Chủ tịch Quận Thanh Xuân nói về "hậu" vụ cháy công ty Rạng Đông: Chúng tôi đã công bố công khai, kịp thời!

06/09/2019 02:07 PM | Thời sự

Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho rằng, từ khi xảy ra vụ cháy Rạng Đông đã thông tin theo giờ và đến nay, có 5 bản tin công bố công khai của quận trên Cổng thông tin.

Chủ tịch Quận Thanh Xuân nói về "hậu" vụ cháy công ty Rạng Đông: Chúng tôi đã công bố công khai, kịp thời!

Chiều 5/9, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì cuộc họp chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy nhà xưởng Công ty Cổ phần bóng đèn, phích nước Rạng Đông (Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân).

Tại cuộc họp này, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu cho biết, ngay khi vụ cháy xảy ra xác định có khả năng liên quan đến hóa chất, Quận đã báo cáo lãnh đạo thành phố (TP), báo cáo Sở TN-MT, mời Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y tế), lãnh đạo Sở Y tế về UUBND quận họp vào lúc 10h30 ngày 29/8 để bàn biện pháp xử lý môi trường.

Ông Lưu nói, quận mời Sở Y tế, Sở Tài nguyên - Môi trường là cơ quan quản lý cao nhất về y tế, môi trường ở TP đến trực tiếp.

Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho hay, với các kết quả kiểm tra về môi trường được cơ quan chuyên môn đưa ra, lãnh đạo quận Thanh Xuân đã xin ý kiến lãnh đạo Thành ủy, UBND TP để "công bố, công khai kịp thời với nhân dân".

"Do vậy, kết quả đến đâu, chúng tôi công khai đến đó và hoàn toàn tôn trọng ý kiến của cơ quan chuyên môn. Vì UBND quận Thanh Xuân không phải cơ chức năng về chuyên môn kể cả quan trắc môi trường và đánh giá môi trường, sức khỏe.

Do vậy, khi có thông tin đến đâu, kể cả thông tin nhanh , địa phương cũng công khai chính thống, chắc chắn, nhanh nhất theo đúng quy định của Chính phủ, UBND TP là Cổng thông tin điện tử quận Thanh Xuân", ông Lưu nói.

 Chủ tịch Quận Thanh Xuân nói về hậu vụ cháy công ty Rạng Đông: Chúng tôi đã công bố công khai, kịp thời!  - Ảnh 1.

Khu vực xưởng bị cháy được phủ bạt.


Người đứng đầu UBND quận Thanh Xuân cho rằng, từ khi xảy ra vụ cháy đã thông tin theo giờ và đến nay đã có 5 bản tin công bố công khai của quận trên Cổng thông tin.

"Khi Cổng thông tin công bố, chúng tôi cũng quán triệt đến phường, tổ dân phố phổ biến đến người dân.

Vào tối ngày 30/8 gần nửa triệu người truy cập Cổng thông tin điện tử quận và điều đó cho thấy, lượng quan tâm rất cao...", ông Lưu thông tin.

Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết thêm, sau khi Bộ Tài nguyên - Môi trường có thông tin trả lời tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối 4/9, quận đã báo cáo, làm việc với đơn vị chức năng là Sở Tài nguyên - Môi trường và được thông tin, Sở sẽ có báo cáo TP cụ thể.

Cũng theo ông Lưu, ngay trong ngày 5/9, quận đã họp và tiến hành triển khai nhiều nội dung quan trọng trong việc chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan chức năng, công ty Rạng Đông khắc phục, thực hiện các khuyến cáo cần làm ngay của Bộ TN-MT sau vụ cháy.

Trong đó, có việc che bạt kín khu vực xưởng bị cháy, dọn dẹp vệ sinh xung quanh...

Lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân thông tin thêm, đã tăng cường việc nắm tình hình nhân dân, học sinh và hôm 5/9, ngày khai giảng, trường học gần nhất theo khuyến cáo là Tiểu học Hạ Đình, có 1.300 học sinh thì 1.173 HS đi khai giảng bình thường.

"Hoạt động vẫn diễn ra bình thường, vì theo thông tin của Sở TN-MT và Bộ TN-MT về không khí là vẫn đảm bảo an toàn. Bà con quan tâm nhất, trước mắt là không khí còn dưới đất, dưới nước là việc tiếp theo của cơ quan chức năng”, ông Lưu nói thêm.

Lãnh đạo quận nêu rõ, do nguồn nước của Trung tâm y tế quận đang dùng trùng với nguồn nước nhân dân Hạ Đình sử dụng nên đã yêu cầu đơn vị trực tiếp thuê đơn vị xét nghiệm nước. Nếu nước ở Trung tâm sạch thì nước dân Hạ Đình đang dùng cũng sạch.

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau khi bán bớt tài sản ở Việt Nam, CJ CGV tiếp tục phải đóng 30% rạp phim ở Hàn vì thua lỗ nặng

Quá khó khăn, CJ CGV vừa phải bán bớt tài sản, vừa phải giảm số lượng rạp phim để tồn tại.

Covid vẫn không giảm 1 đồng lương của nhân viên, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ: ‘Khủng hoảng là lúc cho đi, chứ không phải khi chúng ta trục lợi’

“Chúng tôi đã tăng lương đấy, chứ không phải giảm lương hay cắt lương như ở các công ty khác”, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ bài học quản trị đưa doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng từ đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh thị trường nước ngoài nhiều nơi gặp khó khăn, “cứ điểm” Việt Nam đã duy trì được hoạt động, thậm chí tăng 20% sản lượng xuất khẩu…

Câu chuyện kinh doanh

Lê Hoàng Uyên Vy kể chuyện kinh doanh từ lớp 2 và bài “test” khắc nghiệt trong 3 tháng quyết định đi hay ở!

Đồng thời, Lê Hoàng Uyên Vy cũng tiết lộ 3 yếu tố quan trọng để tiến tới thành công.

Hoạt động kinh doanh chính của Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng trong quý đầu tiên CEO sinh năm 1992 điều hành

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính nhưng nhờ khoản lợi nhuận khác 78 tỷ đồng nên công ty thoát lỗ sau thuế.

Đọc thêm