Sau Nike, đôi giày 140 USD của Adidas cũng bị nổ toạc tại Giải bóng rổ đại học Mỹ

27/02/2019 13:47 PM | Kinh doanh

May mắn là hảo thủ mang đôi adidas Harden vol 3 không bị chấn thương sau sự cố.

Tuần trước, cổ phiếu của Nike đã "bốc hơi" 3 tỷ USD sau khi chiếc giày PG 2.5 của hảo thủ Zion Wiliamson bất ngờ nổ toạc chỉ sau nửa phút thi đấu.

Sau Nike, đôi giày 140 USD của Adidas cũng bị nổ toạc tại Giải bóng rổ đại học Mỹ - Ảnh 1.

Justin Smith

Ngỡ tưởng chỉ có "Swoosh" gặp phải quả tịt trong mùa giải NCAA (Giải bóng rổ đại học Mỹ) năm nay, lại đến lượt adidas gặp phải sự cố tương tự: Một bên giày của đôi Harden vol 3 trên chân Justin Smith (Indiana) cũng bị há mõm trong trận gặp Wiscosin vào hôm qua.

Cây viết Robert Scheer của Indianapolis Star đã chia sẻ hình ảnh liên quan tới vụ việc lên Twitter:

Sau Nike, đôi giày 140 USD của Adidas cũng bị nổ toạc tại Giải bóng rổ đại học Mỹ - Ảnh 2.

Một trong những phối màu của adidas Harden vol 3 đã ra mắt

May mắn thay, Smith không bị chấn thương như Zion Wiliamson và có thể tiếp tục thi đấu. Tại thời điểm giày bị há mõm, hảo thủ này đã ghi được 10 điểm.

Lịch sử bóng rổ Mỹ đã chứng kiến nhiều trường hợp toạc giày trong khi thi đấu . Và điều này khiến các thương hiệu tài trợ đồ thể thao phải "muối mặt", lần này là adidas.

Sau Nike, đôi giày 140 USD của Adidas cũng bị nổ toạc tại Giải bóng rổ đại học Mỹ - Ảnh 3.

Harden vol 3 được bán với giá 140 USD (3,25 triệu đồng)

Harden vol 3 là một trong những mẫu giày bóng rổ mang tên tuổi của siêu sao James Harden. Với bộ đệm BOOST trứ danh cùng thiết kế low-cut giúp chuyển hướng linh hoạt, adidas khẳng định Harden vol 3 là mẫu giày phù hợp với những cầu thủ có lối chơi đột phá, gây bất ngờ cho đối thủ. Là mẫu giày tâm trung/cao cấp, Harden vol 3 đang được bán với giá 140 USD (khoảng 3,25 triệu đồng).

Vẫn chưa có kết luận chính xác về nguyên nhân khiến đôi Harden vol 3 của Smith bị há mõm. Tuy nhiên, đây là bài học cho những hảo thủ về việc chọn giày phù hợp với thể hình.

Nếu Zion cao hơn 2m, nặng 127kg thì Smith cũng không tí hon cho lắm: Cao 2,01m, nặng 103kg. Trên thực tế, hầu hết các siêu sao bóng rổ phải mang đôi giày họ được tài trợ với mục đích quảng cáo và không phải cứ đồ "thửa" là hoàn hảo 100%.

Sau sự cố gây tổn thất hơn 3 tỷ USD, Nike đã giảm gần 20 USD cho mẫu PG 2.5. Liệu adidas có giảm giá Harden vol 3 không? Chúng ta vẫn phải chờ đợi.

Theo Long J

Cùng chuyên mục
XEM