Sau cơn sốt, giá đất tại TP. Bảo Lộc quay đầu giảm

29/12/2022 11:03 AM | Kinh doanh

UBND TP. Bảo Lộc cho biết, qua theo dõi thì giá nhà ở và một số loại hình bất động sản khác (chung cư, nhà ở riêng lẻ, đất nền) trong quý IV/2022 có chiều hướng giảm và trầm lắng, giá thấp hơn so với năm trước.

Sau cơn sốt, giá đất tại TP. Bảo Lộc quay đầu giảm - Ảnh 1.

UBND TP. Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) vừa có Công văn số 2911/UBND-QLĐT gửi Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng về việc thực hiện công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn thành phố quý IV/2022.

Theo đó, UBND TP. Bảo Lộc cho biết, sau khi Nghị quyết về phương án đầu tư Dự án đường bộ cao tốc đoạn Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) - TP. Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) được HĐND tỉnh thông qua, cũng như đồ án quy hoạch chung TP. Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2040 đang được Sở Xây dựng hoàn thiện trình UBND tỉnh phê duyệt thì tình hình thị trường bất động sản có chiều hướng diễn biến tích cực. Tuy nhiên số lượng giao dịch bất động sản trên địa bàn từ đầu năm 2022 đến nay có chiều hướng giảm so với cùng kỳ.

Trong năm 2022, qua rà soát hiện trên địa bàn thành phố có 1 dự án đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư và công nhận nhà đầu tư hiện đang triển khai đầu tư hạ tầng. Cụ thể, Dự án Khu dân cư nông thôn mới đô thị xanh để thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền trên địa bàn xã Lộc Châu. Theo Giấy chứng nhận đầu tư dự án này dự kiến hoàn thành trong giai đoạn quý IV/2024.

UBND TP. Bảo Lộc cho biết thêm, việc giao dịch nhà ở, bất động sản trên địa bàn thành phố hiện nay hầu như thông qua các văn phòng công chứng, Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai thành phố.

Theo số liệu Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai thành phố cung cấp, trong quý IV/2022, trên địa bàn thành phố có 1.641 hồ sơ giao dịch, chuyển nhượng bất động sản.

Cũng theo UBND TP. Bảo Lộc, qua theo dõi thì giá nhà ở và một số loại hình bất động sản khác như chung cư, nhà ở riêng lẻ, đất nền trong quý IV/2022 có chiều hướng giảm và trầm lắng, giá thấp hơn so với năm trước.

Theo Minh Tâm

Cùng chuyên mục
XEM