Chiếc nhẫn cưới đặc biệt của Nữ hoàng Anh ẩn chứa thông điệp bí ẩn chỉ 3 người biết

06/10/2020 04:00 PM | Sống

Chiếc nhẫn cưới của Nữ hoàng Anh Elizabeth II thoạt nhìn thì đơn giản, nhưng bên trong lại khắc một dòng thông điệp bí ẩn, chỉ có duy nhất 3 người biết.

Chiếc nhẫn cưới đặc biệt của Nữ hoàng Anh ẩn chứa thông điệp bí ẩn chỉ 3 người biết

Đám cưới của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Phillip được tổ chức vào năm 1947. Khi ấy, nước Anh vẫn còn đang hồi phục sau nỗi kinh hoàng của Thế Chiến thứ II.

Điều đó đã khiến cha của nữ hoàng Anh là Vua IV quyết định thu nhỏ quy mô đám cưới cho con gái để tiết kiệm ngân sách.

 Chiếc nhẫn cưới đặc biệt của Nữ hoàng Anh ẩn chứa thông điệp bí ẩn chỉ 3 người biết - Ảnh 1.

Đám cưới Nữ hoàng Anh và Hoàng thân Phillip năm 1947. Ảnh: Mirror


Trong đó, chiếc nhẫn cưới được xem là một vật quan trọng nhất khiến Hoàng gia Anh phải tính toán rất nhiều để đảm bảo tiết kiệm mà vẫn phù hợp.

Như truyền thống lâu đời, chiếc nhẫn cưới của Nữ hoàng Elizabeth II được làm bằng vàng xứ Wales với thiết kế đơn giản nhưng vẫn sang trọng và hiện đại.

Chiếc nhẫn của người đứng đầu Hoàng gia Anh đã khiến không ít người tò mò bởi chính thông điệp bí ẩn được khắc bên trong.

Chỉ có duy nhất 3 người được biết nội dung dòng chữ khắc trong chiếc nhẫn, đó là người thợ làm nhẫn, Nữ hoàng và Hoàng thân Phillip.

 Chiếc nhẫn cưới đặc biệt của Nữ hoàng Anh ẩn chứa thông điệp bí ẩn chỉ 3 người biết - Ảnh 2.

Chiếc nhẫn cưới đơn giản của Nữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: Mirror


Theo đó, chuyên gia hoàng gia Ingrid Seward tiết lộ: "Nữ hoàng Anh rất thích chiếc nhẫn này và bà gần như không bao giờ tháo nó ra.

Mặt trong chiếc nhẫn được khắc một dòng thông điệp bí ẩn chưa từng được tiết lộ. Ngoài người thợ làm nhẫn và vợ chồng Nữ hoàng, không ai biết dòng chữ đó là gì".

Một điều nữa khiến chiếc nhẫn cưới của Nữ hoàng Anh trở nên đặc biệt và mang tính lịch sử, đó là chiếc nhẫn được làm từ vương miện của Công chúa Alice, mẹ của Hoàng thân Phillip.

Chiếc vương miện này được Sa hoàng Nicholas II và Sa hoàng Alexandra của Nga tặng kèm một bộ trang sức tuyệt đẹp như món quà cưới dành cho người thừa kế nguôi vương của Hoàng gia Anh.

 Chiếc nhẫn cưới đặc biệt của Nữ hoàng Anh ẩn chứa thông điệp bí ẩn chỉ 3 người biết - Ảnh 3.

Vợ chồng Nữ hoàng Anh đã bên nhau hơn 70 năm. Ảnh: Mirror


Trước khi cầu hôn Nữ hoàng Elizabeth II, Hoàng thân Phillip đã tháo những viên kim cương trên vương miện để thiết kế chiếc nhẫn đính hôn đặc biệt với viên kim cương 3 carat đặt ở giữa, cùng 10 viên kim cương nhỏ hơn gắn hai bên. Ông trao tín vật đính ước cho người trong mộng tại Cung điện Buckingham.

Minh Hạnh

ĐSPL

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không thể 'đốt tiền' thêm nữa, Shopee quyết định tăng tỷ lệ hoa hồng thu từ người bán, cắt giảm mã 'freeship'

Liệu Shopee còn người dùng khi tăng tỷ lệ hoa hồng thu từ người bán và giảm mã freeship?

Những người con của “vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn: Sinh ra từ vạch đích, kế nhiệm mảng kinh doanh nghìn tỷ từ cha

Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn có 2 đời vợ và 8 người con, ở cả Philippines và Việt Nam. Trong đó, nhiều nhân vật đã nhẵn mặt với công chúng, có người lại chọn cách sống kín tiếng.

Một clip góc khác cho thấy Nguyễn Ngọc Mạnh đã vất vả và nỗ lực đến thế nào khi cố gắng cứu em bé

Mạng xã hội truyền tay một đoạn clip ở góc rõ hơn ghi lại cảnh anh Nguyễn Ngọc Mạnh cố gắng trèo lên mái tôn, xác định đúng vị trí và đón cháu bé 3 tuổi. Cả 2 cùng ngã xuống, cháu bé đập vào tay anh, giảm lực nên không bị văng xuống mặt đất.

Đọc thêm