Mất gần 100 tỷ đồng vì Pháp vô địch World Cup, công ty Trung Quốc vẫn xoa tay hài lòng

18/07/2018 09:32 AM | Kinh doanh

Việc Pháp trở thành nhà vô địch đã nằm trong dự kiến của công ty Trung Quốc này.

Mất gần 100 tỷ đồng vì Pháp vô địch World Cup, công ty Trung Quốc vẫn xoa tay hài lòng

Công ty cung cấp thiết bị cho nhà bếp Vatti - một trong các nhà tài trợ của ĐT Pháp tại World Cup 2018 - đã triển khai chiến dịch quảng cáo lớn trước thềm giải đấu khi hứa hoàn lại 100% tiền cho những khách hành mua gói "Nhà vô địch".

Ngay sau khi Pháp đánh bại Croatia 4-2 trong trận chung kết, Vatti bắt đầu hoàn trả tiền. Ước tính, công ty này sẽ phải trả 4,3 triệu USD (gần 100 tỷ đồng) cho khách hàng.

Tuy nhiên, Vatti không quá lo lắng vì đã tính trước khả năng Pháp vô địch lúc đề ra chiến dịch quảng cáo. Công ty Trung Quốc tiết lộ rằng khoản tiền 4,3 triệu USD chiếm chưa đến 10% tổng doanh thu trong dịp World Cup 2018.

Trước đó, một hãng đồ điện tử của Bỉ đã phải lao đao vì trót hứa hoàn lại toàn bộ tiền mua TV cho khách hàng nếu như Quỷ đỏ ghi trên 15 bàn ở World Cup. Vào những phút cuối trận tranh hạng ba, Hazard sút tung lưới Anh, ấn định tỉ số 2-0 đồng thời giúp Bỉ kết thúc giải đấu với... 16 bàn thắng.

Theo Domino

Trí thức trẻ

Từ khóa:  pháp, World Cup
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường gà rán 2020: Vị Tây đấu vị Đông

Với sự gia nhập của 2 thương hiệu có lịch sử lâu đời tại châu Á là Bonchon (Hàn Quốc) và J&G 1973 (Đài Loan) trong năm 2019, thị trường gà rán Việt Nam vài năm tới chính là cuộc chiến giữa các thương hiệu kỳ cựu theo phong cách phương Tây – Mỹ và các tân binh có vị phương Đông – châu Á.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Năm mới nếu người trẻ làm theo 7 lời khuyên của shark Việt, thành công không sớm thì muộn chắc chắn cũng phải đến

Đây 7 lời khuyên quý giá của shark Việt cho những ai đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc đang đi làm.

Đọc thêm