Sau vụ cháy Rạng Đông: Lo nhiễm độc, người dân ùn ùn đi khám

06/09/2019 04:31 PM | Thời sự

Chỉ trong sáng 6-9 đã có hơn 200 người đến Trạm Y tế phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) khám sàng lọc nguy cơ nhiễm độc thủy ngân sau vụ cháy ở Công ty Rạng Đông.

Sau vụ cháy Rạng Đông: Lo nhiễm độc, người dân ùn ùn đi khám

Bà Trần Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội , cho biết Sở đã tổ chức hai điểm khám sức khỏe tổng quát cho người dân bị ảnh hưởng trong vụ cháy của Công ty cổ phần Bóng đèn và Phích nước Rạng Đông vừa qua.

Hai điểm khám sức khỏe này được đặt tại Trạm Y tế phường Hạ Đình và Trạm Y tế phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Hoạt động này được triển khai sau khi nhận được chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND TP Hà Nội.

Sau vụ cháy Rạng Đông: Lo nhiễm độc, người dân ùn ùn đi khám - Ảnh 1.

Chỉ trong buổi sáng, Trạm Y tế phường Hạ Đình đã tiếp nhận hơn 200 phiếu đăng ký tư vấn, khám bệnh của người dân. Ảnh: AH


"Tại các điểm khám, các bác sĩ sẽ tư vấn, khám bệnh miễn phí cho người dân sinh sống và làm việc trong khu vực bán kính 500 m tính từ hàng rào công ty, chủ yếu là chẩn đoán bệnh nội khoa liên quan đến đường hô hấp. Nếu thấy cần thiết sẽ chuyển viện" - bà Hà nói.

Sau vụ cháy Rạng Đông: Lo nhiễm độc, người dân ùn ùn đi khám - Ảnh 2.

Đã có hơn 50 người được khám. Ảnh: AH

Tại Trạm Y tế phường Hạ Đình, buổi sáng nay đã tiếp nhận hơn 200 phiếu đăng ký tư vấn, khám bệnh của người dân gần nơi xảy ra đám cháy. Trong đó có 57 người đã được khám, đa số đều có nguyện vọng chuyển lên tuyến trên để được làm xét nghiệm máu và nước tiểu nhằm đánh giá nguy cơ nhiễm độc thủy ngân .

Sau vụ cháy Rạng Đông: Lo nhiễm độc, người dân ùn ùn đi khám - Ảnh 3.

Người dân đăng ký tư vấn, khám bệnh tại Trạm Y tế phường Hạ Đình. Ảnh: AH


Anh Nguyễn Huy Thọ, tổ trưởng tổ dân quân phường Hạ Đình, cũng đến Trạm Y tế phường Hạ Đình khám. "Tôi là người trực tiếp tham gia chữa cháy từ khi đám cháy bắt đầu cho đến khi được dập tắt. Trong quá trình chữa cháy, tôi vào tận trong kho để vận chuyển hàng hóa ra ngoài, thời gian tiếp xúc với đám cháy đến 9-10 tiếng đồng hồ. Sáng hôm sau, tôi bắt đầu có dấu hiệu người ê ẩm không đi được, viêm họng nặng. Hôm nay thấy mọi người rủ nhau đi khám nên tôi cũng đi. Hiện tôi vẫn còn viêm họng, có lẽ ngày mai sẽ làm thêm xét nghiệm máu" - anh Thọ cho biết.

BS Trương Xuân Khanh đang công tác tại BV Xanh Paul cũng có mặt tại Trạm Y tế phường Hạ Đình tham gia tư vấn, khám bệnh cho người dân, cho biết từ sáng đến giờ ông đã trực tiếp khám cho vài chục người dân.

Được biết hoạt động tư vấn, khám bệnh này sẽ diễn ra trong một tuần.

Theo An Hiền

PLO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm