Những điều ít ai biết về “nóc nhà” của Lê Quang Liêm, người vợ âm thầm ủng hộ chồng đánh bại vua cờ thế giới, tạo cơn “địa chấn” cả ngày hôm nay!

24/04/2022 21:16 PM | Sống

Hơn 2 tuổi, yêu xa nhiều năm lại không cùng ngành nghề nhưng Thanh Trúc (một chuyên viên trong ngành thiết bị giáo dục) - người bạn đời của đại kiện tướng Cờ vua số 1 Việt Nam, luôn là bóng hồng đứng sau hỗ trợ để kỳ thủ đi chinh phục thế giới.

Mới đây, tại Oslo Esports Cup, chặng chính đầu tiên của Champions Chess Tour 2022 diễn ra lúc 0h00 hôm nay (24/4), kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm đã tạo nên cơn địa chấn trong làng Cờ Vua khi lần đầu tiên đánh bại được kỳ thủ Na Uy Magnus Carlsen - người được biết đến với danh hiệu "Vua cờ thế giới". Netizen một lần nữa tìm kiếm thông tin về người vợ ngoài ngành xinh đẹp và kín tiếng luôn đứng sau chàng kiện tướng – Nguyễn Trần Thanh Trúc.

Những điều ít ai biết về “nóc nhà” của Lê Quang Liêm, người vợ âm thầm ủng hộ chồng đánh bại vua cờ thế giới, tạo cơn “địa chấn” cả ngày hôm nay! - Ảnh 1.

Tình cờ gặp gỡ, tình bạn nảy sinh thuở ban sơ lại thành "kỷ niệm vương vấn khó quên"

Hầu hết những thông tin về người vợ của siêu kỳ thủ Lê Quang Liêm đều được giữ kín trước đám cưới của chàng kỳ thủ cách đây 4 năm. Vào năm 2018, Liêm đã gây sốc cho người hâm mộ khi quyết định nên duyên về một nhà với người bạn gái lâu năm Thanh Trúc. Những tưởng đó sẽ làm một đám cưới cổ tích, đình đám vì Lê Quang Liêm khi đó là siêu đại kiện tướng duy nhất của làng cờ Việt. Nhưng vì không muốn chuyện riêng của mình trở thành đề tài luận bàn của người hâm mộ, Liêm cùng gia đình đã lựa chọn một đám cưới đơn giản và ấm cúng. Đồng thời cũng chọn cách ít ồn ào nhất để đưa thông tin đến người thân, bạn bè và cả những người luôn ủng hộ Liêm.

Những điều ít ai biết về “nóc nhà” của Lê Quang Liêm, người vợ âm thầm ủng hộ chồng đánh bại vua cờ thế giới, tạo cơn “địa chấn” cả ngày hôm nay! - Ảnh 2.

Hình ảnh về vợ anh, chị Thanh Trúc, qua lời chia sẻ dè dặt của kỳ thủ số 1 làng cờ vua Việt – là một người con của phố biển Nha Trang, Khánh Hòa. Cả hai quen biết nhau tại một sự kiện thể thao ở TP HCM vào cuối năm 2011 mà chị Trúc là đại diện cho đối tác tài trợ, một doanh nghiệp về thiết bị giáo khoa còn anh là VĐV tại giải. Bắt đầu chỉ là những câu chuyện giữa những người bạn thân thiết, mãi sau này, mối quan hệ nảy nở giữa những người yêu nhau.

Thế nhưng yêu nhau chưa được bao lâu thì chàng kỳ thủ tài hoa lại lên đường ra nước ngoài học tập. Chuyện tình vừa chớm đã lại phải xa nhau.

Liêm đã từng chia sẻ về chặng đường 8 năm yêu nhau mà đã có hết 4 năm đằng đẵng đi du học Mỹ (trường Webster). Ngoài việc học thì chính bản thân chàng kỳ thủ cũng kín lịch thi đấu ở các giải cờ vua quốc tế. Thời gian đi đi về về giữa Mỹ và Việt Nam rất hiếm hoi mà hầu hết đều dành để thi đấu. Nếu không có sự cố gắng, nỗ lực và hy sinh bởi Thanh Trúc có thể niềm hạnh phúc sau này khó mà đạt được.

Những điều ít ai biết về “nóc nhà” của Lê Quang Liêm, người vợ âm thầm ủng hộ chồng đánh bại vua cờ thế giới, tạo cơn “địa chấn” cả ngày hôm nay! - Ảnh 3.

Đại kiện tướng từng bộc bạch với ký giả: "Anh trai và chị dâu của tôi đều là kỳ thủ nên giữa họ luôn có sự đồng cảm. Thế nhưng bản thân tôi lại hạnh phúc khi người yêu "ngoại đạo" với cờ. Quen biết lâu nhưng thời gian chúng tôi dành cho nhau rất ít, không mấy khi được cùng đi xem phim hay du lịch đây đó như những người trẻ yêu nhau khác. Tôi gần như dành cả tuổi thanh xuân cho cờ vua và Trúc hiểu, trân trọng niềm đam mê ấy bởi cô luôn tự hào về người yêu của mình. Những chuyến du đấu nước ngoài hết tháng này qua tháng khác rồi tiếp đó là 4 năm trời ròng rã tôi theo học Đại học Webster, nếu không có sự đồng cảm sâu sắc từ Trúc, chúng tôi khó mà duy trì mối quan hệ được thử thách bằng nhiều thước đo, nhất là những khoảng cách về thời gian lẫn không gian. Tốt nghiệp Webster, tôi quyết định ở lại Mỹ, đăng ký các khóa học về quản lý tài chính dự kiến kết thúc vào năm 2020, chỉ hy vọng Trúc tiếp tục vững vàng như suốt 7 năm qua".

Tình yêu nhỏ trong tình yêu lớn, mặc dù xa cách nhưng luôn âm ỉ cháy như lửa hồng và cuối cùng đơm hoa kết trái ngọt

Khi xưa các cụ luôn nói "xa mặt thì cách lòng", thế nhưng hình như thời gian cũng như cách người ta ủ rượu, "để càng lâu thì hương càng thơm, vị càng đậm đà". Đó là mùi hương của sự tình ý nồng đượm, là sự chờ đợi đầy đức hy sinh. Mặc dù phải thường xuyên xa nhau nhưng tình yêu mà Quang Liêm và Thanh Trúc dành cho nhau vẫn luôn đong đầy. Và thậm chí những khoảng cách về thời gian, địa lý, khoảng thời gian xa nhau chỉ làm cho cả hai thêm yêu nhau nhiều hơn mà thôi.

Những điều ít ai biết về “nóc nhà” của Lê Quang Liêm, người vợ âm thầm ủng hộ chồng đánh bại vua cờ thế giới, tạo cơn “địa chấn” cả ngày hôm nay! - Ảnh 4.

"Tôi may mắn có bạn đời thấu hiểu mình nên chúng tôi cùng nhau vượt qua những khó khăn, thử thách để có ngày vui hôm nay", Lê Quang Liêm chia sẻ.

Một lần nữa xin chúc mừng siêu đại kiện tướng của chúng ta, Lê Quang Liêm với chiến thắng vang dội trước "Vua Cờ thế giới". Mong Liêm luôn giữ vững được đỉnh cao phong độ, tiếp tục thăng hoa trong sự nghiệp, từng bước một chinh phục những đấu trường mới bên cạnh hậu phương vững chắc từ bạn đời Nguyễn Trần Thanh Trúc.

Theo Nguyễn Khánh An

Cùng chuyên mục
XEM