Cổ phiếu QCG lên đỉnh 6 năm, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường đăng ảnh đầy tâm trạng trên Facebook

17/06/2017 10:14 AM | Kinh doanh

Trong phiên cuối tuần, cổ phiếu QCG tăng trần lên 23.400 đồng với dư mua trần hơn 500.000 đơn vị.

Cổ phiếu QCG lên đỉnh 6 năm, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường đăng ảnh đầy tâm trạng trên Facebook

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường – Thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc của CTCP Quốc Cường Gia Lai, người thường được gọi là Cường Đô la, vừa đăng tải trên FB cá nhân một bức ảnh đầy tâm trạng.

Trong đó có thể thấy rõ bảng điện tử với hình ảnh cổ phiếu QCG tăng trần với dư mua giá trần hơn 500.000 đơn vị. Đó là trạng thái của cổ phiếu QCG trong phiên cuối tuần qua.

QCG đã tăng trần lên mức giá 23.400 đồng và chính thức chinh phục mức giá đỉnh 6 năm của cổ phiếu này. Trước đó, từ ngày 26/04 – 19/05/2017, cổ phiếu QCG đã gây náo loạn sàn chứng khoán với 16 phiên tăng trần liên tục và nhanh chóng, từ mức dưới thị giá đã leo lên mức giá tương đương các công ty bất động sản lớn nhất sàn chứng khoán.

Không những thế, sau 16 phiên tăng trần, QCG không lao dốc không phanh như nhiều cổ phiếu khác mà lại đi ngang trong thời gian ngắn, và tiếp tục tăng mạnh trong 3 phiên vừa qua.

Động lực cho hiện tượng này là việc doanh nghiệp chuyển nhượng dự án Phước Kiển – vốn được gọi là gà đẻ trứng vàng – cho một công ty khác, nhờ đó có tiền trả nợ. Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng dòng tiền về sẽ giúp Quốc Cường Gia Lai thực hiện một cuộc tái cơ cấu và lấy lại hào quang của ngày xưa.

Cho đến lúc này, Quốc Cường Gia Lai chưa có thêm thông tin công bố chính thức nào cho sự thay đổi, vì thế cuộc họp Đại hội cổ đông thường niên vào ngày 29/06 tới đây đang rất được chờ đợi.

Bức ảnh trên FB của ông Nguyễn Quốc Cường không thể hiện tâm trạng vui hay buồn nhưng trước sự tăng trưởng mạnh mẽ của cổ phiếu QCG vừa qua, những người “hâm mộ” hồ hởi cho rằng, ý của ông Cường đô la là: Im lặng và tiến lên.

Mặc dù vậy, người ta cũng đang chứng kiến một số sự thay đổi về cổ đông của doanh nghiệp này.

Ví dụ, hai con gái của ông Lại Thế Hà, Thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc CTCP Quốc Cường Gia Lai đã đồng loạt đăng ký bán hết 70.000 cổ phiếu QCG đang nắm giữ. Sau đó, ông Lê Quốc Hưng (thường được gọi là Hưng Gimiko – một nhà đầu tư nổi tiếng trên thị trường chứng khoán) cùng vợ là bà Lê Thị Ngọc Nữ vừa trở thành cổ đông lớn của doanh nghiệp này vào ngày 09/06/2017.

Vợ chồng ông Hưng và bà Nữ hiện đang sở hữu 14.055.000 cổ phiếu QCG, tương đương 5,11%. Trước đó, họ chỉ sở hữu gần 4,7 triệu cổ phiếu QCG (tương đương 1,71%).

Theo Linh Linh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Tài liệu tình báo, hạt nhân nằm trong nhà ông Trump

Trong số tài liệu mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lại Nhà Trắng hồi đầu năm và được các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) tìm kiếm trong tư dinh ông đầu tuần này có những thông tin tuyệt mật có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, như về vũ khí hạt nhân, tình báo tín hiệu…, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 12/8, dẫn nguồn tin độc quyền.

10 năm thụt lùi và sự trở lại ngoạn mục của địa phương được các “ông lớn” Honda, Toyota… chọn làm điểm đến

Kể từ khi tiến hành nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2005, Vĩnh Phúc đã lọt top 10 các tỉnh có điểm PCI cao nhất cả nước. Song, bắt đầu từ năm 2010, thứ hạng của địa phương có nhiều biến động, thậm chí có năm tụt 26 bậc, xếp trong nhóm điều hành khá. Phải đến tận năm 2021, Vĩnh Phúc mới quay trở lại top 5 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Nhà đầu tư có bao nhiêu tiền nếu chi 1.000 USD mua cổ phiếu Tesla 1, 5 và 10 năm trước?

Nếu đầu tư 1.000 USD vào ngày 11/8 năm ngoái, khoản đầu tư của bạn hiện tăng khoảng 23%.

Đọc thêm