Sau khi Founder Trần Thanh Hải rời ghế CEO, beGroup sa thải hàng trăm nhân sự trong ngày Giáng sinh?

26/12/2019 05:42 PM | Kinh doanh

Đúng 1 ngày sau khi thông tin CEO Trần Thanh Hải rời khỏi vị trí ghế nóng của beGroup thì đơn vị này lại tiếp tục gây sốc khi ra quyết định sa thải hàng trăm nhân sự ngay trong ngày giáng sinh, 25/12.

Sau khi Founder Trần Thanh Hải rời ghế CEO, beGroup sa thải hàng trăm nhân sự trong ngày Giáng sinh?

Những vụ lùm xùm gần đây của be mở màn bằng việc xoá sổ dự án beFood, không lâu sau là việc Founder Trần Thanh Hải rời vị trí CEO, và nay xuất hiện tin đồn beGroup cắt giảm hàng trăm nhân sự, tương đương 40% tổng lượng nhân sự của cả công ty.

Bóng tối đang bao trùm lên be, thương hiệu vốn đang được không ít thiện cảm từ người dùng chỉ vì sau vỏn vẹn 1 năm ra mắt đã vươn lên vị trí thứ 2 trên thị trường.

Những xáo trộn thời gian qua của beGroup được cho là nguyên nhân chính đến từ sự thiếu hụt tài chính. Sắp tới, có thể be sẽ còn gặp khó khăn khi linh hồn của công nghệ là vị CEO đã không còn, trong khi những sản phẩm như be, năng lực kỹ thuật là vô cùng quan trọng.

Hiện beGroup chưa chốt được chính sách đền bù như thế nào đối với các nhân sự bị sa thải này.

Theo một chuyên gia trong ngành chia sẻ: "Nếu như rào cản xâm nhập của Uber là công nghệ thì của Grab hẳn là nguồn tài chính dồi dào. Grab đã khiến lần lượt nhiều đối thủ phải "ôm hận" từ gọi xe như EasyTaxi, Uber cho đến dịch vụ giao đồ ăn như Lala, Vietnammm. Nếu những ai từ Uber, Grab từng chuyển sang be thì có lẽ khả năng cao họ sẽ tìm cho mình một lĩnh vực công việc mới".

Hiện những lời chào tạm biệt của nhân sự be rải rác trên newsfeed. Đâu đó có cả những status giới thiệu nhân sự - những con người đã chiến đấu với quyết tâm "đánh đuổi giặc ngoại xanh", kèm thông báo rằng vẫn còn nửa team ở lại bám trụ với "team vàng".

Sau khi Founder Trần Thanh Hải rời ghế CEO, be sa thải hàng trăm nhân sự trong ngày Giáng sinh? - Ảnh 1.

Một status tuyển dụng cho những người hôm qua còn là "người mới" của be, nay đã thành "người cũ".

Việt Quang

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  befood, trần thanh hải, be
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch VCCI: Nếu Covid-19 kéo dài, một nửa doanh nghiệp sẽ phá sản!

Nếu tình hình dịch bệnh kéo dài và diễn biến phức tạp, chỉ khoảng 30% doanh nghiệp duy trì được hoạt động không quá 3 tháng, 50% doanh nghiệp chỉ trụ được nửa năm. Khảo sát của VCCI nhấn mạnh: "Lần đầu tiên sau hàng thập kỷ, số lượng doanh nghiệp rời thị trường lớn hơn số thành lập mới."

Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường ĐH Ngân hàng TPHCM bị đình chỉ công tác

Tối ngày 8/4, theo nguồn tin của PV, Ngân hàng Nhà nước đã ra 2 quyết định tạm đình chỉ công tác đối với hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường ĐH Ngân hàng TPHCM để tổ chức kiểm điểm, xem xét, kỷ luật do vi phạm các quy định chấp hành các biện pháp nay về việc cách ly, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

11 kiến nghị từ VCCI gửi Chính phủ nhằm “cứu” cộng đồng doanh nghiệp và nền kinh tế: Không thanh kiểm tra, không tăng lương tối thiểu, dừng thu phí công đoàn...

Trong hội nghị trực tuyến diễn ra vào 3/4, Chủ tịch VCCI đã ghi nhận những khó khăn của doanh nghiệp và đề nghị 11 điều cần khẩn trương thực hiện.

Vì sao bệnh nhân Covid-19 số 243 lây cho chị dâu và hàng xóm mà không lây cho vợ? Đây là câu trả lời của bác sĩ BV Xanh Pôn

Mấu chốt của việc bệnh nhân Covid-19 số 243 không lây nhiễm cho vợ nằm ở căn bệnh mà người vợ mắc phải.

Đọc thêm