Sau khi Vinpro đóng cửa, toàn bộ hàng hóa Viễn Thông A Hà Nội cũng “bay màu”

21/12/2019 11:14 AM | Kinh doanh

Vừa hợp nhất về Vinpro không lâu, hôm nay, Viễn Thông A tại Hà Nội cũng ngừng bán hàng, toàn bộ hàng hóa bị dọn hết khỏi kệ.

Sau thương vụ sáp nhập và chuyển quyền điều hành VinCommerce về tay Masan, Vingroup tiếp tục công bố sáp nhập Adayroi vào VinID và giải thể hệ thống siêu thị điện máy VinPro trong tháng 12 để rút lui hoàn toàn khỏi mảng bán lẻ. Trong bối cảnh đó, dư luận đặc biệt quan tâm đến số phận của chuỗi Viễn Thông A được VinPro mua lại trước đó không lâu .

Tối muộn ngày 20/12 – hai ngày kể từ khi thông báo được ban hành, cửa hàng Viễn Thông A tại Hồ Tùng Mậu (Hà Nội) đã dọn dẹp toàn bộ hàng hóa. Các sản phẩm di động, laptop và phụ kiện đã bị tháo dỡ khỏi kệ hàng. Nhiều trong số đó được cất vào các hộp các tông.

Từ chối bình luận về tình trạng cửa hàng, một nhân viên tại đây chỉ xác nhận sẽ không còn bán hàng từ ngày mai.

 Sau khi Vinpro đóng cửa, toàn bộ hàng hóa Viễn Thông A Hà Nội cũng “bay màu”  - Ảnh 1.

Cửa hàng Viễn Thông A tại Hồ Tùng Mậu (Hà Nội) thông báo ngừng bán hàng. (Nguồn ảnh: Hương Nguyễn)

 Sau khi Vinpro đóng cửa, toàn bộ hàng hóa Viễn Thông A Hà Nội cũng “bay màu”  - Ảnh 2.

Nhiều hàng hóa đã tháo khỏi kệ và đóng vào các hộp lớn. (Nguồn ảnh: Hương Nguyễn)

Theo thông tin trước đó, hệ thống Viễn Thông A có hai cửa hàng tại Hà Nội gồm số 7 Hồ Tùng Mậu và 197 Đại La. Tuy nhiên, theo khảo sát, vị trí tại Đại La đã có một đơn vị khác thuê mặt bằng kinh doanh.

Cách đây không lâu, khi truy cập trang web của hệ thống bán lẻ này cũng đã được tự động chuyển đến trang VinPro.vn.

Trang fanpage hơn 1 triệu lượt theo dõi của Viễn Thông A cũng được đổi tên thành Vinpro. Đây được xem là một trong những động thái cuối cùng nhằm hoàn tất quá trình hợp nhất hai thương hiệu về chung một nhà.

Cùng với sự ngừng hoạt động của website Vinpro.vn từ 19/12, Viễn Thông A hoàn toàn biến mất.

 Sau khi Vinpro đóng cửa, toàn bộ hàng hóa Viễn Thông A Hà Nội cũng “bay màu”  - Ảnh 3.

Từ 6/11, website VienthongA.vn và Vinpro.vn hợp nhất dưới tên VinPro.vn.

 Sau khi Vinpro đóng cửa, toàn bộ hàng hóa Viễn Thông A Hà Nội cũng “bay màu”  - Ảnh 4.

Ngày 19/12, website VinPro.vn ngừng hoạt động.

Được thành lập vào tháng 11/1997 với khoảng 200 cửa hàng và 100 trung tâm bảo hành trên khắp Việt Nam. Trong đó, chuỗi cửa hàng tập trung chủ yếu tại miền Nam với TP HCM và Bình Dương.

Theo số liệu của Retail Asia và Euromonitor, năm 2017 doanh thu của Viễn Thông A đạt khoảng 9.300 tỷ đồng, tương đương khoảng 416 triệu USD và đứng thứ 400 trong top 500 doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu châu Á.

So với năm 2016, doanh thu Viễn Thông A tăng trưởng khoảng 30%, và số cửa hàng cũng như diện tích mặt sàn tăng khoảng 35%. Tháng 11/2018, sau năm 21 năm, Viễn Thông A "về một nhà" với VinPro, như một chiến lược để Vingroup mở rộng kênh phân phối cho điện thoại Vsmart.

Sau hơn 4 năm hoạt động, VinPro sẽ được giải thể trong tháng 12/2019. Nguyên nhân được công bố là Vingroup không còn đặt lĩnh vực bán lẻ làm ưu tiên cốt lõi.

Quá trình tái cơ cấu, bao gồm sáp nhập và giải thể các công ty trong mảng bán lẻ, sẽ được tiến hành theo quy định của pháp luật nhằm đảm bảo đầy đủ quyền lợi của đối tác và khách hàng. Các cán bộ nhân viên có năng lực phù hợp và có nhu cầu cũng sẽ được giữ lại để chuyển sang làm việc tại các công ty thành viên khác trong tập đoàn.

Tất cả các nhân viên Vinpro sẽ được nhận lương tháng 13 thưởng Tết và phần thưởng thêm từ Tập đoàn nhằm tri ân những đóng góp trong thời gian qua.

Theo Hoàng Linh - Hương Nguyễn

Cùng chuyên mục
XEM