TP.HCM: Các công trình xây dựng chung cư, cao ốc được phép cho công nhân làm việc mùa dịch

07/08/2020 04:33 PM | Bất động sản

Mới đây, Sở Xây dựng TP.HCM đã ra thông báo, các công trình xây dựng chung cư, cao ốc được phép cho công nhân làm việc mùa dịch. Tuy nhiên, quá trình hoạt động phải đảm bảo các yêu cầu của Bộ Y tế.

TP.HCM: Các công trình xây dựng chung cư, cao ốc được phép cho công nhân làm việc mùa dịch

Đặc biệt, không cho phép tụ tập quá số lượng người quy định 30 người và giữ khoảng cách an toàn, mang khẩu trang suốt quá trình làm việc. Trước khi vào công trình phải đo thân nhiệt, nếu phát hiện có nhiệt độ trên 37,5 độ C phải thông báo cho UBND quận - huyện gần nhất.

Đối với công trình xây dựng không đảm bảo việc phòng, chống dịch Covid-19, đề nghị các cơ quan, đơn vị tổng hợp, báo cáo UBND TP, Sở Xây dựng để Chủ tịch UBND TP xem xét, quyết định.

Đồng thời, Sở Xây dựng cũng ra thông báo khẩn đề nghị UBND 24 quận, huyện và Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật nhanh chóng tạm dừng hoạt động các khu vực tập trung đông người trong các công viên, mảng xanh để phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, khu trò chơi thiếu nhi, thể dục thể thao, sân sinh hoạt cộng đồng, các hoạt động thể chất, khiêu vũ, sinh hoạt hội, nhóm thường xuyên hay định kỳ tạm dừng các hoạt động để phòng dịch. Đồng thời, chẩn trương lắp đặt rào chắn, bảng thông tin về việc tạm dừng các hoạt động tại các khu vực tập trung đông quá 30 người.

Sở Xây dựng cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan chịu trách nhiệm tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, giám sát chặt chẽ các hoạt động tại công trình xây dựng và tại các công viên, mảng xanh trên địa bàn thành phố. Các đơn vị xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  công trình xây dựng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữa thời Covid, doanh số bán hàng hiệu của ông Johnathan Hạnh Nguyễn tăng trưởng 15%, có 2.000 tỷ đồng dự phòng chưa dùng đến

Do đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho rằng các chính sách, ngân sách cứu trợ nên tập trung cho những đối tượng khó khăn, thay vì chia đều.

Công ty đứng sau 'Among Us': Chỉ có 3 người, đạt 86,6 triệu lượt tải, thu về 3,2 triệu USD từ bán trang bị!

Ngày 25/9, số lượng người chơi cùng lúc trên toàn thế giới đã đạt hơn 3,5 triệu.

Không hiểu gì về chứng khoán, fan bất chấp vay ngân hàng, xin tiền bố mẹ mua cổ phiếu ủng hộ công ty chủ quản BTS

Đội quân các A.R.M.Y tìm đủ mọi cách để mua được dù chỉ 1 cổ phiếu công ty quản lý BTS để có thể gặp thần tượng trong đại hội đồng cổ đông.

Dịch vụ khám bệnh gấp 5-10 lần bệnh viện công, hầu hết các bệnh viện tư nhân ở Việt Nam đều lãi gấp đôi chỉ sau vài ba năm

Số liệu của Business Monitor International cho biết số tiền chi cho sức khoẻ tại Việt Nam năm 2017 ước khoảng 16,1 tỷ USD, chiếm 7,5% GDP, ước đến năm 2021 con số này sẽ tăng lên khoảng 22,7 tỷ USD khi người dân có ý thức nhiều hơn trong việc chăm sóc sức khoẻ.

Đọc thêm