Sau cột mốc lịch sử ở World Cup, HLV Iceland bất ngờ từ chức, trở lại làm... nha sĩ

18/07/2018 09:37 AM | Xã hội

Sau khi đưa đội tuyển Iceland lập cột mốc lịch sử ở World Cup, HLV Heimir Hallgrimsson bất ngờ từ chức để trở lại làm một công việc chẳng liên quan gì tới bóng đá.

HLV Heimir Hallgrimsson là nhân vật có đóng góp rất lớn cho bóng đá Iceland . Với việc tham dự VCK World Cup 2018, bóng đá Iceland ghi dấu mốc lịch sử khi lần đầu tiên góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, trong đó công đầu thuộc về nhà cầm quân 51 tuổi.

Thế nhưng, không lâu sau World Cup (Iceland đứng cuối bảng D sau khi cầm hòa Argentina nhưng thua Nigeria và Croatia), HLV Heimir Hallgrimsson đã quyết định từ chức để trở lại công việc cũ của mình, đó là làm một nha sĩ. Theo báo chí châu Âu, quyết định của ông khiến LĐBĐ Iceland và người hâm mộ phải "sốc nặng".

"Tôi là một phần của bóng đá Iceland và là một phần trong đội ngũ mở đường để các thế hệ trẻ hướng tới tương lai. Đây là một đặc ân giúp tôi tự hào khi chia tay đội tuyển. Tôi muốn dành lời cảm ơn tới những cộng sự, các cầu thủ, người hâm mộ và tất nhiên là cả Liên đoàn bóng đá Iceland (KSI)" – HLV Heimir Hallgrimsson phát biểu trong ngày từ chức.

Sau cột mốc lịch sử ở World Cup, HLV Iceland bất ngờ từ chức, trở lại làm... nha sĩ - Ảnh 1.

Chủ tịch KSI Gudni Bergsson phát biểu để tôn vinh HLV Hallgrimsson: "Đội tuyển Iceland chưa bao giờ được chú ý như thời điểm hiện tại. Chính Heimir là người đã tạo cột mốc lịch sử cho bóng đá Iceland. Chúng tôi hy vọng Heimir sẽ tiếp tục gắn bó với đội tuyển nhưng ông ấy muốn rời đi. Chúng tôi muốn cảm ơn ông ấy và chúc ông tất cả những điều tốt đẹp nhất trong tương lai".

HLV Hallgrimsson vốn là một nha sĩ nhưng ông bắt đầu sự nghiệp làm HLV vào năm 1993 khi dẫn dắt đội bóng nữ Höttur (Iceland).

Tới năm 2011, ông làm trợ lý ở ĐTQG Iceland và chính thức dẫn đội tuyển vào năm 2013 sau sự ra đi của nhà cầm quân người Thụy Điển Lars Lagerback. Trước khi đưa Iceland dự VCK World Cup 2018, ông Hallgrimsson cũng lập cột mốc lịch sử khác khi đưa đội tuyển vào VCK Euro 2016 và thậm chí còn lọt vào tới tứ kết.

Theo Tiểu Mã

Cùng chuyên mục
XEM