Sếp tôi "được" nghỉ việc vì không theo phe sếp lớn hơn!

14/05/2022 12:48 PM | Sống

Dù đã làm sếp nhưng còn sếp lớn hơn, trong môi trường công sở nhìn bề ngoài có vẻ hào nhoáng, bình yên nhưng thực chất bên trong lại đầy sự toan tính và trục lợi.

Sếp tôi "được" nghỉ việc vì không theo phe sếp lớn hơn!

Các bạn có thể tưởng tượng trong một Tổng công ty sẽ có những công ty nhỏ hơn gồm A-B và tôi đã làm ở A khoảng 3 năm.

Anh Lưu- sếp tôi có thể nói là người hiền lành, hiền ở mức độ biết điều đối với nhân viên. Anh luôn cố gắng vẹn toàn trong mọi việc để làm sao cấp dưới của mình ít bị chịu thiệt thòi nhất. Ngoài giờ làm ở cơ quan, thỉnh thoảng tất cả chúng tôi lại cùng anh đi nhậu, hát karaoke,...Nhìn chung, tình cảm khá thân thiết.

Song, nếu so sánh giữa A và B, giữa A và tổng công ty thì chúng tôi được xem là "con ghẻ". Chẳng hiểu vì lý do gì mà anh Lưu rất hay bị sếp lớn soi, từ việc nhỏ nhặt như anh hay hút thuốc lá, thỉnh thoảng còn ra ngoài quán cafe làm việc, lười có mặt trên văn phòng (do tính chất công việc chúng tôi chỉ cần có Lap kết nối Internet là làm việc được mọi lúc mọi nơi) cũng được bêu rếu trong cuộc họp giữa các bên.

Sếp tôi được nghỉ việc vì không theo phe sếp lớn hơn! - Ảnh 1.

Chuyện tranh đoạt quyền lực diễn ra thường ngày nơi công sở

Đặc biệt, mỗi dịp có đề xuất khen thưởng, dù chúng tôi có làm tốt đến đâu thì cũng sẽ bị xếp phía sau B. Ngược lại, khi bị khiển trách thì A lại được lên TOP đầu. Lâu dần, những bức xúc trong mỗi nhân viên cứ thế lớn dần, cái giữ chân chúng tôi ở lại tiếp tục cống hiến có lẽ là bởi tình cảm gắn kết giữa anh Lưu với nhân viên và giữa nhân viên- nhân viên với nhau.

Song, người đời đã có câu: "Cây muốn lặng nhưng gió chẳng ngừng". Bất ngờ trong cuộc họp hôm ấy, sếp tổng thông báo anh Lưu sẽ về trực tiếp quản lý công ty B, còn anh Hưng (một người mới toanh, chắc có lẽ là tay chân thân cận của sếp) sẽ điều hành đội A.

Tất cả mọi người đều há hốc miệng ngạc nhiên, còn anh Lưu trầm tư chỉ cúi mặt xuống "Vâng" một tiếng nhẹ nhàng. 

Sau đó chúng tôi rủ anh Lưu đi liên hoan chia tay. Trong cuộc nhậu, anh Lưu mới bày tỏ: "Sếp tổng luôn muốn anh về phe sếp để củng cố thêm lực lượng nhưng xưa nay anh đều giữ vững quan điểm trung lập, không muốn chia phe cánh. Đáng buồn là trước đấy chưa từng thấy sếp hỏi ý kiến anh mà đã đưa cậu Hưng về thế chỗ rồi đẩy anh sang B để dễ quản lý hơn. Anh sẽ cố gắng xin để được ở lại với mọi người. Nếu sếp từ chối thì anh sẽ nghỉ việc, anh không muốn làm trái với lương tâm và quan điểm sống của mình".

Và cuối cùng, anh Hưng vẫn đến tiếp quản còn a Lưu thì chính thức từ ra đi.

Sếp tôi được nghỉ việc vì không theo phe sếp lớn hơn! - Ảnh 2.

Đừng để bản thân bị cuốn vào những dòng xoáy nơi công sở

Vậy mới thấy, dù đã làm sếp nhưng còn sếp lớn hơn. Ở trong môi trường công sở nhìn bề ngoài có vẻ hào nhoáng, bình yên nhưng thực chất bên trong lại đầy sự toan tính và trục lợi. 

Chuyện “chia bè kết phái” nơi công sở khắc nghiệt không kém như việc “tranh sủng hậu cung” thời xưa. Đặc biệt nếu bạn là nhân viên mới thì còn dễ bị cuốn vào vòng xoáy này hơn. Theo phe bên A thì bên B đâm chọt, mà theo bên B thì bên A nói ra nói vào, rì rào to nhỏ sau lưng bạn cả ngày.

Lời khuyên lúc này là hãy cố gắng giữ đúng phẩm chất con người bạn, tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến. Chỉ cần bạn luôn giữ một thái độ sống đúng mực, chân thật với tất cả mọi người thì dù có kết quả có ra sao, bạn cũng sẽ không cảm thấy hổ thẹn với lòng mình.

Sếp tôi được nghỉ việc vì không theo phe sếp lớn hơn! - Ảnh 3.
https://cafebiz.vn/sep-toi-duoc-nghi-viec-vi-khong-theo-phe-sep-lon-hon-20220514104202682.chn

Nguyễn Phượng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm