Sau vải thiều, đến lượt nhãn Hải Dương được xuất ngoại sang Singapore, Anh, giá thu mua gấp đôi thị trường

08/08/2020 07:15 AM | Kinh doanh

16 tấn nhãn tươi của Hải Dương đã lên tàu vượt biển để chinh phục thị trường Singapore. Đây cũng là những tấn nhãn đầu tiên của cả miền Bắc tiếp cận được thị trường này.

Sau vải thiều, đến lượt nhãn Hải Dương được xuất ngoại sang Singapore, Anh, giá thu mua gấp đôi thị trường

Hồi giữa tháng 6, nông dân huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương đón tin vui khi xuất khẩu thành công những lô vải thiều đầu tiên sang thị trường Nhật Bản, Singapore và nhận được phản ứng rất tốt từ người tiêu dùng nước bạn. Theo một doanh nghiệp xuất khẩu vải thiều, giá bán tới tay người tiêu dùng Nhật Bản lên tới 8 - 12 USD/kg, tương đương 180.000 - 270.000 đồng/kg. 

Người dân địa phương này tiếp tục đón tin vui khi ngay sau vải thiều, đến lượt những quả nhãn cũng đã tìm được đường xuất ngoại. Ngay trong sáng 7/8, 16 tấn nhãn tươi của Hải Dương đã lên tàu vượt biển để chinh phục thị trường Singapore, đây cũng là những tấn nhãn đầu tiên của cả miền Bắc tiếp cận được thị trường này. Dự kiến vài ngày tới, gần 9 tấn nhãn tươi cũng sẽ lên đường sang Anh. 

Theo thông tin từ Tạp chí Công thương, sẽ có tổng cộng khoảng 250 tấn nhãn của Hải Dương được xuất khẩu trong mùa vụ 2020. Đây được coi là tín hiệu rất tốt khi nông sản này đã bước đầu chinh phục được các quốc gia khó tính, đồng thời gỡ khó cho người nông dân trong lúc thị trường Trung Quốc đang giảm mua.

Sau vải thiều, đến lượt nhãn Hải Dương được xuất ngoại sang Singapore, Anh, giá thu mua gấp đôi thị trường - Ảnh 1.

Năm 2020, Hải Dương đã chọn lọc một số vườn, lập danh sách gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đăng ký tham gia vùng sản xuất nhãn theo tiêu chuẩn quốc tế phục vụ xuất khẩu. Cơ quan chuyên môn đã khảo sát, đánh giá và cấp 4 mã số vùng trồng, tương ứng với 43 ha. Chi cục Bảo vệ thực vật Hải Dương đã hỗ trợ tập huấn cho nông dân cách chăm sóc nhãn, phun thuốc bảo vệ thực vật và giám sát việc phun thuốc. Các doanh nghiệp cũng đồng hành cùng người nông dân, chọn vùng nguyên liệu từ rất sớm và thu mua, sơ chế ngay tại vườn.

Nhãn đủ tiêu chuẩn xuất khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế và tiêu chuẩn VietGap, được doanh nghiệp thu mua với giá khoảng 15.000 đồng/kg, cao gần gấp đôi so với thị trường và ổn định từ đầu đến cuối vụ.

Hiện toàn tỉnh Hải Dương có khoảng 2.100 ha nhãn, sản lượng dự kiến năm 2020 đạt trên 10.000 tấn. Trong đó, diện tích trồng nhãn theo tiêu chuẩn quốc tế tập trung tại huyện Chí Linh với sản lượng ước đạt 250 tấn. Nhiều năm trước, diện tích nhãn Chí Linh vẫn duy trì ổn định, tuy nhiên giá bán bấp bênh, phụ thuộc vào thương lái.

Từ nay đến hết tháng 8, khi nhãn vào chính vụ, các doanh nghiệp sẽ tích cực thu mua để xuất khẩu sang Australia, Mỹ, Anh và một số nước khác.

T.D

Theo Tổng hợp

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Ngoài viết phần mềm cho Google Play và App Store, giới lập trình viên Việt Nam còn kiếm tiền bằng những cách nào?

Bạn đã nghe người ta đồn rằng lập trình viên lương rất cao, nghề lập trình viên đang rất hot, nhân sự chất lương cao ngành IT đang thiếu trong những năm gần đây và trong vài năm tới vẫn còn thiếu.

Câu chuyện kinh doanh

Huy động 50% vốn hoạt động cả năm chỉ sau 3 tuần, ông chủ chuỗi Lão Trư BBQ và Lão Ngưu chia sẻ cách thức gọi vốn từ cộng đồng đúng cách

Lão Concepts Holding – doanh nghiệp quản lý chuỗi Lão Trư BBQ và Lão Ngưu, đã sử dụng mô hình M.O.V.E để gọi vốn cộng đồng, với mỗi suất đầu tư trị giá 100 triệu đồng, mỗi nhà đầu tư được đầu tư tối đa 3 suất/mỗi nhà hàng. Chỉ trong 3 tuần, họ đã họ huy động được 50% vốn để hoạt động trong 1 năm.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Đọc thêm