Sếp Batdongsan.com.vn tiết lộ dấu hiệu đất nền có khả năng tăng giá: Nơi nào có Điện máy Xanh, TGDĐ là nơi đó có sinh khí!

23/11/2022 14:47 PM | Kinh doanh

"Trong tương lai, trong khoảng 7km đó, giá sẽ bắt đầu tăng từ lõi”, vị chuyên gia gợi ý

Giao dịch đất nền vào Quý 3/2022 đã có dấu hiệu giảm nhiệt rõ rệt so với quý trước đó. Theo thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản Quý 3 được công bố bởi Bộ Xây dựng, với đất nền, có 115.129 giao dịch thành công, chỉ bằng khoảng 54% so với Quý 2/2022. Giá giao dịch thứ cấp trong Quý 3/2022 với đất nền và nhà ở riêng lẻ cũng có xu hướng giảm nhẹ, khoảng 2-3% so với quý trước. Trong khi đó, tổng lượng giao dịch căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ chỉ bằng 73,8% so với Quý trước.

Trong bối cảnh giá bất động sản và lượng giao dịch có xu hướng giảm, nhiều nhà đầu tư đặt câu hỏi về thời điểm bắt đáy thị trường.

Tại buổi livestream “Hỏi gì cũng đáp” do Batdongsan.com.vn tổ chức mới đây, Giám đốc khu vực miền Nam - ông Đinh Minh Tuấn nhận định: “Thời điểm này thị trường chưa ủng hộ, giá bất động sản bắt đầu sụt giảm, lượng giao dịch chậm lại, lãi suất tăng lên. Theo cảm nhận của tôi, đây không phải thời điểm để các nhà đầu tư lướt sóng. Nếu các bạn đi tìm căn nhà thực sự để ở, an cư lạc nghiệp thì đây là thời điểm nên tìm kiếm, cân nhắc. Hoặc an toàn hơn, bạn có thể gửi tiền vào ngân hàng, đợi có thêm những tín hiệu an toàn và rõ ràng rồi mua, dù lúc đó giá có thể tăng thêm một chút. Còn hiện tại, không thể có một câu trả lời chính xác đâu là đáy, không chuyên gia nào dám khẳng định”.

Sếp batdongsan.com.vn tiết lộ dấu hiệu đất nền có khả năng tăng giá: Nơi nào có Điện máy Xanh, TGDĐ là nơi đó có sinh khí! - Ảnh 1.

Giám đốc khu vực miền Nam Batdongsan.com.vn - Đinh Minh Tuấn

Trong khi đó, trên cương vị nhà đầu tư cá nhân, YouTuber Giang Ơi thẳng thắn: “Tôi không phải chuyên gia nên không biết đâu là đáy nhưng cũng mong muốn “bắt” được cái gì đó ở xung quanh đáy. Đó là nguyện vọng của nhiều người. Tuy nhiên, ngay cả khi chuyên gia có nhận định đây là đáy rồi thì đồng tiền vẫn là của mình, rủi ro của mình. Lời cao thì rủi ro cao, chúng ta phải cân bằng một cán cân như vậy. Giang nghĩ mình sẽ theo dõi thị trường, nếu cảm nhận được cái gì đó gần đáy thì có thể là thời điểm phù hợp, dù khi đó lợi suất không phải cao nhất nhưng cũng là khoản đầu tư thành công”.

Với riêng phân khúc đất nền, các chuyên gia cùng đồng tình rằng đây không phải thời điểm dùng đòn bẩy tài chính để đầu tư hay bắt đáy. Bởi không phải tất cả các mảnh đất nền trên thị trường đều có thể thanh khoản nhanh.

Ông Tuấn cũng lưu ý các nhà đầu tư cần cân nhắc đến ba yếu tố trước khi quyết định xuống tiền đầu tư đất nền.

Thứ nhất, bất động sản phải có đầy đủ giấy tờ pháp lý.

Thứ hai, vị trí của khu đất phải ở nơi có nhiều sinh khí.

“Trong khoảng 7km trở lại phải có trường học, bệnh viện, chợ. Và dấu hiệu rất hay là nơi đâu có Điện Máy Xanh, Thế Giới Di Động thì xung quanh nơi đó có sinh khí. Trong tương lai, trong khoảng 7km đó, giá sẽ bắt đầu tăng từ lõi”, vị chuyên gia gợi ý.

Thứ ba, có tính liên kết vùng cao, có quy hoạch thì giá sẽ tăng.

Sếp batdongsan.com.vn tiết lộ dấu hiệu đất nền có khả năng tăng giá: Nơi nào có Điện máy Xanh, TGDĐ là nơi đó có sinh khí! - Ảnh 2.

Tuy nhiên, vị chuyên gia cũng nhắn nhủ, để hội tụ đầy đủ ba yếu tố trên thì giá đất thường không còn quá rẻ. Do đó, có thể tìm kiếm những vùng đất được dự đoán sẽ có sinh khí, quy hoạch. Đặc biệt khi mua đất nền, nhà đầu tư phải đến tận nơi thay vì chỉ xem bản đồ, đi xe từ trung tâm ra xung quanh để cảm nhận được cuộc sống thực tế, sinh khí của khu vực.

Hoàng Thùy

Từ khóa:  đất nền , TGDĐ
Cùng chuyên mục
XEM