Sau chiến tích đả bại “Vua cờ thế giới”, Lê Quang Liêm thua sốc thần đồng cờ Vua Ấn Độ

25/04/2022 09:55 AM | Xã hội

Ở lượt trận thứ 3 diễn ra rạng sáng nay 25/4 tại Oslo Esports Cup, Lê Quang Liêm thi đấu không tốt khi để thua Đại kiện tướng Ấn Độ Praggnanandhaa.

Sau chiến tích đả bại “Vua cờ thế giới”, Lê Quang Liêm thua sốc thần đồng cờ Vua Ấn Độ

Một ngày sau chiến thắng trước Magnus Carlsen làm dậy sóng giới cờ vua thế giới, kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm bước vào trận đấu thứ 3 tại giải Oslo Esports Cup gặp "thần đồng cờ vua" 16 tuổi người Ấn Độ Praggnanandhaa.

Dù tuổi đời còn trẻ nhưng Praggnanandhaa từng tạo ra cú sốc lớn khi cũng từng đánh bại chính Magnus Carlsen ở nội dung cờ nhanh tại giải Airthings Masters vào tháng 2/2022. Do đó, đây là một thử thách thật sự khó khăn dành cho Đại kiện tướng của Việt Nam.

Ở ván đầu tiên, Quang Liêm cầm quân trắng đi trước nhưng không thể tạo ra thế trận vượt trội và đành chấp nhận để đối thủ cầm hòa sau 33 nước cờ.

Sau chiến tích đả bại “Vua cờ thế giới”, Lê Quang Liêm thua sốc thần đồng cờ Vua Ấn Độ - Ảnh 1.

Mọi sự kịch tính và đấu trí căng não giữa hai Đại kiện tướng quốc tế đều được thể hiện ở ván thứ 2. Praggnanandhaa chứng tỏ vì sao anh xuất sắc đến vậy khi có nhiều nước đi táo bạo và đầy hiểm hóc, đến nước thứ 45, thần đồng cờ Vua Ấn Độ đã khiến Quang Liêm buộc phải đổi Xe lấy Tượng, làm mất đi sức mạnh đáng kể. Cuối cùng sau 93 nước cờ, Praggnanandhaa là kỳ thủ giành chiến thắng thuyết phục. Lúc này, điểm số là 1.5 – 0.5 nghiêng về kỳ thủ trẻ Ấn Độ.

Lê Quang Liêm quyết tâm sửa sai ở ván đấu thứ 3 khi có lợi thế cầm quân trắng đi trước nhưng ở chiều ngược lại, một lần nữa Praggnanandhaa vẫn chứng tỏ được bản lĩnh, bình tĩnh hóa giải hầu hết "đường đi nước bước" của kỳ thủ số 1 Việt Nam. Sau 54 nước đi, Lê Quang Liêm đành chấp nhận thất bại, đồng thời thua chung cuộc với điểm số 0.5 – 2.5.

Như vậy, Praggnanandhaa đã có chiến thắng thứ 3 liên tiếp tại Oslo Esports Cup và dẫn đầu bảng xếp hạng với 9 điểm tuyệt đối. Magnus Carlsen xếp thứ 2 với 6 điểm, Lê Quang Liêm có 3 điểm và đang tạm xếp thứ 5.

Ở lượt trận thứ 4 diễn ra rạng sáng mai (26/4), thần đồng cờ vua Ấn Độ Praggnanandhaa sẽ đấu Vua cờ thế giới Magnus Carlsen, còn Lê Quang Liêm sẽ gặp kỳ thủ người Canada Eric Hansen.

https://soha.vn/sau-chien-tich-da-bai-vua-co-the-gioi-le-quang-liem-thua-soc-than-dong-co-vua-an-do-20220425093417248.htm

Theo Song An

Pháp Luật và Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO Grab Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân gia nhập Apple

Một tài khoản trên trang Linkedin được cho là của bà Nguyễn Thái Hải Vân - cựu CEO Grab Việt Nam - đã cập nhật công việc mới tại 'Apple Vietnam' kể từ tháng 5/2022.

Môi giới bất động sản lũ lượt bỏ nghề, chờ thị trường 'sống lại'

Trước sự lao dốc quá mạnh của thị trường, phần lớn "cò đất", môi giới bất động sản đã phải bỏ nghề hoặc làm thêm việc mới, chờ thời cơ thị trường bùng nổ.

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn?

Dù thu hút được người dùng nhưng nếu xét về khả năng kiếm tiền, Tiktok vẫn thua xa Facebook.

Vì sao FBI có cuộc khám xét 'vô tiền khoáng hậu’ ở dinh thự cựu tổng thống Trump?

FBI đã khám xét bất ngờ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump trong một phần cuộc điều tra liên bang về việc ông đem tài liệu ra khỏi Nhà Trắng sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống, tờ USA Today dẫn hai nguồn tin cho biết.

Đọc thêm