Chuyện tâm linh không đùa được: Trong vòng 1,5 năm, lương thưởng của tôi tăng từ 50 triệu lên 400 triệu đồng nhờ áp dụng 5 mẹo phong thuỷ tại nơi làm việc!

28/02/2022 13:15 PM | Sống

Nhờ 5 mẹo phong thuỷ này, sự nghiệp của tôi đã vút bay ‘như diều gặp gió’, theo đó thu nhập cũng tăng theo cấp số nhân.

Tính tới thời điểm hiện tại, tôi vừa vặn 35 tuổi. Người ta vẫn bảo tuổi 35 được coi là 'bản lề' cuộc đời người đàn ông, giàu - nghèo phân định rõ ở khoảng thời gian này. Tôi ngỡ tưởng mình đã không chạy kịp 'deadline tuổi 35', thế nhưng, chỉ trong vòng hơn 1 năm, tôi đã gây dựng được 'đế chế' của riêng mình với sự nghiệp thăng hoa trông thấy. 

Thú thật, trong khoảng thời gian từ ngày tốt nghiệp ra trường, đi du học ở nước ngoài lấy bằng thạc sĩ, về làm ở tập đoàn lớn của Việt Nam, năng lực được đánh giá cao, nhưng kết quả tôi nhận về chưa khi nào khiến tôi hài lòng. Tới sinh nhật 33 tuổi, tôi vẫn thầm nghĩ 'vậy là xong đời, chẳng còn cơ hội lật thân nào nữa cả. Mình sẽ mãi sống đời làng nhàng thế này'. Nỗ lực, chăm chỉ, sáng tạo..., tôi đều có đủ cả, nhưng tại sao mức lương vẫn không thể khiến tôi hài lòng. 

Mang tâm sự này trải lòng với cậu bạn hồi đại học, bên chén rượu, tôi trút hết nỗi niềm của một gã đàn ông cận kề tuổi 35, thấy bế tắc, muốn bứt phá, muốn phát triển hơn nữa, nhưng luôn cảm thấy có gì đó vô hình 'kìm chân' mình. Cậu bạn tôi vốn là một chuyên gia phong thuỷ, thấy kể cuộc sống hiện tại rất sung túc, ăn nên làm ra. Cậu thẳng thắn bảo tôi có tài, nhưng chưa hội tụ đủ 'thiên thời, địa lợi, nhân hoà', nên cơ hội 'lật thân' có lúc tưởng chừng mười mươi lại 'xôi hỏng bỏng không'. Sau khi hỏi han, trò chuyện với tôi, cậu dặn tôi thử thay đổi một chút về phong thuỷ nơi làm việc, xem có tiến triển gì không. 

Tôi xưa giờ chưa bao giờ tin vào phong thuỷ, nhưng không muốn phụ lòng bạn, nên cũng thử áp dụng dặn dò của bạn tôi xem thế nào. Điều bất ngờ, chỉ trong vòng nửa năm, sự nghiệp của tôi có nhiều khởi sắc, bứt phá ngoạn mục. Và trong vòng 1 năm rưỡi, có tin nổi không, mức lương của tôi tăng từ con số 50 triệu lên 400 triệu/tháng (bao gồm lương, thưởng...). Đến lúc ấy, tôi mới thấm thía cái gọi là 'thiên thời, địa lợi, nhân hoà' mà cậu bạn tôi nhắc đi nhắc lại trong suốt cuộc trò chuyện. Trong cuộc sống, có thể bạn giỏi giang, nhưng sự tài giỏi ấy chưa được 'phù trợ' nên kết quả chưa xứng kì vọng. Đôi khi, muốn cải vận, chỉ cần một chút thay đổi nho nhỏ sẽ mang tới hiệu quả không ngờ. 

Tuy nhiên, cũng cần phải thẳng thắn, 'có bột mới gột nên hồ', bản thân bạn phải là người có năng lực, có tố chất, 'phong thuỷ' sẽ như một chất 'phụ gia' đẩy bạn tới đích thuận lợi hơn, chứ không có nghĩa 100% dựa vào phong thuỷ trong khi nội lực của bạn chỉ là con số 0 tròn trĩnh. Áp dụng phong thuỷ trong cuộc sống hàng ngày là tốt, song bản thân cũng không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, học hỏi, phát triển để nâng cấp mỗi ngày. Dưới đây là những lời hướng dẫn của 'thầy phong thuỷ' của tôi giúp công danh, sự nghiệp hanh thông thăng tiến, bạn tham khảo xem sao: 

1. Tranh đẹp mang may mắn

Theo phong thủy, trường khí trong văn phòng thường "cứng" hơn trong nhà ở, vì vậy, một bức tranh đẹp sẽ giúp trường khí ở đây trở nên mềm mại hơn, cũng dễ dàng tụ tài tụ khí hơn.

Theo lời bạn tôi, tôi đã đặt tranh phong thủy trên bàn làm việc để giúp tăng cơ hội tăng lương thăng chức.

Chuyện tâm linh không đùa được: Trong vòng 1,5 năm, lương thưởng của tôi tăng từ 50 triệu lên 400 triệu đồng nhờ áp dụng 5 mẹo phong thuỷ tại nơi làm việc! - Ảnh 1.

Bạn chọn các loại tranh có màu sắc tươi sáng, thoáng đạt, tránh chọn các bức tranh có màu tối, tranh mãnh thú, tranh quái dị bởi chúng có thể ảnh hưởng đến tâm lý của chủ nhân, phản tác dụng mà bạn mong muốn.

Lưu ý: Thông thường chúng ta chỉ biết 4 phương chính là: Đông, Tây, Nam và Bắc còn phương vị thì rất ít người biết đến. Theo phong thủy, phương vị là yếu tố có liên quan đến vị trí tọa lạc của ngôi nhà, được xác định theo bát quái. Từ 4 phương chính sẽ tiếp tục chia thành 8 phương vị là: Chính Bắc, chính Nam, chính Đông, Đông Bắc, Đông Nam, chính Tây, Tây Bắc và Tây Nam.

Ngoài ra, phương vị còn phụ thuộc vào lực hút từ trường của Trái Đất từ 2 phía: Bắc bán cầu và Nam bán cầu. Lực hút từ trường này không chỉ tác động trực tiếp lên Trái Đất, giúp nó tự quay quanh trục mà còn phần nào ảnh hưởng đến con người.

Vì vậy, khi trang trí nhà cửa, bạn cũng cần lưu ý đến việc xác định phương vị để có thể bố trí các vật dụng trang trí phù hợp, từ đó mang đến nhiều vận khí và tài lộc cho bản thân. 

2. Đèn rạng, lương tăng

Phong thủy về ánh sáng là một phần có vai trò quan trọng ảnh hưởng tới năng lượng tốt - xấu của không gian. Vì vậy, việc xem ánh sáng phong thủy nơi làm việc có tầm quan trọng đặc biệt ngoài ý nghĩa về tiết kiệm năng lượng và thẩm mỹ.

Nghe lời khuyên của bạn, tôi đã thử treo một bóng đèn nhỏ ở trên hoặc ở gần chỗ làm việc. Theo phân tích, nguồn năng lượng ánh sáng này sẽ giúp đầu óc thông tỏ, sáng rõ và mục tiêu trở nên mạch lạc hơn.

Chuyện tâm linh không đùa được: Trong vòng 1,5 năm, lương thưởng của tôi tăng từ 50 triệu lên 400 triệu đồng nhờ áp dụng 5 mẹo phong thuỷ tại nơi làm việc! - Ảnh 2.

Đặc biệt, nếu bàn làm việc của bạn ở một vị trí xấu như bị xà nhà áp đỉnh thì có thể đặt ngay một chiếc đèn bàn ở ngay dưới khu vực này. Vật dụng đơn giản này vừa có thể hóa giải sát khí, vừa mang lại tác dụng phong thủy tăng tài tiến lộc bất ngờ.

Lưu ý không nên để những đồ vật cháy, hỏng ở gần bạn, vì chúng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến vận trình của bạn đấy.

3. Để đồ bên trái, khó mơ lương cao

Theo phong thủy, bên tay trái là Thanh Long của mỗi người, nếu muốn tăng lương thăng chức thì không nên để đồ vật lộn xộn lung tung ở vị trí này.

Nếu phía bên trái của bạn bừa bộn không gọn gàng thì vận may sẽ khó tới, thay vào đó là họa thị phi, tiểu nhân rình rập, gây tác động không tốt đến vận trình sự nghiệp của bản thân.

Vì vậy, hãy giữ bàn làm việc của bạn luôn ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ để khí tốt được lưu thông, đẩy lui mầm họa, nghênh đón vận may.

4. Màu xanh của cây lá hút tài vận 

Cây xanh tương tác khá mạnh với môi trường xung quanh nên mọi người thường dùng để hóa giải sát khí, mang lại sức sống cho không gian nhà và công sở. Vì vậy, việc bài trí cây xanh cho góc làm việc cũng nhằm mục đích này.

Nghĩa là, cần phải tuân thủ theo những gợi ý và quy tắc phong thủy. Việc chọn và bài trí loại cây xanh không đúng hay không phù hợp sẽ phản tác dụng, khiến môi trường làm việc càng trở nên nặng nề hơn, nhất là rất dễ ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của người sử dụng.

Chuyện tâm linh không đùa được: Trong vòng 1,5 năm, lương thưởng của tôi tăng từ 50 triệu lên 400 triệu đồng nhờ áp dụng 5 mẹo phong thuỷ tại nơi làm việc! - Ảnh 3.

- Chọn cây hợp mệnh, hợp tuổi: Thu hút và kích hoạt các năng lượng tích cực, mang lại tinh thần làm việc tập trung và thư thái, nâng cao hiệu suất công việc. 

- Chọn cây tốt cho sức khoẻ, thanh lọc không khí, giảm tải áp lực cho bạn khi làm việc với nhiều thiết bị điện tử xung quanh. 

Lưu ý: Nên tránh những loại cây có hình dáng kỳ dị, thân cây quá gai góc, xù xì vì chúng chỉ làm tăng lên cảm giác bất an cho người đối diện với cây chứ không có tác dụng giúp cải thiện môi trường. Cần lựa chọn những loại cây có lá hình tròn, to bản hơn là những loại cây có lá sắc, nhọn để tạo cảm giác ôn hoà, thư thái cho bạn. 

5. Đá tĩnh không động, lương cũng không tăng

Có nhiều người có thú chơi đá cảnh nên thường sưu tầm và bày những hòn đá ưa thích trên bàn làm việc của mình. Tuy nhiên, những hòn đá không rõ nguồn gốc này thường có âm khí khá nặng. Nếu đặt chúng trên bàn làm việc của bạn, không những không tốt cho vận trình sự nghiệp của bạn mà còn khiến bạn gặp nhiều rắc rối, trở ngại, khó khăn thăng trầm liên miên.

Tuy nhiên, nếu đó là các loại đá phong thủy thì tác dụng lại hoàn toàn ngược lại. Năng lượng từ đá phong thủy có thể giúp cho chủ nhân của chúng có trí tuệ minh mẫn, sáng tạo, thúc đẩy các mối quan hệ, mở đường cho con đường thăng tiến của bản mệnh.

Lưu ý: Không chọn các loại đá có hình thù kì dị, góc cạnh. Nên chọn quả cầu phong thuỷ để thúc đẩy sự nghiệp, thu hút tài lộc, vận may. 

(Sohu)

Đậu Đậu

Cùng chuyên mục
XEM