Sếp hỏi "Khi nào mặt trời mọc phía Tây?", ứng viên trả lời ĐỈNH đến mức ban tuyển dụng sững sờ, vỗ tay mời ngay vào làm việc

03/03/2022 08:46 AM | Sống

Ban tuyển dụng rất bất ngờ trước kiến thức của cô gái trẻ.

Tiểu Minh (Trung Quốc) là hoa khôi giảng đường đại học, chẳng những xinh đẹp mà còn có thành tích top đầu lớp. Sau khi tốt nghiệp, Tiểu Minh làm việc cho một công ty truyền thông. Trước đó, cô gái trẻ đã trải qua một vòng phỏng vấn vô cùng kỳ lạ.

Sau khi được hỏi loạt câu về kinh nghiệm làm việc, kiến thức chuyên môn, Tiểu Minh và những ứng viên cùng tham gia phỏng vấn nhận thêm một câu hỏi rất đặc biệt. Cụ thể, vị sếp hỏi:

"Khi nào thì mặt trời mọc từ phía Tây?".

 Sếp hỏi Khi nào mặt trời mọc phía Tây?, ứng viên trả lời ĐỈNH đến mức ban tuyển dụng sững sờ, vỗ tay mời ngay vào làm việc  - Ảnh 1.

Sau khi vào làm, Tiểu Minh mới biết được, câu hỏi lạ lùng này từng khiến rất nhiều ứng viên ngậm ngùi dừng chân ở vòng phỏng vấn. Còn trong buổi phỏng vấn của Tiểu Minh, ứng viên thứ nhất hóm hỉnh trả lời:

"Câu hỏi này đơn giản thôi. Trong trường hợp gương phản chiếu thì hình chiếu của các vật bị ngược lại nên khi soi gương buổi sáng, mặt trời trong gương đang mọc lên từ phía Tây".

Sếp nghe xong câu trả lời thì gật gù mỉm cười và hỏi mọi người xem còn câu trả lời nào khác không. Ứng viên thứ hai liền tươi cười đáp:

"Khi nào Trung Quốc lọt vào vòng Chung kết World Cup thì mặt trời sẽ mọc từ phía Tây". 

Câu trả lời này khiến ban tuyển dụng, và các ứng viên còn lại phải bật cười, tuy nhiên gương mặt vị sếp lại không đồng tình cho lắm. Tiếp đó, một ứng viên là người trung niên, dáng vẻ lịch sự điềm đạm đáp:

"Khi hoàng hôn, nếu đi máy bay về phía Tây, máy bay là vật tham khảo, chỉ cần tốc độ đủ nhanh là có thể cảm nhận được "mặt trời mọc từ phía Tây". 

Câu trả lời này khiến vị sếp gật đầu hài lòng. Người trả lời cuối cùng là Tiểu Minh. Bởi các câu trả lời phía trước đã rất phong phú nên nhiều người cho rằng Tiểu Minh sẽ "bế tắc", không nghĩ ra được câu trả lời thú vị hơn. Tuy nhiên, câu trả lời sau đó của cô gái trẻ khiến tất cả mọi người kinh ngạc.

"Theo tôi được biết, sao Kim là hành tinh lớn duy nhất có chuyển động quay ngược trong hệ mặt trời, tức là trên sao Kim, mặt trời mọc ở hướng Tây và lặn ở hướng Đông. Hay nói cách khác, nếu vòng quay của Trái đất ngày càng chậm lại cho đến khi ngừng quay, và sau đó quay theo hướng ngược lại thì mặt trời sẽ ló dạng từ phía Tây!".

Sếp và các thành viên của ban tuyển dụng đều rất bất ngờ trước kiến thức của Tiểu Minh và đồng loạt vỗ tay. Thực tế, câu hỏi "Khi nào thì mặt trời mọc từ phía Tây?" vốn không có câu trả lời chính xác nhất mà chỉ nhằm thể hiện khả năng tư duy, phản ứng trước vấn đề của các ứng viên. Tuy nhiên trong quá trình trả lời, Tiểu Minh lại chứng minh được khối lượng kiến thức của mình, qua đó thành công nhận việc.

Nếu là bạn, bạn có thể trả lời đúng câu hỏi này hay không?

Theo Thanh Hương

Cùng chuyên mục
XEM