Sau thông báo thiếu tôn trọng của vợ chồng Meghan Markle, Nữ hoàng Anh có động thái mới khiến nhà Sussex xấu hổ không nói nên lời

23/02/2021 16:23 PM | Sống

Nữ hoàng Anh đã cho thấy bà luôn đưa ra những quyết định sáng suốt và tỉnh táo trước sóng gió của gia đình.

Vào ngày 19/2 vừa qua, Cung điện Buckingham đã đưa ra thông báo về việc nhà Sussex chính thức rời khỏi hoàng gia sau một năm xem xét, điều này đồng nghĩa với việc họ cũng mất đi tước vị danh dự và vai trò bảo trợ ở một số tổ chức.

Ngay sau thông báo của hoàng gia, vợ chồng Harry - Meghan cũng đưa ra phát ngôn chính thức với nội dung gây tranh cãi. Cặp đôi khẳng định dù bị tước bỏ tất cả nhưng họ vẫn sẽ phục vụ cho nước Anh và toàn cầu. Cung điện và Hoàng tử William đã bày tỏ sự giận dữ vì thái độ thiếu tôn trọng và xúc phạm đến Nữ hoàng Anh.

Trước những lời lẽ có phần trách móc và giận dỗi của vợ chồng cháu trai, Nữ hoàng Anh hoàn toàn giữ im lặng. Thay vào đó, bà tập trung cho "khởi đầu mới" của hoàng gia. Theo Mirror, sau khi vấn đề "Megxit" được hoàn tất, Nữ hoàng Anh đã nhanh chóng đưa ra quyết định cho 7 thành viên hoàng gia cao cấp thực hiện các nhiệm vụ hoàng gia mới càng sớm càng tốt bằng một loạt kế hoạch đang được triển khai.

 Sau thông báo thiếu tôn trọng của vợ chồng Meghan Markle, Nữ hoàng Anh có động thái mới khiến nhà Sussex xấu hổ không nói nên lời - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh im lặng trước thông báo ngông cuồng của nhà Sussex


7 thành viên cao cấp gồm: vợ chồng Thái tử Charles, vợ chồng Hoàng tử William, Công chúa Anne và vợ chồng Hoàng tử Edward. Họ sẽ là những người đem đến một diện mạo mới cho hoàng gia. Các nguồn tin hoàng gia cho hay, Nữ hoàng đang sắp xếp lại mọi thứ sau thời kỳ hỗn loạn vì sự ra đi của nhà Sussex. Giờ đây, Nữ hoàng không còn bận tâm đến nhà Sussex, kể từ đây, đường đi của vợ chồng Meghan không còn liên quan đến hoàng gia.

Theo cung điện hoàng gia, Nữ hoàng Anh đã viết một lá thư gửi cho vợ chồng Meghan trước khi đưa ra thông báo chính thức, giải thích quyết định tước bỏ mọi thứ của họ. Người đứng đầu hoàng gia nói rằng, nhà Sussex không thể "nửa trong nửa ngoài" và bà nhấn mạnh rằng, khi nhà Sussex rời khỏi hoàng gia, họ không thể thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm với công việc hoàng gia được nữa. Có thể nói rằng, Nữ hoàng Anh đã tôn trọng vợ chồng cháu trai và muốn giữ hòa khí cho gia đình nên đã viết bức thư để tránh gây hiểu lầm.

Tuy nhiên, nhà Sussex lại có hành động thiếu tôn trọng bà mình. Giờ đây, khi Nữ hoàng Anh không còn bận tâm đến Megxit nữa thì vợ chồng Meghan - Harry lại cảm thấy xấu hổ sau thông báo bị dư luận chỉ trích. Cặp đôi lại muốn làm dịu lại mối quan hệ với hoàng gia nên đã có sự thay đổi trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey. Theo đó, nội dung cuộc phỏng vấn của nhà Sussex sẽ được biên tập lại để phù hợp với bối cảnh hiện tại khi quan hệ giữa họ với hoàng gia đang căng thẳng.

 Sau thông báo thiếu tôn trọng của vợ chồng Meghan Markle, Nữ hoàng Anh có động thái mới khiến nhà Sussex xấu hổ không nói nên lời - Ảnh 2.

Nhà Sussex đang cảm thấy xấu hổ vì những gì mình gây ra


Trước đó nhà Sussex cho rằng họ vẫn được giữ quyền bảo trợ và tước vị danh dự nên họ có thể thoải mái đề cập đến vấn đề hoàng gia. Tuy nhiên, tình hình giờ đã khác. Nếu nhà Sussex cố tình phạm phải ranh giới mà Nữ hoàng Anh đã vạch rõ thì chắc chắn họ sẽ vượt quá giới hạn chịu đựng của người đứng đầu hoàng gia. Nữ hoàng Anh là người đã trải qua nhiều biến cố trong cuộc đời và bà biết rõ mình phải làm gì trong từng giai đoạn. Do đó, nhà Sussex cũng hiểu rõ họ cần phải có điểm dừng sau những gì mình đã gây ra.

Theo Hồng Nam

Cùng chuyên mục
XEM