Sau 10 năm kinh doanh mờ nhạt, Quốc Cường Gia Lai bất ngờ lên kế hoạch lãi kỷ lục 720 tỷ đồng

29/06/2017 10:20 AM | Kinh doanh

Doanh thu của Quốc Cường Gia Lai dự kiến cũng sẽ lên cao nhất từ trước đến nay, đạt 2.500 tỷ đồng. Quốc Cường Gia Lai và Sunny Island đang trong quá trình đàm phán chuyển nhượng dự án Phước Kiển.

Sáng ngày 29/6, Công ty Quốc Cường Gia Lai tổ chức đại hội cổ đông thường niên.

Tại đại hội lần này, Quốc Cường Gia Lai bất ngờ trình cổ đông kế hoạch doanh thu và lợi nhuận tăng vọt so với các năm trước.

Cụ thể, doanh thu dự kiến lên tới 2.500 tỷ đồng, tăng gần 60% so với năm trước. Đáng chú ý, chỉ tiêu lợi nhuận là 720 tỷ đồng, gấp 12 lần.

Với kế hoạch lợi nhuận cao đột biến, Quốc Cường Gia Lai cũng sẽ chia cổ tức cho cổ đông, tỷ lệ dự kiến 25%.

Doanh thu và lợi nhuận đột biến năm nay của Quốc Cường Gia Lai nhiều khả năng đến từ việc bán dự án Phước Kiển cho Công ty Sunny Island. Thương vụ này đã được ký kết thỏa thuận ghi nhớ từ tháng 10/2016.

Đầu năm 2017, khi đến hạn phải trả khoản nợ gần 1.400 tỷ tại BIDV chi nhánh Quang Trung, Quốc Cường Gia Lai đã được Sunny Island tạm ứng 50 triệu USD để tất toán nợ vay với BIDV. Khoản tiền này sẽ được dùng để cấn trừ vào giá trị chuyển nhượng trong tương lai khi việc đàm phán và việc chuyển nhượng dự án Phước Kiển được hoàn tất.

Quốc Cường Gia Lai còn cho biết, công ty đã trình công văn đến BIDV Quang Trung xin giảm lãi và được BIDV giảm 237 tỷ đồng.

Ngay trong quý 1 đầu năm, Quốc Cường Gia Lai ghi nhận doanh thu 269 tỷ đồng, gấp hơn 3 lần cùng kỳ năm trước, lợi nhuận đạt khoảng 2,5 tỷ đồng. Doanh thu tăng vọt do công ty bàn giao căn hộ các dự án cho khách hàng.

Trên sàn chứng khoán, kể từ khi có thông tin bán dự án Phước Kiển và trả hết nợ cho BIDV, cổ phiếu của Quốc Cường Gia Lai được nhà đầu tư dồn dập mua vào. Giá cổ phiếu của công ty đã tăng khoảng 4 lần chỉ trong 2 tháng qua.

Hà My

Cùng chuyên mục
XEM