. Tôi chiến đấu đến cùng. Bạn không thể tự dưng nói rằng,' Tôi muốn mua một túi tinh thần không-bao-giờ-khuất-phục'. Cái đó không thể được bán. Nó phải có sẵn trong bạn."

Về những nỗi lo lắng

"Tôi thật may mắn vì đối với bất kì nỗi sợ nào mà tôi có, khao khát chiến thắng của tôi luôn mạnh mẽ hơn hết."

Về tin tưởng bản thân

"Bạn phải tin vào bản thân mình khi không ai tin bạn."

Về khả năng nhìn về phía trước

"Tôi luôn tin rằng tôi có thể đánh bại được người giỏi nhất, đạt được những danh hiệu tuyệt vời nhất. Tôi luôn tự đặt bản thân mình vào những vị trí cao nhất."

Về sự may mắn trong sự nghiệp

"Không có chút may mắn nào ở đây cả, bởi tôi đã dành thời gian đến vô tận trên sân tập để luyện tập cho một khoảnh khắc đăng quang, mặc dù khi đó tôi không biết khi nào nó sẽ đến."

Về việc tự động viên bản thân

"Trong những thời khắc tồi tệ, tôi tự nói với bản thân rất nhiều. Trông tôi lúc đó như một con điên vậy bởi tôi liên tục cãi nhau với chính mình."

Về những ưu tiên

"Tennis chỉ là một trò chơi, gia đình mới là tất cả."

Nhật Anh

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm