Sẽ đình chỉ vụ án truy tố chủ quán Xin Chào

22/04/2016 08:20 PM | Thời sự

Liên quan đến vụ truy tố vì bán đồ ăn thiếu “giấy phép con”, Viện KSND TP.HCM đã thống nhất với các cơ quan liên quan sẽ đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với ông Nguyễn Văn Tấn.

Sẽ đình chỉ vụ án truy tố chủ quán Xin Chào

Chiều 22-4, thông tin từ Viện KSND TP.HCM cho biết, sau buổi họp diễn ra cùng ngày của ba cơ quan tố tụng: TAND TP.HCM, Viện KSND TP.HCM và Công an TP.HCM về vụ việc khởi tố, truy tố chủ quán cà phê “Xin Chào” vì thiếu giấy phép kinh doanh, Viện KSND TP.HCM đã thống nhất sẽ đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với ông Nguyễn Văn Tấn.

“Viện KSND TP.HCM mới thống nhất được quan điểm đó, còn việc đình chỉ như thế nào, thời điểm nào thì chưa quyết định”- nguồn tin trên cho biết.

Lý do để đưa đến quyết định thống nhất sẽ đình chỉ vụ án, nguồn tin cho biết thêm, qua theo dõi, lắng nghe thông tin trên dư luận báo chí, cũng như những góp ý, đóng góp của nhiều chuyên gia, Viện KSND TP.HCM cũng thống nhất quan điểm cho rằng, việc khởi tố vụ án về luật thì có căn cứ, tuy nhiên, về tình thì chưa hợp lý, dẫn đến sự hoang mang trong dư luận.

“Về mặt căn cứ, Viện KSND TP.HCM sẽ chịu trách nhiệm về việc đã truy tố ông Tấn. Mọi bước tiếp theo sẽ được xử lý hợp tình, hợp lý”, nguồn tin này cho biết.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, ngày 8-8-2015, ông Nguyễn Văn Tấn - ngụ Q.Bình Tân, TP.HCM đã khai trương quán cà phê Xin Chào để kinh doanh cà phê, ăn sáng, ăn trưa, sau khi hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được hẹn trả kết quả vào ngày 19-8-2015.

Tuy nhiên, sáng 13-8-2015, Công an H.Bình Chánh đã kiểm tra hành chính, lập biên bản với quán của ông vì lỗi vi phạm “hoạt động kinh doanh mà không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh”.

Khi được Công an H.Bình Chánh mời tới trụ sở làm việc, ông Tấn có xuất trình giấy hẹn trả kết quả hồ sơ đăng ký kinh doanh vào ngày 19-8 và các giấy tờ liên quan tới nguồn gốc thực phẩm.

Ngày 17-8, Công an H.Bình Chánh tiếp tục mời ông đến trụ sở làm việc, đồng thời lập biên bản với năm hành vi vi phạm hành chính, trong đó có hành vi: hoạt động kinh doanh không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

Ngày 11-3-2016, Viện KSND H.Bình Chánh ban hành cáo trạng truy tố ông Nguyễn Văn Tấn về hành vi kinh doanh trái phép, hồ sơ này đã được chuyển sang TAND huyện Bình Chánh chờ xét xử.

Tuy nhiên, sau khi dư luận và báo chí lên tiếng về vụ việc, ngày 21-4, TAND H.Bình Chánh đã trả hồ sơ cho Viện KSND H.Bình Chánh yêu cầu làm rõ một số nội dung.

Theo HOÀNG ĐIỆP

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Tránh xếp hàng ATM dịp Tết, nhiều người chọn giao dịch online nhưng lỗi liên tục, tiền chuyển khoản đã trừ còn người nhận thì..."bặt vô âm tín"

Nhiều người đồng tình với việc giảm thanh toán tiền mặt, tránh xếp hàng ở ATM đang phải đối mặt với tình trạng "nghẽn online" khi giao dịch và có lẽ phải chờ đến sau Tết mới được giải quyết.

Người làng Vũ Đại đeo mặt nạ, xuyên đêm nấu cá kho bạc triệu phục vụ Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.

2000 năm trước, Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không chịu tăng lương cho nhân viên cũ

Bỏ tiền nhiều để mướn một người mới còn hơn tăng tiền cho trăm người cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Đọc thêm