Vô địch World Cup 2018, đội tuyển Pháp được nhận tiền thưởng nhiều nhất từ trước đến nay

16/07/2018 03:23 PM | Thời sự

Với danh hiệu vô địch World Cup 2018, đội tuyển Pháp nhận được tiền thưởng 38 triệu USD, số tiền thưởng nhiều nhất trong lịch sử World Cup. Năm 2014, nhà cựu vô địch Đức năm 2014 nhận giải thưởng là 35 triệu USD.

Vô địch World Cup 2018, đội tuyển Pháp được nhận tiền thưởng nhiều nhất từ trước đến nay

Ngày 15/7, Pháp đã đánh bại Croatia trong trận chung kết FIFA World Cup 2018 và giành chức vô địch lần thứ 2 trong lịch sử giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới. Danh hiệu vô địch này mang về cho những chú gà trống Gaulois giải thưởng trị giá 38 triệu USD. Đội bóng về nhì Croatia sẽ nhận giải thưởng 28 triệu USD.

Năm 2017, Hội đồng FIFA đã thông báo rằng, tổng số tiền được các tổ chức đóng góp để tài trợ World Cup năm 2018 sẽ là một con số khổng lồ 791 triệu USD - tăng 40% so với giải đấu năm 2014. Trong số này, 400 triệu USD sẽ được dùng làm phần thưởng cho các đội bóng tham gia vòng chung kết, tăng 12% so với kỳ World Cup trước. Điều này cũng đồng nghĩa với việc đội tuyển Pháp sẽ giành được số tiền thưởng nhiều kỷ lục trong lịch sử World Cup.

Vô địch World Cup 2018, đội tuyển Pháp được nhận tiền thưởng nhiều nhất từ trước đến nay - Ảnh 1.

Nước Pháp đã giành danh hiệu vô địch World Cup lần thứ 2 trong lịch sử.

Theo Time, số tiền thưởng này được trao cho liên đoàn bóng đá của mỗi quốc gia và các tổ chức này sẽ phân chia số tiền thưởng đến mỗi cá nhân.

Chiếc cúp vàng của World Cup ước tính trị giá 20 triệu USD. Những nhà vô địch không thể giữ nó vô thời hạn, nhưng danh hiệu vô địch sẽ dẫn đến các khoản tài trợ, các hợp đồng quảng cáo và những thương vụ chuyển nhượng cầu thủ đắt giá.

Không chỉ Pháp và Croatia, các đội bóng tham gia tới vòng bảng đều được nhận tối thiểu 8 triệu USD tiền thưởng và 1,5 triệu USD dành cho công tác chuẩn bị.

Dưới đây là cách phân chia tiền thưởng cho các đội bóng:

- Vị trí thứ 17 đến 32: 8 triệu USD

- Vị trí thứ 9 đến 16: 12 triệu USD

- Vị trí thứ 5 đến thứ 8: 16 triệu USD

- Vị trí thứ 4: 22 triệu USD

- Vị trí thứ 3: 24 triệu USD

- Vị trí thứ 2: 28 triệu USD

- Nhà vô địch World Cup: 328 triệu USD.

Theo Minh An

Thời đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Doanh số ngành bia Việt Nam giảm ít nhất 25% sau Nghị định 100, gây chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Theo hãng tin Bloomberg, chính sách mới của Việt Nam khi siết chặt quy định về nồng độ cồn cho phép trong tham gia giao thông đang làm chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Ủy ban Thương mại châu Âu chính thức thông qua EVFTA và EVIPA

Trên trang Twitter chính thức của Ủy ban Thương mại châu Âu (INTA Committee Press) vừa có thông tin Ủy ban Thương mại đã chính thức thông qua hai hiệp định EVFTA và EVIPA.

Doanh thu Vinasun xuống thấp nhất 9 năm, hoạt động kinh doanh taxi thua lỗ trở lại

Sau 5 quý có lãi liên tiếp từ hoạt động kinh doanh taxi, Vinasun quý 4/2019 vừa qua đã chịu lỗ trở lại, nhưng mức lỗ cũng không quá lớn, chỉ 257 triệu đồng.

Cảnh báo chính thức từ Trung Quốc: Virus viêm phổi lạ đã lây từ người sang người, 14 nhân viên y tế đầu tiên nhiễm bệnh

Việt Nam, Nepal, Đài Loan và HongKong cho biết họ đang phải cách ly và theo dõi một số trường hợp nghi ngờ nhiễm virus lạ từ Trung Quốc.

Đọc thêm