Sau nhiều năm làm khó, Tim Cook giờ lại "thấy vui" vì người dùng có thể tự mua linh kiện về sửa iPhone tại nhà

26/11/2021 01:31 PM | Công nghệ

Dù vui nhưng Tim Cook không quên nhắc nhở rằng người dùng chưa có kinh nghiệm thì nên đem máy đến Apple Store để sửa.

Sau nhiều năm làm khó, Tim Cook giờ lại "thấy vui" vì người dùng có thể tự mua linh kiện về sửa iPhone tại nhà

Apple gần đây đã công bố chương trình Self Service Repair, cho phép người dùng mua linh kiện chính hãng và tự sửa các thiết bị của mình theo hướng dẫn mà Apple soạn thảo. Apple CEO, Tim Cook, cho biết ông cảm thấy rất lạc quan về dịch vụ mới này.

Sau nhiều năm làm khó, Tim Cook giờ lại thấy vui vì người dùng có thể tự mua linh kiện về sửa iPhone tại nhà - Ảnh 1.

Apple Self Service Repair sẽ chính thức hoạt động vào năm 2022 và cung cấp những công cụ, linh kiện phổ biến để người dùng tự sửa chữa thiết bị, bắt đầu với iPhone 12 và iPhone 13. Trong một cuộc phỏng vấn, Tim Cook nói rằng: “Chúng tôi nhận ra rằng có một số người dùng thật sự muốn làm điều này và họ đã có kinh nghiệm”.

Cook tuyên bố "cảm thấy rất vui khi cung cấp các hướng dẫn và linh kiện giúp người dùng làm được điều đó", nhưng nói thêm rằng Apple Store luôn sẵn sàng để giúp đỡ nếu bạn không tự tin với việc tự sửa chữa. “Nếu bạn là một kỹ thuật viên, thì hãy tự nhiên dùng dịch vụ này”.

Apple từ trước đến nay luôn có nhiều biện pháp khác nhau nhằm ngăn chặn người dùng tự sửa chữa các thiết bị của hãng. Do đó, khi Apple công bố chương trình Self Service Repair, không ít người dùng đã bất ngờ và giờ đây chính Tim Cook còn nói “rất vui”.

Dù sao thì sử dụng Self Service Repair hay nhờ đến Apple Store, tất cả đều sẽ mang đến lợi nhuận cho Apple.

https://genk.vn/sau-nhieu-nam-lam-kho-tim-cook-gio-lai-thay-vui-vi-nguoi-dung-co-the-tu-mua-linh-kien-ve-sua-iphone-tai-nha-20211125180847628.chn

Theo Ryankog

Pháp luật & bạn đọc

Từ khóa:  dịch vụ mới, apple, Tim Cook, CEO
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm