Sau nhiều năm làm khó, Tim Cook giờ lại "thấy vui" vì người dùng có thể tự mua linh kiện về sửa iPhone tại nhà

26/11/2021 13:31 PM | Công nghệ

Dù vui nhưng Tim Cook không quên nhắc nhở rằng người dùng chưa có kinh nghiệm thì nên đem máy đến Apple Store để sửa.

Apple gần đây đã công bố chương trình Self Service Repair, cho phép người dùng mua linh kiện chính hãng và tự sửa các thiết bị của mình theo hướng dẫn mà Apple soạn thảo. Apple CEO, Tim Cook, cho biết ông cảm thấy rất lạc quan về dịch vụ mới này.

Sau nhiều năm làm khó, Tim Cook giờ lại thấy vui vì người dùng có thể tự mua linh kiện về sửa iPhone tại nhà - Ảnh 1.

Apple Self Service Repair sẽ chính thức hoạt động vào năm 2022 và cung cấp những công cụ, linh kiện phổ biến để người dùng tự sửa chữa thiết bị, bắt đầu với iPhone 12 và iPhone 13. Trong một cuộc phỏng vấn, Tim Cook nói rằng: “Chúng tôi nhận ra rằng có một số người dùng thật sự muốn làm điều này và họ đã có kinh nghiệm”.

Cook tuyên bố "cảm thấy rất vui khi cung cấp các hướng dẫn và linh kiện giúp người dùng làm được điều đó", nhưng nói thêm rằng Apple Store luôn sẵn sàng để giúp đỡ nếu bạn không tự tin với việc tự sửa chữa. “Nếu bạn là một kỹ thuật viên, thì hãy tự nhiên dùng dịch vụ này”.

Apple từ trước đến nay luôn có nhiều biện pháp khác nhau nhằm ngăn chặn người dùng tự sửa chữa các thiết bị của hãng. Do đó, khi Apple công bố chương trình Self Service Repair, không ít người dùng đã bất ngờ và giờ đây chính Tim Cook còn nói “rất vui”.

Dù sao thì sử dụng Self Service Repair hay nhờ đến Apple Store, tất cả đều sẽ mang đến lợi nhuận cho Apple.

Theo Ryankog

Cùng chuyên mục
XEM