Sẽ đình chỉ vụ án truy tố chủ quán Xin Chào

22/04/2016 20:20 PM | Xã hội

Liên quan đến vụ truy tố vì bán đồ ăn thiếu “giấy phép con”, Viện KSND TP.HCM đã thống nhất với các cơ quan liên quan sẽ đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với ông Nguyễn Văn Tấn.

Chiều 22-4, thông tin từ Viện KSND TP.HCM cho biết, sau buổi họp diễn ra cùng ngày của ba cơ quan tố tụng: TAND TP.HCM, Viện KSND TP.HCM và Công an TP.HCM về vụ việc khởi tố, truy tố chủ quán cà phê “Xin Chào” vì thiếu giấy phép kinh doanh, Viện KSND TP.HCM đã thống nhất sẽ đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với ông Nguyễn Văn Tấn.

“Viện KSND TP.HCM mới thống nhất được quan điểm đó, còn việc đình chỉ như thế nào, thời điểm nào thì chưa quyết định”- nguồn tin trên cho biết.

Lý do để đưa đến quyết định thống nhất sẽ đình chỉ vụ án, nguồn tin cho biết thêm, qua theo dõi, lắng nghe thông tin trên dư luận báo chí, cũng như những góp ý, đóng góp của nhiều chuyên gia, Viện KSND TP.HCM cũng thống nhất quan điểm cho rằng, việc khởi tố vụ án về luật thì có căn cứ, tuy nhiên, về tình thì chưa hợp lý, dẫn đến sự hoang mang trong dư luận.

“Về mặt căn cứ, Viện KSND TP.HCM sẽ chịu trách nhiệm về việc đã truy tố ông Tấn. Mọi bước tiếp theo sẽ được xử lý hợp tình, hợp lý”, nguồn tin này cho biết.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, ngày 8-8-2015, ông Nguyễn Văn Tấn - ngụ Q.Bình Tân, TP.HCM đã khai trương quán cà phê Xin Chào để kinh doanh cà phê, ăn sáng, ăn trưa, sau khi hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được hẹn trả kết quả vào ngày 19-8-2015.

Tuy nhiên, sáng 13-8-2015, Công an H.Bình Chánh đã kiểm tra hành chính, lập biên bản với quán của ông vì lỗi vi phạm “hoạt động kinh doanh mà không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh”.

Khi được Công an H.Bình Chánh mời tới trụ sở làm việc, ông Tấn có xuất trình giấy hẹn trả kết quả hồ sơ đăng ký kinh doanh vào ngày 19-8 và các giấy tờ liên quan tới nguồn gốc thực phẩm.

Ngày 17-8, Công an H.Bình Chánh tiếp tục mời ông đến trụ sở làm việc, đồng thời lập biên bản với năm hành vi vi phạm hành chính, trong đó có hành vi: hoạt động kinh doanh không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

Ngày 11-3-2016, Viện KSND H.Bình Chánh ban hành cáo trạng truy tố ông Nguyễn Văn Tấn về hành vi kinh doanh trái phép, hồ sơ này đã được chuyển sang TAND huyện Bình Chánh chờ xét xử.

Tuy nhiên, sau khi dư luận và báo chí lên tiếng về vụ việc, ngày 21-4, TAND H.Bình Chánh đã trả hồ sơ cho Viện KSND H.Bình Chánh yêu cầu làm rõ một số nội dung.

Theo HOÀNG ĐIỆP

Cùng chuyên mục
XEM