Chiếc nhẫn cưới đặc biệt của Nữ hoàng Anh ẩn chứa thông điệp bí ẩn chỉ 3 người biết

06/10/2020 04:00 PM | Sống

Chiếc nhẫn cưới của Nữ hoàng Anh Elizabeth II thoạt nhìn thì đơn giản, nhưng bên trong lại khắc một dòng thông điệp bí ẩn, chỉ có duy nhất 3 người biết.

Đám cưới của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Phillip được tổ chức vào năm 1947. Khi ấy, nước Anh vẫn còn đang hồi phục sau nỗi kinh hoàng của Thế Chiến thứ II.

Điều đó đã khiến cha của nữ hoàng Anh là Vua IV quyết định thu nhỏ quy mô đám cưới cho con gái để tiết kiệm ngân sách.

 Chiếc nhẫn cưới đặc biệt của Nữ hoàng Anh ẩn chứa thông điệp bí ẩn chỉ 3 người biết - Ảnh 1.

Đám cưới Nữ hoàng Anh và Hoàng thân Phillip năm 1947. Ảnh: Mirror


Trong đó, chiếc nhẫn cưới được xem là một vật quan trọng nhất khiến Hoàng gia Anh phải tính toán rất nhiều để đảm bảo tiết kiệm mà vẫn phù hợp.

Như truyền thống lâu đời, chiếc nhẫn cưới của Nữ hoàng Elizabeth II được làm bằng vàng xứ Wales với thiết kế đơn giản nhưng vẫn sang trọng và hiện đại.

Chiếc nhẫn của người đứng đầu Hoàng gia Anh đã khiến không ít người tò mò bởi chính thông điệp bí ẩn được khắc bên trong.

Chỉ có duy nhất 3 người được biết nội dung dòng chữ khắc trong chiếc nhẫn, đó là người thợ làm nhẫn, Nữ hoàng và Hoàng thân Phillip.

 Chiếc nhẫn cưới đặc biệt của Nữ hoàng Anh ẩn chứa thông điệp bí ẩn chỉ 3 người biết - Ảnh 2.

Chiếc nhẫn cưới đơn giản của Nữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: Mirror


Theo đó, chuyên gia hoàng gia Ingrid Seward tiết lộ: "Nữ hoàng Anh rất thích chiếc nhẫn này và bà gần như không bao giờ tháo nó ra.

Mặt trong chiếc nhẫn được khắc một dòng thông điệp bí ẩn chưa từng được tiết lộ. Ngoài người thợ làm nhẫn và vợ chồng Nữ hoàng, không ai biết dòng chữ đó là gì".

Một điều nữa khiến chiếc nhẫn cưới của Nữ hoàng Anh trở nên đặc biệt và mang tính lịch sử, đó là chiếc nhẫn được làm từ vương miện của Công chúa Alice, mẹ của Hoàng thân Phillip.

Chiếc vương miện này được Sa hoàng Nicholas II và Sa hoàng Alexandra của Nga tặng kèm một bộ trang sức tuyệt đẹp như món quà cưới dành cho người thừa kế nguôi vương của Hoàng gia Anh.

 Chiếc nhẫn cưới đặc biệt của Nữ hoàng Anh ẩn chứa thông điệp bí ẩn chỉ 3 người biết - Ảnh 3.

Vợ chồng Nữ hoàng Anh đã bên nhau hơn 70 năm. Ảnh: Mirror


Trước khi cầu hôn Nữ hoàng Elizabeth II, Hoàng thân Phillip đã tháo những viên kim cương trên vương miện để thiết kế chiếc nhẫn đính hôn đặc biệt với viên kim cương 3 carat đặt ở giữa, cùng 10 viên kim cương nhỏ hơn gắn hai bên. Ông trao tín vật đính ước cho người trong mộng tại Cung điện Buckingham.

Minh Hạnh

ĐSPL

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm