Savills Việt Nam: Bất động sản văn phòng TP HCM, giáo dục và kho vận sẽ hấp dẫn nhà đầu tư

03/03/2017 20:29 PM | Kinh doanh

Báo cáo Lời khuyên dành cho bất động sản châu Á – Thái Bình Dương năm 2017 của Savills Việt Nam nhận định có 3 loại hình tiềm năng tại Việt Nam sẽ hấp dẫn các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội tại các thị trường mới và các loại tài sản mới.

Đầu tư cốt lõi: Thị trường văn phòng TP HCM

Thị trường văn phòng tại TP HCM hiện đang là một trong những thị trường văn phòng nóng nhất trong khu vực với công suất cho thuê trong quý 4/2016 ở mức 97%.

Nguồn cầu của thị trường vẫn đang duy trì ở mức cao bởi khách thuê ngày càng có những yêu cầu cao hơn về chất lượng và kỳ vọng các lĩnh vực tài chính, bảo hiểm, và bất động sản đáp ứng yêu cầu của mình trong các tòa nhà văn phòng hiện đại.

Giá trị gia tăng: Ngành giáo dục

Song hành với sự phát triển của tầng lớp trung lưu, nhu cầu về giáo dục chất lượng cao trong nước đang gia tăng.

Hiện nhu cầu này đã phần nào đáp ứng nhưng đây vẫn là một lĩnh vực sôi động và sẽ còn thay đổi theo định hướng của Việt Nam. Khu vực xung quanh các doanh nghiệp startup đang phát triển được kỳ vọng sẽ là vị trí lý tưởng cho các trường học và doanh nghiệp giáo dục.

Đầu tư cơ hội: Ngành kho vận

Ngành bán lẻ vốn sôi động nay đang gặp thách thức đến từ các doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến thành công. Một trong những yếu tố then chốt là đặt kho hàng ở vị trí hợp lý và dịch vụ kho vận hiệu quả để có được chuỗi cung ứng hiệu quả và dịch vụ giao hàng tận nơi chất lượng. Vị trí là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Theo Duy Khánh

Cùng chuyên mục
XEM