Sau khi bỏ ra 500 triệu USD mua cổ phần Vinamilk, đại gia Thái nói gì?

12/12/2016 06:12 PM | Kinh doanh

"Chúng tôi mới chỉ sở hữu phần nhỏ trong cổ phần của Vinamilk. Tôi nghĩ rằng còn quá sớm để nói về tương lai".

Sau khi bỏ ra 500 triệu USD mua cổ phần Vinamilk, đại gia Thái nói gì?

Đó là chia sẻ của ông Hui Choon Kit, Giám đốc tài chính của F&N, tập đoàn vừa mua 60% cổ phần đấu giá của Vinamilk với giá 500 triệu USD (lô 9% chào bán của SCIC tại Vinamilk), bên lề phiên đấu giá trực tiếp ngày 12/12 tại TP HCM.

- Nếu SCIC muốn tiếp tục bán phần cổ phiếu còn lại vào sang năm thì ông có mua nữa không? Tiềm năng của sự đầu tư này là gì?

- Tôi nghĩ bạn nên hỏi Vinamilk, tôi không thể nói thay Vinamilk. Đương nhiên chúng tôi chỉ là nhà đầu tư và chiếm cổ phần nhỏ nên khi làm gì chúng tôi cũng sẽ phải đánh giá tình hình để có định hướng tốt.

Năm 2005, Fraser and Neave (F&N) đã mua cổ phần của Vinamilk và chúng tôi rất vui khi được đầu tư vào Vinamilk. Chúng tôi rất tin tưởng vào sự quản lý cũng như điều hành của Vinamik. Họ đã điều hành công ty rất tốt.

- Sở hữu của đối tác nước ngoài có thể lên tới 100% cổ phiếu đấu giá, có ý kiến cho rằng ông muốn mua 100% cổ phiếu mà Vinamilk muốn bán. Ông nghĩ sao về điều này?

Tôi không thể nói điều gì trước về tương lai. Chúng tôi mới chỉ sở hữu phần nhỏ trong cổ phần của Vinamilk, còn quá sớm để nói về tương lai.

- Theo ông, giá 144.000 đồng/cổ phần có cao không?

- Tôi nghĩ đầu tư vào Vinamilk là quá trình đầu tư lâu dài và chúng tôi đánh giá rằng giá không ảnh hưởng đến giao dịch lần này.

- Từng tuyên bố sẽ mở rộng thị trường Vinamilk ở châu Á, vậy F&N sẽ làm gì sau giao dịch lần này?

- Không, Vinamilk vẫn điều hành. Chúng tôi không làm gì cả vì chúng tôi chỉ là nhà đầu tư. Những gì chúng tôi làm chỉ là hỗ trợ Vinamilk khi cần thiết. Và chúng tôi rất mừng nếu có thể hỗ trợ Vinamilk, cả ở thị trường ngoài Việt Nam.

- Ông đánh giá thế nào về thị trường sữa Việt Nam so với các thị trường khác?

Tôi không phải là chuyên gia. Nhưng tôi đánh giá là thị trường Việt Nam chưa bão hòa, so với nhiều thị trường bão hòa khác. Sữa là sản phẩm rất cần thiết trong cuộc sống hiện nay, không phần phát triển con người về thể chất, trí tuệ, chiều cao.

Xin cảm ơn.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Đọc thêm