Sau Wheelys lại tới Dunkin’ Donut đòi soán ngôi vương của Starbucks

08/05/2016 08:33 AM | Kinh doanh

Tờ Quartz chỉ ra rằng việc Dunkin ứng dụng công nghệ chính là những nỗ lực để thương hiệu này bắt kịp với Starbucks, một thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghiệp phục vụ nhanh.

Sẽ chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ chẳng cần phải rời khỏi xe mà vẫn có cà phê để thưởng thức. Và đó cũng chính là chiến lược mà hãng cà phê Dunkin’ Donut dùng để cạnh tranh với Starbucks.

Vào ngày 28/4 vừa qua đại diện công ty cho biết hãng đang chạy thử chương trình giao hàng tận nơi cho khách hàng ở những địa điểm cửa hàng không có làn drive – thru. Như vậy, khách hàng chỉ việc ngồi tại xe của mình và đợi cà phê được nhân viên phục vụ mang đến.

Đại diện công ty còn cho biết thêm về việc công ty sẽ hợp tác với một số startup về giao hàng như DoorDash và ứng dụng giao hàng Favor.

Theo trang tin Boston.com, sau vài tháng chạy thử nghiệm Dunkin 'Donuts đang mở rộng dịch vụ giao hàng của mình cho các khu vực ở Boston bắt đầu từ ngày 1/5.

On-the-Go Ordering là dịch vụ mà công ty bắt đầu thử nghiệm trong một số thị trường trong tháng 11 năm 2015 trong đó sử dụng các ứng dụng di động cho phép khách hàng đặt mua và trả tiền trước. Khách hàng khu vực New York dự kiến có thể sử dụng từ tháng 5.

"Mục tiêu của chúng tôi là để cuối cùng liên kết dịch vụ On-the-go và dịch vụ giao hàng. Người tiêu dùng đang ngày càng đòi hỏi sự tiện lợi, và chúng tôi đang thử thách chính mình để trở thành người đi đầu trong lĩnh vực này", giám đốc điều hành Nigel Travis đã phát biểu trong một cuộc họp với các nhà đầu tư vào ngày thứ Năm vừa qua.

Tờ Quartz chỉ ra rằng việc Dunkin ứng dụng công nghệ chính là những nỗ lực để thương hiệu này bắt kịp với Starbucks, một thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghiệp phục vụ nhanh.

Starbucks cho biết 24% đơn đặt hàng của thương hiệu này được thực hiện qua điện thoại di động, nhờ vào hệ thống của liên kết đặt hàng, thanh toán và chương trình khách hàng thân thiết. Dunkin 'Donuts nói rằng nó có 4,6 triệu thành viên trong khi đó con số này của Starbucks là 12 triệu, gần gấp 3 lần.

Dunkin 'không hề che giấu tham vọng bắt kịp với việc đổi mới công nghệ kỹ thuật số của Starbucks. Trong thực tế, công ty đang rất phấn khởi về việc gần đây khách hàng không hài lòng với những thay đổi về chương trình phần thưởng của Starbucks và hi vọng sẽ nhờ đó mà bứt phá đi lên.

Cho dù việc chiến lược này có thể thu hẹp khoảng cách giữa Dunkin 'và đối thủ cạnh tranh hay không thì lãnh đạo công ty hy vọng sẽ thu hẹp khoảng cách với người tiêu dùng và thắt chặt mối quan hệ với các nhà đầu tư ở phố Wall.

Thụy Dương

Theo QZ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Cập nhật họp báo: Khởi tố vụ án tiếp viên làm lây lan nCoV ở TP.HCM

Luật sư Trần Xuân Tiền, Trưởng Văn phòng luật sư Đồng Đội, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội nhận định, với vi phạm nêu trên, nam tiếp viên Vietnam Airlines có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Bộ luật hình sự 2015.

Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines đồng loạt treo hashtag #WeApologize, thay mặt đồng nghiệp xin lỗi cộng đồng

Rất nhiều tiếp viên và nhân viên của Vietnam Airlines đã treo hashtag #WeApologize trên mạng xã hội, thay mặt người đồng nghiệp của mình (BN 1342) xin lỗi cộng đồng và bày tỏ hy vọng được đối xử thấu cảm, văn minh.

Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn TPHCM chống dịch

Bộ Y tế chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế quyết liệt chỉ đạo người đứng đầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí bệnh viện và phòng khám an toàn, đặc biệt quan tâm công tác sàng lọc, phân luồng, xét nghiệm để phát hiện ngay những trường hợp nghi ngờ và ca bệnh mới (nếu có).

Đọc thêm